Kinh doanh: Geely của Trung Quốc xây dựng vệ tinh để dẫn đường cho xe tự hành


BẮC KINH – Tập đoàn Geely Holding của Chiết Giang đã bắt đầu sản xuất vệ tinh để tạo ra một mạng lưới định vị có độ chính xác cao giúp dẫn đường cho ô tô tự lái.

Quá trình sản xuất hàng loạt đã bắt đầu ở Taizhou, tỉnh Chiết Giang, đánh dấu sự gia nhập của nhà sản xuất ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc vào lĩnh vực do quân đội thống trị từ lâu.

Các vệ tinh này được phát triển độc lập bởi công ty Geespace của tập đoàn Geely, việc chế tạo cũng do một thành viên trong nhóm đảm nhiệm.

Bí quyết chế tạo của Greely sẽ được áp dụng để chế tạo các loại vệ tinh khác nhau. Mục tiêu sản xuất hàng năm là 500 chiếc.

Geely có kế hoạch tạo ra một mạng lưới các vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp sẽ gửi thông tin định vị chính xác đến ô tô tự lái.

Ngành công nghiệp vũ trụ của Trung Quốc có quan hệ mật thiết với Quân đội Giải phóng Nhân dân. Chế tạo vệ tinh trước đây là lĩnh vực của các doanh nghiệp liên kết với quân đội.

Nhưng các công ty thuộc khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã đạt được những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh không gian, đặc biệt là khi hợp tác với ngành công nghiệp ô tô. Trong bối cảnh đó, Geely rõ ràng đã coi việc tham gia kinh doanh vệ tinh là điều bắt buộc để mở rộng hoạt động ô tô toàn cầu của mình.

Người sáng lập và Chủ tịch Geely Li Shufu cũng phục vụ trong Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc của Trung Quốc. Lý được coi là thân cận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vì Geely có trụ sở chính tại tỉnh Chiết Giang, nơi ông Tập từng giữ chức bí thư. Các doanh nghiệp khu vực tư nhân gần đây đã đầu tư vào các lĩnh vực trước đây không có giới hạn, chẳng hạn như năng lượng hạt nhân.

.


Kinh doanh: Geely của Trung Quốc xây dựng vệ tinh để dẫn đường cho xe tự hành

Geely của Trung Quốc xây dựng vệ tinh để dẫn đường cho xe tự hànhTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo