Kinh doanh: GDP của Trung Quốc, tên lửa đầu tiên của Hàn Quốc và khả năng Evergrande vỡ nợ

[ads-998342563]

Chào mừng đến với Tuần của bạn ở Châu Á.
Tuần lễ mở đầu với một số công bố dữ liệu quan trọng từ Trung Quốc sẽ làm sáng tỏ tình trạng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Khá nhiều công ty trong nước đang gặp khó khăn về tài chính. Nhà phát triển bất động sản Evergrande Group phải đối mặt với thời hạn không trả được nợ vào thứ Bảy. Đầu tuần, HNA Group nợ nần chồng chất sẽ gặp các chủ nợ để tìm kiếm sự chấp thuận cho một kế hoạch tái cơ cấu sẽ chia tập đoàn thành bốn đơn vị độc lập.
Khai thác tối đa phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về những sự kiện này và hơn thế nữa bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter @NikkeiAsia.
THỨ HAI
Trung Quốc báo dữ liệu kinh tế

Thông báo về GDP quý 3 của Trung Quốc sẽ cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về hướng đi của nền kinh tế vào năm 2022. Các công bố dữ liệu trước đó cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại do hoạt động sản xuất yếu hơn và gián đoạn do thiếu điện. Điều này cũng diễn ra trong bối cảnh lo ngại gia tăng về tác động của cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande đối với thị trường tài sản và tài sản của đất nước, cũng như sự sụt giảm xuất khẩu do sự phục hồi ở các nền kinh tế lớn khác sau khi khóa COVID-19.
Foxconn giới thiệu xe điện
Nhà lắp ráp iPhone chủ chốt Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, sẽ tổ chức Ngày Công nghệ Hon Hai hàng năm tại Đài Bắc. Công ty Đài Loan đã và đang đẩy mạnh các nỗ lực để nắm bắt các cơ hội kinh doanh xe điện đang bùng nổ kể từ khi chủ tịch Young Liu nhận lời từ người sáng lập Terry Gou vào giữa năm 2019. Foxconn sẽ giới thiệu ba nguyên mẫu EV trong ngày và Gou dự kiến ​​sẽ lái một trong những chiếc EV đến địa điểm để bắt đầu sự kiện.
Sinic $ 246 triệu trái phiếu đến hạn
Nhà phát triển Sinic Holdings có trụ sở tại Thượng Hải dự kiến ​​sẽ bỏ lỡ khoản hoàn trả trái phiếu trị giá 246 triệu đô la. Công ty tham gia một danh sách ngày càng tăng các nhà phát triển Trung Quốc, bao gồm cả Evergrande, không đáp ứng các kỳ hạn trái phiếu hoặc thanh toán phiếu giảm giá. Các công ty đã bị ảnh hưởng bởi sự quản lý của Bắc Kinh đối với việc vay nợ bổ sung, nợ nần chồng chất nhiều năm và doanh thu giảm.
Tiểu sử: Trong một hồ sơ của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tuần trước, Sinic cho biết họ không mong đợi sẽ trả lại trái phiếu, một động thái có thể gây ra tình trạng vỡ nợ chéo trên hai tờ tiền khác của họ. Nó có 694 triệu đô la trái phiếu đô la đang lưu hành.
THỨ BA
Thêm quy định về gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc?
Ủy ban thường vụ của cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, sẽ họp trong 5 ngày để xem xét các dự luật mới và sửa đổi các luật hiện hành. Các cuộc thảo luận về Luật chống độc quyền sẽ nhằm tạo ra sự kiểm soát rộng rãi hơn đối với các hoạt động đơn phương bao gồm các hoạt động của các doanh nghiệp liên quan đến internet. Meituan tuần trước đã trở thành gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc mới nhất bị phạt vì hành vi độc quyền.
Các kết quả về Đất đai ở nước ngoài của Trung Quốc
Báo cáo thu nhập quý III của Trung Quốc ở nước ngoài do nhà nước kiểm soát. Kết quả của công ty được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu sụt giảm và lo ngại về sức khỏe tài chính rộng lớn hơn của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc.
Tiểu sử: Doanh số theo hợp đồng của 100 công ty bất động sản hàng đầu của đất nước đã giảm mạnh 36% trong tháng 9 so với một năm trước đó, theo China Real Estate Information Corp. Doanh số tại China Overseas Land đã giảm 42% trong tháng trước. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, công ty đã nằm trong số những nhà thầu tích cực nhất để mua đất ở Trung Quốc khi các công ty khác rút lui. Các nhà phát triển chỉ đăng ký 16 trong số 43 khu dân cư trong đợt đấu thầu đất tập trung thứ hai ở Bắc Kinh hồi đầu tháng.
Singapore mở cửa trở lại cho du khách Hoa Kỳ, Vương quốc Anh
Singapore sẽ cho phép những người đã được tiêm chủng đầy đủ đi du lịch từ tám quốc gia khác – Canada, Đan Mạch, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ – vào thành phố-tiểu bang mà không phải kiểm dịch khi đến, một bước quan trọng đối với kinh tế của nó mở cửa trở lại. Vì Singapore là nơi đặt trụ sở chính trong khu vực của nhiều công ty đa quốc gia, việc nới lỏng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi công tác giữa các giám đốc điều hành của các tập đoàn đó và từ đó cung cấp một cứu cánh cho ngành hàng không đang ốm yếu.
THỨ TƯ
Dữ liệu bán bất động sản của Trung Quốc
Trung Quốc công bố chỉ số nhà ở tháng 9, đo lường giá nhà tại 70 thành phố lớn. Đây sẽ là thước đo mới nhất về nhu cầu đối với bất động sản mới và cũ, vốn đã suy yếu trong những tháng gần đây sau các biện pháp chính sách của chính phủ nhằm ổn định giá cả.
Cơ cấu lại phiếu bầu của các chủ nợ HNA
Tập đoàn HNA nợ nần chồng chất của Trung Quốc và các công ty con sẽ tổ chức các cuộc họp với các chủ nợ để tìm kiếm sự chấp thuận cho kế hoạch tái cơ cấu. Quyết định này đã bị hoãn lại từ cuối tháng 9 để cung cấp cho các chủ nợ thêm thời gian để xem xét các khoản bồi thường mà họ đã thừa nhận lên tới 170 tỷ USD.
Tiểu sử: Chủ tịch kiêm CEO của HNA bị phá sản bị cảnh sát Trung Quốc bắt đi
THỨ NĂM
Hàn Quốc phóng tên lửa cây nhà lá vườn đầu tiên
Hàn Quốc phóng Nuri, tên lửa không gian đầu tiên của nước này, từ Trung tâm Vũ trụ Naro ở Goheung. Nếu mọi việc suôn sẻ, Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ 10 đưa vệ tinh vào vũ trụ bằng công nghệ của riêng mình.
Cổ đông Huarong biểu quyết về kế hoạch trái phiếu
Embattled China Huarong Asset Management, công ty đã nhận đầu tư từ các công ty được nhà nước hậu thuẫn vào đầu năm nay, sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Nó sẽ tìm kiếm sự chấp thuận để phát hành trái phiếu, chuyển nhượng cổ phần trong đơn vị chứng khoán của mình cho “bên ngoài” và phát hành thêm cổ phiếu. Người quản lý tài sản đau khổ, đã tiết lộ khoản lỗ 15,9 tỷ USD cho năm 2020, cho biết họ sẽ thảo luận về việc phát hành trái phiếu trị giá tới 70 tỷ nhân dân tệ (10,9 tỷ USD) tại cuộc họp.
THỨ SÁU
KQKD quý 3 của các DNNN Trung Quốc
Một số doanh nghiệp nhà nước niêm yết lớn của Trung Quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh quý III.
Đối với China Telecom, đây sẽ là thông báo thu nhập đầu tiên kể từ khi công ty này niêm yết cổ phiếu A ở Thượng Hải mờ nhạt vào ngày 20 tháng 8. Kết quả của China Shenhua Energy, công ty khai thác than lớn nhất của đất nước, sẽ giúp đo lường phạm vi của cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra. Người khai thác dự kiến ​​sẽ là một trong những người hưởng lợi lớn.
Tập đoàn Sinopharm, nhà sản xuất vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc và Kweichow Moutai, nhà sản xuất rượu mạnh làm từ lúa miến và là công ty có giá trị nhất được niêm yết tại đại lục, cũng dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3 của họ.
NGÀY CUỐI TUẦN
Thời gian gia hạn Evergrande hết hạn
Evergrande, đã bỏ lỡ ba khoản thanh toán lãi trái phiếu trị giá 277 triệu đô la kể từ ngày 23 tháng 9, đang xem xét thời hạn mặc định là thời gian gia hạn 30 ngày để thực hiện khoản thanh toán vòng đầu tiên hết hạn. Công ty có thêm 543 triệu đô la tiền thanh toán phiếu giảm giá đến hạn trong năm nay và 7,7 tỷ đô la kỳ hạn trái phiếu vào năm tới. Nó đang nhanh chóng cạn kiệt tiền mặt và đang dựa vào việc bán tài sản và thu hút các nhà đầu tư mới để giảm bớt khủng hoảng.

.

GDP của Trung Quốc, tên lửa đầu tiên của Hàn Quốc và khả năng Evergrande vỡ nợ

GDP của Trung Quốc, tên lửa đầu tiên của Hàn Quốc và khả năng Evergrande vỡ nợ


Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo