Kinh doanh: Giá LNG giao ngay tại Châu Á tăng 40% lên mức cao kỷ lục


Nội dung bài viết

SINGAPORE – Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) châu Á giao ngay tăng 40% lên mức cao kỷ lục hơn 56 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh (mmBtu) vào thứ Tư, trong bối cảnh suy thoái năng lượng toàn cầu và tồn kho khí đốt thấp.

Cơ quan giá cả Nhật Bản-Hàn Quốc-Marker (JKM) của S&P Global Platts, được sử dụng rộng rãi làm tiêu chuẩn giao ngay trong khu vực, đã tăng lên 56,326 đô la / mmBtu vào thứ Tư cho một hàng hóa được giao đến Bắc Á trong tháng 11, tăng 16,65 đô la so với thứ ba, dữ liệu được hiển thị.

Con số này tính ra khoảng hơn $ 320 cho mỗi thùng dầu tương đương. Dầu thô Brent giao sau hiện đang giao dịch ở mức khoảng 81 USD / thùng.

Nội dung bài viết

Theo dữ liệu, giá hàng hóa LNG giao ngay trong tháng 12 đã tăng lên trên 57 USD / mmbtu.

Giá LNG châu Á theo sau đà tăng trước đó của giá khí đốt bán buôn của Hà Lan và Anh trong bối cảnh dự báo về gió giảm và thời tiết mát mẻ hơn.

Đợt tăng giá diễn ra vào thời điểm mùa đông mới bắt đầu ở Bắc bán cầu và nhu cầu khí đốt để sưởi ấm dự kiến ​​sẽ tăng lên, đặc biệt là từ những người mua LNG hàng đầu, Trung Quốc và Nhật Bản.

Nhiệt độ ở Seoul, Bắc Kinh và Thượng Hải dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức trung bình trong 45 ngày tới, dữ liệu thời tiết từ Refinitiv Eikon cho thấy. (Báo cáo bởi Jessica Jaganathan; Biên tập bởi Andrew Heavens và Louise Heavens)Kinh doanh: Giá LNG giao ngay tại Châu Á tăng 40% lên mức cao kỷ lục

Giá LNG giao ngay tại Châu Á tăng 40% lên mức cao kỷ lụcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo