Kinh doanh: ” Đang có sự chuyển dịch kinh doanh từ Tây sang Đông với các khoản đầu tư lớn vào Con đường Tơ lụa vùng Cực”


Trong Hội nghị Vòng tròn Bắc Cực ở Iceland vào tuần trước, Anton Vasiliev, cựu Đại sứ Nga tại Iceland và là Quan chức cấp cao về Bắc Cực của Moscow, đã nói rõ về mối quan hệ của Nga với phương Tây so với phương Đông;

” Trung Quốc đã không trừng phạt chúng tôi” .

Một trích dẫn về cơ bản tóm tắt mối quan hệ hiện tại của Nga với phương Tây.

“Nó đã đi về phía Đông và Nam”

Vì vậy, khi người sáng lập Nghiên cứu Đầu tư Trung Quốc ở London, Henry Tillman đang nói về ba Con đường Tơ lụa hai cực khả thi như chúng ta biết ngày nay – tất cả là về phương Đông và Nga.

” Trong hai năm qua, các khoản đầu tư đã đi theo hướng Đông và Nam, không phải hướng Tây” , Tillman nói với High North News.

” Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Yamal (Siberia thuộc Nga) hiện được sản xuất với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá phương Tây. Sau đó được vận chuyển đến Châu Á ” .

Phát triển cơ sở hạ tầng tuyến đường biển phía Bắc và Hạm đội tàu phá băng. (© 2021 Grisons Peak Services)

Ca kinh doanh

Nói ngắn gọn; Con đường Tơ lụa Bắc Cực đang được phát triển về phía Đông, bỏ lại phía Tây Bắc Cực. Và sự phát triển ở Nga đang bùng nổ khi Nga đang đóng 5 tàu phá băng hạt nhân lớp Arktika – sẽ tạo cơ sở cho hạm đội phá băng hạt nhân của Nga – và đầu tư vào công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu.

” Có một sự chuyển dịch kinh doanh từ phương Tây sang phương Đông với các khoản đầu tư lớn dưới sự bảo trợ của Con đường Tơ lụa vùng Cực. Chúng tôi đang chứng kiến ​​một sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng khổng lồ trên cả đất liền và trên biển từ Trung Quốc và một số quốc gia Bắc Á về phía Đông, với trọng tâm là tăng sản lượng LNG ở Bắc Cực ” , Tillman nói.

Các sáng kiến ​​này chủ yếu được tài trợ bởi Trung Quốc và Nga, những người thông qua các sáng kiến ​​này đã chinh phục thị phần quốc tế mới tại – trong số những sáng kiến ​​khác – thị trường năng lượng và thương mại.

Cổng thông minh của Nga

” Nga đã xây dựng cảng thông minh đầu tiên ở Vladivostok bởi Công ty Tiếp vận Maersk của Đan Mạch và Tập đoàn Máy kinh doanh Quốc tế Mỹ (IBM). Vì vậy, họ hợp tác với các công ty Đan Mạch và Hoa Kỳ ” , Tillman nói.

Cảng biển thương mại Vladivostok ngày nay là cảng lớn nhất ở vùng Viễn Đông của Nga. Doanh thu hàng hóa hàng năm của nó vượt quá 11,5 triệu tấn. Nhà ga Vladivostok, nằm tại cảng, tiếp nhận và gửi tới 10 chuyến tàu chở hàng container và hàng tổng hợp mỗi ngày. Đây cũng là trung tâm của các mối quan hệ kinh tế giữa châu Á và châu Âu nhờ các tuyến đường sắt và đường biển.

LNG của Nga: LNG Logistics tới Châu Á. (© 2021 Grisons Peak Services)

Nga cũng đang hợp tác với Ấn Độ để phát triển Tuyến đường Biển Phương Bắc (NSR).

Cáp dưới biển mới

Và điều đó không phải tất cả. Nga hiện đang làm việc trên một tuyến cáp siêu tốc dưới biển – một tuyến cáp quang dài 12.560 km xuyên qua Bắc Cực – khiến dự án ban đầu và sự hợp tác với phương Tây, dự án Arctic Connect-nằm trong bụi.

” Dự án này là chìa khóa cho việc cung cấp thông tin cho NSR về toàn bộ khu vực Bắc Cực của liên bang Nga” , Tillman nói.

Ngoài ra còn có một phần công nghệ hạt nhân mới trên lò phản ứng muối nóng chảy (MRS) đang được triển khai. Trung Quốc đã đưa ra mẫu thử nghiệm đầu tiên vào tháng trước.

Tillman nói: ” Nếu điều này được thương mại hóa thì sẽ không có nhiên liệu hóa thạch được sử dụng trong vận chuyển trong thế kỷ tới.” Đang có sự chuyển dịch kinh doanh từ Tây sang Đông với các khoản đầu tư lớn vào Con đường Tơ lụa vùng Cực”Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo