Kinh doanh: Đã đến lúc mở lại hoạt động du lịch kinh doanh và thị trường ở Châu Á – WIT


APAC cần quay trở lại cuộc chơi toàn cầu, tập hợp thống nhất của các giám đốc MICE cho biết

Kêu gọi các chính phủ ở Châu Á Thái Bình Dương mở lại biên giới ngày càng lớn hơn và trong tuần này, một nhóm thống nhất gồm các nhà tổ chức triển lãm và hội nghị, tập hợp tại một sự kiện thực tế ở Singapore, “cầu xin” cho việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch kinh doanh và MICE.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo chung, nơi quy tụ các quan chức chính phủ cũng như các nhà tổ chức MICE địa phương, khu vực và toàn cầu nhằm thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh, Mary Larkin, chủ tịch của UFI, hiệp hội quốc tế của các nhà tổ chức triển lãm, cho biết, ” Có một cần phải mở cửa trở lại để đi công tác, để cho phép các thị trường quốc tế chào đón người mua và đại biểu.

Kinh doanh: Đã đến lúc mở lại hoạt động du lịch kinh doanh và thị trường ở Châu Á – WIT
Chủ tịch UFI Mary Larkin phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo chung: Tại các thị trường đã mở cửa, các cuộc họp và thị trường đã được chứng minh là một công cụ theo dõi nhanh chóng sự phục hồi toàn cầu.

” Châu Âu đã bắt đầu điều chỉnh các giao thức du lịch của mình. Trung Đông đã mở cửa cho khách du lịch tiêm chủng trong hơn một năm. Hoa Kỳ đang chào đón những du khách toàn cầu trở lại ” .

Trong số các đại biểu nước ngoài tham dự cuộc họp JLS, với đa số đến từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Đông, các nhà lãnh đạo MICE từ các nước Châu Á gây chú ý bởi sự vắng mặt của họ. ” Chúng tôi đã có chúng trên màn ảnh,” Larkin nói, ” nhưng nó không giống nhau.”

Larkin nói rằng sau sự gián đoạn lớn nhất đối với ngành công nghiệp MICE, các cuộc họp và thị trường đã được chứng minh là một “công cụ theo dõi nhanh chóng cho sự phục hồi toàn cầu”.

” Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra – các sự kiện ở Mỹ, Châu Âu và Trung Đông đã được tổ chức an toàn và thành công. Chúng ta cần quay lại làm những gì chúng ta làm tốt nhất. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã cho phép chúng tôi tổ chức sự kiện này trong tuần này tại Singapore, nhưng không phải trường hợp nào trên toàn ASEAN mà rất nhiều đồng nghiệp của chúng tôi không thể có mặt cùng chúng tôi do hạn chế đi lại ” .

Larkin cho biết: ” Giờ đây, chúng tôi yêu cầu các chính phủ giúp chúng tôi mở cửa trở lại một cách an toàn và bảo mật, để ghi nhớ những điều tốt đẹp mà các sự kiện kinh doanh đã mang lại cho nền kinh tế của chúng tôi. Chúng tôi cầu xin bạn mở cửa trở lại. “

Nói lên lời kêu gọi của SAECOS, chủ tịch Aloysius Arlando cho biết, ” Các thị trường ở Mỹ, Châu Âu và Trung Đông đã mở cửa trở lại một cách an toàn cho các sự kiện kinh doanh trong nửa năm qua. Và khi thế giới tiếp tục xâm chiếm thế giới Covid đặc hữu mới, giờ là lúc Châu Á Thái Bình Dương trở lại cuộc chơi toàn cầu.

” Thành công thực sự của các triển lãm và sự kiện kinh doanh phụ thuộc vào sự tham gia của quốc tế và sự trao đổi kinh doanh sôi động trên toàn cầu trên sàn triển lãm.”

Rõ ràng là Singapore có nguy cơ mất khả năng cạnh tranh với tư cách là một trung tâm MICE. Sức mạnh của nó phụ thuộc vào các đường biên giới mở và sự bất lực của nó, mặc dù đã đạt được tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 82%, đã khiến nó không thể cạnh tranh với các thành phố như Dubai đã mở cửa trở lại.

Arlando cho biết ngành MICE ở Châu Á Thái Bình Dương đã tạo ra doanh thu gần 230 tỷ USD vào năm 2017 và dự báo sẽ đạt hơn 440 tỷ USD vào năm 2025 (theo Allied Market Research).

Douglas Emslie, chủ tịch của SISO (Hiệp hội các nhà tổ chức chương trình độc lập), đã thông báo về việc khởi động chuỗi Hội nghị CEO Châu Á sẽ được tổ chức tại Singapore trong ba năm tới, từ 2022 đến 2024. Lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới.

Ông nói: ” Chúng tôi cần khởi động lại ngành công nghiệp của mình và khi chúng tôi tiến lên, chúng tôi cần có hội nghị thượng đỉnh gồm các CEO từ các khu vực khác nhau để chia sẻ kinh nghiệm về việc mở cửa và khởi động lại ngành công nghiệp” .

Khi ở Singapore, anh cho biết đã chia sẻ với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Alvin Tan về Bộ Thương mại & Công nghiệp và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, ” những kinh nghiệm tôi đã có ở Dubai và việc mở cửa trở lại thị trường” .

Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo chung được hỗ trợ bởi STB và được đồng tổ chức bởi Hiệp hội các nhà cung cấp & tổ chức hội nghị & triển lãm Singapore (SACEOS), Hiệp hội các nhà tổ chức sự kiện (AEO), Hiệp hội các nhà tổ chức chương trình độc lập (SISO) và UFI, Hiệp hội toàn cầu của Ngành Triển lãm.

Sự kiện này cũng chứng kiến ​​việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa DMG Events, Enterprise Singapore và STB để đưa Gastech 2023 vào Singapore. Gastech, triển lãm và hội nghị tổng hợp lớn nhất thế giới, hỗ trợ chuỗi giá trị khí đốt, Khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), hydro và năng lượng, dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Singapore Expo vào tháng 9 năm 2023.

Hình ảnh nổi bật: Các trưởng hiệp hội ký thỏa thuận tổ chức Hội nghị thượng đỉnh CEO Châu Á tại Singapore từ năm 2022 đến năm 2024.
Đã đến lúc mở lại hoạt động du lịch kinh doanh và thị trường ở Châu Á - WIT

Đã đến lúc mở lại hoạt động du lịch kinh doanh và thị trường ở Châu Á – WITTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo