Kinh doanh: Giá LNG châu Á trượt bất chấp cạnh tranh mạnh mẽ, nguồn cung hạn chế của Nga


Một tàu chở LNG đi qua các thuyền dọc theo bờ biển Singapore ngày 3 tháng 2 năm 2017. REUTERS / Gloystein Henning

LONDON / SINGAPORE, ngày 22 tháng 10 (Reuters) – Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của châu Á giảm trong tuần này nhưng dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức cao do lo ngại về mức dự trữ khí đốt của châu Âu thấp do sự cạnh tranh mạnh mẽ từ châu Á và giảm hy vọng về nguồn cung khí đốt. từ Nga.

Các nguồn tin trong ngành cho biết, giá LNG trung bình giao tháng 12 vào khu vực Đông Bắc Á được ước tính vào khoảng 34,50 USD / mét triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), giảm 3,90 USD so với tuần trước.

Giá giao hàng tháng 11 ước tính là $ 34, giảm $ 4,50 so với tuần trước.

“Hiện tại, các yếu tố cơ bản ở châu Á vẫn tương đối ổn định khi nhu cầu ở Trung Quốc đang tăng lên, bù đắp cho nhu cầu yếu ở Nhật Bản”, một nguồn tin trong ngành có trụ sở tại London cho biết.

“Với dấu hiệu đầu tiên về nhiệt độ lạnh hơn bình thường dự kiến ​​sẽ đến trong khu vực, có thể có một số nhu cầu sưởi ấm đầu mùa và với việc châu Âu vẫn chưa đáp ứng đủ về cơ cấu, giá toàn cầu sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến khi rủi ro thời tiết lạnh giá qua đi hoàn toàn” “, ông nói thêm.

Một nguồn tin trong ngành cho biết, Beijing Gas của Trung Quốc đang tìm một lô hàng để giao từ tháng 12 đến tháng 1.

Một nhà kinh doanh có trụ sở tại Singapore cho biết những người khác đang chờ đợi giá giảm hơn nữa.

Thêm vào cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga chỉ đặt thêm một phần ba công suất vận chuyển khí đốt bổ sung qua đường ống Yamal-Europe qua Ba Lan trong tháng 11 trong khi không đặt bất kỳ khối lượng nào qua Ukraine. đọc thêm

Rystad Energy cho biết, cũng có những đợt ngừng sản xuất đang diễn ra và dự kiến ​​có thể làm mất đi 4% nguồn cung hàng tháng, hoặc 20 chuyến hàng LNG, khỏi thị trường dự kiến ​​trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2, Rystad Energy cho biết.

Giá vận chuyển tăng hơn gấp đôi so với đầu tháng này cũng được cho là sẽ gây áp lực tăng giá.

Tình trạng thiếu khí đốt ở Singapore cũng được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với LNG từ thành phố. đọc thêm

Trong các cuộc đấu thầu và giao dịch, Kuwait Petroleum Corp đã tìm kiếm năm chuyến hàng cho năm tới, trong khi Tohoku Electric của Nhật Bản mua sáu chuyến hàng từ BP để giao hàng trong nửa đầu năm 2022, các nguồn tin cho biết. đọc thêm

Integracion Energetica Argentina (IEASA) và Cơ quan Phát điện Thái Lan (EGAT) mỗi bên tìm kiếm hai chuyến hàng để giao từ tháng 11 đến tháng 12.

Các đề nghị vận chuyển hàng hóa cũng được chứng kiến ​​từ Abu Dhabi, Angola LNG, Novatek của Nga và Sakhalin Energy.

Báo cáo của Marwa Rashad ở London và Jessica Jaganathan ở Singapore; chỉnh sửa bởi Jason Neely

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Giá LNG châu Á trượt bất chấp cạnh tranh mạnh mẽ, nguồn cung hạn chế của Nga

Giá LNG châu Á trượt bất chấp cạnh tranh mạnh mẽ, nguồn cung hạn chế của NgaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo