Kinh doanh: Công viên giải trí khổng lồ và thành phố thông minh sẽ mở cửa gần Jakarta vào năm 2024


JAKARTA – Dự án xây dựng một trong những công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á đang được tiến hành ở ngoại ô thủ đô Indonesia.

Công viên khổng lồ được hình dung như một giao lộ giữa Disneyland và Universal Studios và dự kiến ​​mở cửa sớm nhất vào năm 2024. Ngoài công viên chủ đề, có kế hoạch tạo ra một thành phố thông minh lớn, nơi các công ty công nghệ thông tin ở nước ngoài sẽ được mời đến thành lập cửa hàng.

Đảm nhận dự án là MNC Group, một tập đoàn mới nổi với lĩnh vực kinh doanh chính là truyền thông.

Dự án sẽ phát triển một con đường rộng 3.000 ha ở huyện Lido, tỉnh Tây Java, cách Jakarta một giờ lái xe. Tập đoàn MNC cho đến nay đã đảm bảo một khu đất rộng 2.000 ha cho giai đoạn đầu của dự án. Lido nằm ở độ cao 600 mét so với mực nước biển và có khí hậu ôn hòa hơn Jakarta, với nhiệt độ trung bình từ 22-25 độ C.

Tâm điểm của dự án là Công viên MNC rộng 47 ha, một công viên chủ đề hoàn chỉnh với lâu đài và đầm phá sẽ đóng vai trò là địa danh, cũng như Tokyo Disney Resort, cũng như gần 20 trò chơi, bao gồm cả tàu lượn siêu tốc. Một xưởng phim sẽ được xây dựng trên một khu đất rộng 21 ha liền kề và bao gồm các điểm tham quan dựa trên các bộ phim và bộ phim truyền hình nổi tiếng.


Địa điểm của Công viên MNC, một công viên chủ đề do Tập đoàn MNC của Indonesia ở Lido quy hoạch, hướng tầm nhìn ra Núi Salak và Núi Gede. (Ảnh của Koya Jibiki)

Công viên MNC sẽ là công viên giải trí quốc tế đầu tiên mở cửa tại Indonesia, theo Tập đoàn MNC. Kết hợp với phim trường sẽ là một trong những phim trường lớn nhất Đông Nam Á. Công ty đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia liên quan đến thiết kế và xây dựng các công viên Disneyland và Universal Studios ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả Nhật Bản, trong việc thiết kế công viên.

Tập đoàn MNC có kế hoạch sử dụng nội dung của riêng mình thay vì ký các thỏa thuận cấp phép với Disney hoặc Universal Studios. Nhóm sở hữu bốn đài truyền hình có tỷ lệ khán giả tổng hợp từ 6 giờ chiều đến 11 giờ tối vượt quá 50%. Công ty có kế hoạch sử dụng các nhân vật trong các phim hoạt hình nổi tiếng của mình cho công viên.

Tập đoàn MNC cũng đang xây dựng một sân golf trong cùng một khu phức hợp đã gây chú ý. Khóa học là một dự án hợp tác với Trump Organization, do gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quản lý. Khóa học dự kiến ​​khai giảng vào cuối năm sau sẽ mang thương hiệu Trump. Tay golf chuyên nghiệp Ernie Els, người đã tham gia một chuyến đi chơi golf với Trump và cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, sẽ giám sát thiết kế.

Sân gôn sẽ có cỏ nhập khẩu từ bang Georgia của Hoa Kỳ. MNC hy vọng sẽ tổ chức các giải đấu gôn PGA ở đó. Gần đó cũng đang tiến hành xây dựng một khách sạn sáu sao và các đơn vị nhà ở sang trọng.

Giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng, bao gồm công viên giải trí, sân gôn và khách sạn, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2027. Tổng chi phí của dự án ước tính khoảng 2 tỷ USD. Tập đoàn MNC hy vọng sẽ thu hút 10 triệu du khách trong và ngoài nước đến công viên mỗi năm.

Vào tháng 2, chính phủ Indonesia đã chỉ định huyện Lido là đặc khu kinh tế, khiến dự án đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi về thuế và các lợi ích khác. Tận dụng lợi thế này, công ty đã bắt đầu mời gọi đầu tư nước ngoài vào dự án. Nó đang đàm phán với một công ty CNTT lớn của Mỹ về việc xây dựng một trung tâm dữ liệu. MNC hy vọng sẽ thu hút một nhóm các công ty CNTT để tạo ra một trung tâm công nghệ. Nó cũng có kế hoạch xây dựng một trường đại học và một bệnh viện gần đó.

Tập đoàn MNC, đã mở một ngân hàng chỉ trực tuyến vào tháng 6, đã và đang thúc đẩy hợp nhất và số hóa giữa các chi nhánh của mình. Mục tiêu cuối cùng của nó là biến đặc khu kinh tế thành một thành phố thông minh, nơi người dân có thể thực hiện hầu hết các hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ bằng các ứng dụng điện thoại thông minh của công ty.

Tuy nhiên, MNC vấp phải sự phản đối của người dân địa phương về kế hoạch thu hồi phần đất còn lại cho dự án. Nó sẽ tạo ra công ăn việc làm trong đặc khu kinh tế và các lợi ích khác để đổi lấy đất đai, một giám đốc điều hành tập đoàn cho biết.

.


Công viên giải trí khổng lồ và thành phố thông minh sẽ mở cửa gần Jakarta vào năm 2024

Công viên giải trí khổng lồ và thành phố thông minh sẽ mở cửa gần Jakarta vào năm 2024Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo