Kinh doanh: Điều gì gây ra sự gia tăng trong các yêu cầu bảo hiểm M&A?


Ông nói: ” Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu hơn đáng kể, nhưng công việc kinh doanh mà chúng tôi đang viết đã tăng trưởng tương đương, vì vậy nó phù hợp với kỳ vọng. ” Một xu hướng mới là yêu cầu bồi thường đến nhanh hơn. Đã từng xảy ra trường hợp nếu bạn viết một chính sách vào năm 2010, bạn sẽ không mong đợi sớm nhất đến năm 2012 sẽ thấy một khiếu nại về chính sách đó. Bây giờ yêu cầu đó sẽ được đưa ra trong vòng 12 tháng đầu tiên kể từ khi viết chính sách. “

Theo Báo cáo tóm tắt về các yêu cầu M&A năm 2021 của Liberty GTS, 57% thông báo yêu cầu bồi thường được đưa ra trong 12 tháng đầu tiên của giai đoạn chính sách vào năm 2020, đánh dấu sự gia tăng đáng kể so với 48% yêu cầu được báo cáo trong cùng kỳ năm 2019. Bamford lưu ý rằng một số người có thể suy luận từ những số liệu thống kê rằng các nhà bảo lãnh phát hành không nhận thấy các khoản lỗ rõ ràng, do đó có sự gia tăng trong các thông báo yêu cầu bồi thường sớm, nhưng ông lập luận rằng không phải vậy.

Đọc tiếp: M&A chơi trò chơi lâu dài

” Điều đang xảy ra là người mua ngày càng tinh vi hơn và hiểu cách thực hiện các yêu cầu nhanh hơn. Họ đang trở nên tốt hơn trong việc xác định các vấn đề trong một doanh nghiệp khi họ mua lại một doanh nghiệp – với sự hiểu biết rằng họ có hợp đồng bảo hiểm với thời hạn đang trôi qua, ” Bamford nói Kinh doanh bảo hiểm.

” Tôi nghĩ đó có lẽ là một điều tốt cho ngành công nghiệp của chúng tôi vì nó giúp các nhà tính toán hiểu nhanh hơn vị thế thua lỗ trong bất kỳ năm bảo lãnh phát hành nào. Trước đây, bạn phải đợi một vài năm để yêu cầu bồi thường và có thể vài năm nữa trước khi bạn giải quyết khiếu nại đó, vì vậy bạn sẽ không thực sự biết mình đã đứng ở đâu trong bốn trong năm năm sau khi bạn viết chính sách. Bây giờ bạn đến vị trí đó nhanh hơn nhiều. Trong vòng 24 tháng, bạn sẽ biết năm bảo lãnh phát hành đó trông như thế nào từ góc độ hiệu suất. “

Báo cáo tóm tắt các yêu cầu M&A của Liberty GTS 2021 cũng xác định các nguyên nhân phổ biến nhất cho các khiếu nại bảo hiểm M&A trên khắp thế giới.

Các vấn đề liên quan đến thuế được phát hiện là nguyên nhân của một phần ba số thông báo yêu cầu trước ở Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng vẫn hiếm khi thất thu thuế lớn. Bamford mô tả xu hướng toàn cầu là ” các cơ quan thuế tích cực hơn” , những người đang phải thu hồi tiền vì suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ông nói: ” Chúng tôi đã thấy sự thay đổi trong thái độ của các cơ quan thuế để quan tâm đến người dân hơn và mọi người lo lắng hơn về việc cung cấp thuế của họ. ” [Connected to that], có một sự gia tăng trong việc bán các sản phẩm bảo hiểm thuế bởi vì mọi người đang lo lắng. Điều đó cũng có nghĩa là đã có nhiều thông báo khiếu nại hơn về bảo hành, bồi thường và sổ đại diện liên quan đến các vấn đề thuế. Điều đó không có nghĩa là tất cả họ đều sẽ được yêu cầu trả tiền, nhưng chắc chắn, các nhà chức trách đang yêu cầu nhiều hơn, dẫn đến nhiều thông báo hơn. ”

Đọc thêm: Paul Lynam nói về cách tiếp cận M&A sau Cornerstone swoop

Các vấn đề tài chính và kế toán chiếm 41% các khiếu nại có mức độ nghiêm trọng ” cao” , theo Bản tóm tắt các yêu cầu M&A của Liberty GTS 2021, với nhiều khiếu nại liên quan đến kiểm soát cổ phiếu hoặc các vấn đề ghi nhận doanh thu. Về các vấn đề tồn kho và hàng tồn kho, Bamford một lần nữa chỉ ra “mối tương quan trực tiếp” với COVID-19 và các vụ khóa cửa trên toàn thế giới, khiến mọi người khó kiểm tra kho và hàng tồn kho hơn, vì vậy họ đã đưa ra các giả định nhiều hơn dễ bị sai sót.

” Điều này cũng đúng với các vấn đề ghi nhận doanh thu và các bất thường trong kế toán, nơi có công việc dựa trên dự án,” Bamford nói thêm. ” Mọi người có lẽ đang áp dụng phương pháp luận lịch sử cho các dự án, trong khi điều đó thực sự không phù hợp với tình trạng hiện tại của công việc trong một dự án nhất định bây giờ. Và một lần nữa, bởi vì mọi người không thể đi du lịch – có lẽ họ bị khóa do COVID – họ không thể vào nhà máy và đặt câu hỏi, và vì vậy họ đưa ra các giả định về các dự án không chính xác – và điều đó dẫn đến các yêu cầu. “

Theo Liberty GTS, các khiếu nại liên quan đến không gian mạng và các dự án CNTT thất bại cũng đang gia tăng, phản ánh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đối với tất cả các loại hình kinh doanh ngày nay. Bamford giải thích: ” Các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các giải pháp CNTT, vì vậy khi mọi người mua các doanh nghiệp này, họ sẽ thực hiện rất nhiều công việc thẩm định sau khi mua lại để tìm hiểu xem cơ sở hạ tầng CNTT của công ty có phù hợp với những gì đã được bảo đảm trong tài liệu bán hàng hay không. Và khá thường xuyên, [it doesn’t]. ”

Cuối cùng, công ty bảo hiểm cũng xác định một số khiếu nại có mức độ nghiêm trọng ” cao” liên quan đến việc bán hàng của ” người sáng lập” , một số trong số đó có liên quan đến gian lận bị nghi ngờ, đặc biệt là liên quan đến việc quản lý tạo ra doanh thu để thúc đẩy lợi nhuận.

Bamford nhận xét: ” Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng chúng ta đang phải chịu nhiều thiệt hại hơn khi chúng ta có những người bán ‘người sáng lập’ hơn là những người bán tổ chức. ” Với người bán ‘người sáng lập’, bạn có các cá nhân hoặc gia đình đang kiếm tiền; giao dịch đang thay đổi cuộc sống đối với những cá nhân đó.

” Nếu công việc kinh doanh không hoạt động hoàn toàn hoàn hảo, không phải là họ luôn lừa đảo – đôi khi họ cũng vậy – mà đôi khi những người bán hàng ‘người sáng lập’ đang nhìn vào doanh nghiệp của họ qua cặp kính màu hoa hồng. Có lẽ họ đang miêu tả công việc kinh doanh theo một cách lạc quan, hoặc họ không thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với tài khoản của mình và ghi lại các khoản dự phòng vì họ biết rằng họ sắp nhận được một ngày lương lớn. Vì vậy, chúng tôi đang thấy nhiều hoạt động thua lỗ hơn trên các tài khoản có người bán ‘người sáng lập’ hoặc người sáng lập là một phần của nhóm quản lý cấp cao. “Kinh doanh: Điều gì gây ra sự gia tăng trong các yêu cầu bảo hiểm M&A?

Điều gì gây ra sự gia tăng trong các yêu cầu bảo hiểm M&A?Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo