Kinh doanh: Ericsson tái cấu trúc hoạt động của Trung Quốc sau khi doanh số bán hàng sụt giảm


TOKYO – Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson có kế hoạch tái cơ cấu hoạt động của mình tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của họ, sau khi doanh số bán hàng tại nước này sụt giảm trong quý thứ hai liên tiếp sau động thái loại trừ Huawei Technologies và ZTE khỏi 5G. mạng di động.

Borge Eckholm, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ericsson, cho biết: “Do hậu quả của việc sụt giảm doanh số bán hàng ở Trung Quốc, chúng tôi phải điều chỉnh lại tổ chức bán hàng và giao hàng của mình ở Trung Quốc và điều đó sẽ bắt đầu vào quý 4”, Borge Eckholm, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ericsson, cho biết. thuyết trình vào thứ ba.

“Trong ngắn hạn, chúng tôi cần điều chỉnh cơ cấu chi phí theo quy mô phù hợp nhất có thể”, ông nói mà không đưa ra chi tiết ngoài việc lưu ý rằng công ty sẽ tính phí đối với thu nhập trong quý 10-12.

Nhân dân Nhật báo tháng 11 năm ngoái dẫn lời một giám đốc điều hành Ericsson cho biết công ty khi đó có “hơn 10.000” nhân viên trong nước.

Ericsson ghi nhận doanh thu từ Trung Quốc giảm 74%, xuống còn 1,3 tỷ krona Thụy Điển (150,3 triệu USD), trong quý 7-9 so với một năm trước đó. Điều này theo sau sự sụt giảm 63%, xuống còn 1,5 tỷ krona, trong doanh thu của Trung Quốc trong quý thứ hai khi công ty xóa sổ hàng tồn kho của Trung Quốc trị giá 300 triệu krona.

Trong khi Trung Quốc từng là nguồn doanh thu lớn thứ hai của Ericsson vào năm 2020, nó đã giảm xuống còn lớn thứ tư trong quý II.

“Rõ ràng là thị phần của chúng tôi ở Trung Quốc đại lục đã bị giảm”, Eckholm nói. “Đây là một hệ quả hoặc theo sau quyết định mà Thụy Điển đưa ra để loại trừ các nhà cung cấp Trung Quốc trong việc xây dựng mạng 5G ở Thụy Điển.”

Nhà phân tích Edison Lee của Jefferies cho biết trong một lưu ý khách hàng vào tuần trước rằng ZTE đã thắng hơn 30% trong một gói thầu thiết bị mạng của China Mobile thuộc sở hữu nhà nước vào cuối tháng 9 trong khi Ericsson không nhận được gì và Huawei nhận được số dư hợp đồng.

Con số này so với việc ZTE nhận được 20% giá thầu so sánh vào năm ngoái và “trước đó chỉ là thanh thiếu niên”, Lee nói, cho thấy công ty dường như đã đạt được doanh số bán hàng tại Trung Quốc với chi phí của Ericsson nói riêng.

Ban lãnh đạo Ericsson đã lên tiếng phản đối động thái loại trừ ZTE và Huawei của Stockholm vì lý do an ninh, vì lo ngại có thể bị trừng phạt bởi China Mobile và các nhà khai thác mạng thuộc sở hữu nhà nước khác của họ.

Trong báo cáo thường niên mới nhất vào tháng 3, Ericsson cho biết loại trừ “rủi ro thiệt hại tài sản thế chấp do mối quan hệ Thụy Điển – Trung Quốc suy yếu” và bổ sung vào quý II mối quan tâm của họ về các biện pháp tiềm năng của Trung Quốc “nhắm vào lợi ích kinh tế của Thụy Điển và ngành công nghiệp Thụy Điển, bao gồm cả những Ericsson. “

Doanh thu tổng thể của Ericsson trong quý II giảm 2% xuống 56,3 tỷ krona, do mức tăng ở các thị trường khác chỉ bù đắp phần nào cho sự sụt giảm doanh số bán hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng đã tăng 4% so với một năm trước đó lên 5,8 tỷ krona.

Eckholm nói: ” Rõ ràng là việc sụt giảm doanh số bán hàng ở Trung Quốc làm ảnh hưởng đến tổng doanh số bán hàng của chúng tôi. “Chúng tôi cần đầu tư nhiều hơn để lấy lại khối lượng mất mát đó bằng cách phát triển ở các thị trường khác.”

Tuy nhiên, ông vẫn hy vọng về triển vọng dài hạn của công ty tại Trung Quốc.

“Tôi thích nghĩ rằng khi bạn đánh mất một hợp đồng, ngày sau đó, bạn bắt đầu chiến đấu để giành lại nó,” anh nói. “Điều tương tự cũng xảy ra với Trung Quốc. Tôi tin rằng chúng tôi có cơ hội giành lại niềm tin để cung cấp các sản phẩm trong tương lai.”

Riêng biệt, Eckholm thừa nhận rằng sự thiếu hụt một số “thành phần độc lập” không xác định do gián đoạn chuỗi cung ứng đã khiến công ty mất một số doanh thu vào tháng trước sau khi có tác động không đáng kể trước đó.

“Tôi sẽ không phóng đại điều này vì chúng tôi có tầm nhìn hợp lý tốt”, Eckholm nói, trong khi thừa nhận việc gián đoạn sẽ “gây ra một số mối đe dọa.”

.


Kinh doanh: Ericsson tái cấu trúc hoạt động của Trung Quốc sau khi doanh số bán hàng sụt giảm

Ericsson tái cấu trúc hoạt động của Trung Quốc sau khi doanh số bán hàng sụt giảmTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo