Kinh doanh: Daikin chế tạo máy điều hòa không khí không chứa đất hiếm


OSAKA – Daikin gần như sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng kim loại đất hiếm trong máy điều hòa không khí của mình vào năm tài chính 2025 để tránh tăng chi phí và các vấn đề mua sắm tiềm ẩn do Trung Quốc kiểm soát một phần lớn nguồn cung cấp vật liệu của thế giới.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với đất hiếm được sử dụng trong xe điện và tuabin gió đã làm dấy lên lo ngại rằng giá sẽ tăng, bên cạnh những rủi ro địa chính trị đối với nguồn cung.

Daikin tham gia vào toàn bộ quá trình chế tạo máy điều hòa không khí, bao gồm cả việc phát triển động cơ. Máy điều hòa không khí của hãng sử dụng 6 triệu động cơ mỗi năm và nam châm của những động cơ này chứa đất hiếm như dysprosi và neodymi để cải thiện khả năng chịu nhiệt và hiệu suất.

Công ty đã phát hiện ra một cách để cắt giảm ít nhất 95% việc sử dụng đất hiếm. Và nó có triển vọng loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng đất hiếm trong khi duy trì hiệu suất động cơ bằng cách cải thiện khả năng điều khiển biến tần. Một số sản phẩm sẽ ra mắt vào năm tài chính 2022 sẽ sử dụng động cơ không chứa đất hiếm.

Daikin sẽ giữ nguyên giá thành của động cơ không sử dụng đất hiếm bằng hoặc thấp hơn các sản phẩm hiện có. Điều này sẽ giúp công ty ổn định thu nhập vì chi phí sản xuất sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá đất hiếm.

Theo dự án của Daikin, nhu cầu toàn cầu về nam châm neodymium được sử dụng trong động cơ sẽ tăng 60% từ mức năm 2020 lên 90.000 tấn vào năm 2030. Việc sử dụng đất hiếm trong tuabin gió, thiết bị viễn thông và ô tô dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu.

Về cơ bản, Trung Quốc đã ngừng xuất khẩu đất hiếm sang Nhật Bản khi căng thẳng bùng phát vào năm 2010 về việc Nhật Bản quốc hữu hóa quần đảo Senkaku, mà Trung Quốc tuyên bố là Điếu Ngư, ở Biển Hoa Đông. Điều này đã thúc đẩy các tập đoàn Nhật Bản tiến hành nghiên cứu các cách để tránh sử dụng đất hiếm, và họ đã đạt được những bước tiến so với các đối thủ của Mỹ và châu Âu.

Ví dụ, Toyota Motor đã hợp tác với Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới do chính phủ hậu thuẫn để phát triển các động cơ giảm mạnh việc sử dụng đất hiếm.

.


Kinh doanh: Daikin chế tạo máy điều hòa không khí không chứa đất hiếm

Daikin chế tạo máy điều hòa không khí không chứa đất hiếmTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo