Kinh doanh: Giá LNG ở châu Á tăng do nhu cầu của Trung Quốc chắc chắn, theo dõi dòng chảy của Nga


Một tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) được kéo về phía một nhà máy nhiệt điện ở Futtsu, phía đông Tokyo, Nhật Bản ngày 13 tháng 11 năm 2017. REUTERS / Issei Kato

LONDON, ngày 15 tháng 10 (Reuters) – Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở châu Á tiếp tục tăng trong tuần này do giá khí đốt ở châu Âu tăng cao, thúc đẩy sự cạnh tranh từ người mua ở châu Á, trong khi nhu cầu từ người mua hàng đầu là Trung Quốc.

Các nguồn tin trong ngành cho biết, giá LNG trung bình cho đợt giao tháng 11 tại Đông Bắc Á được ước tính vào khoảng 38,50 USD / mét triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), tăng 1,50 USD so với tuần trước.

Họ cho biết thêm, giá giao hàng trong tháng 12 được ước tính là khoảng 38,40 USD / mmBtu.

Tuần trước, cơ quan giá Nhật Bản-Hàn Quốc-Marker (JKM) của S&P Global Platts, được sử dụng rộng rãi làm điểm chuẩn trên thị trường giao ngay trong khu vực, đã tăng lên mức cao kỷ lục 56,326 USD / mmBtu, trước khi giảm bớt sau đó. đọc thêm

“Thị trường đang tìm kiếm mức độ nhu cầu không giảm ở Trung Quốc cho mùa đông sau kỳ nghỉ lễ quốc gia. Điều này dự kiến ​​sẽ xuất hiện, nhưng mức độ và thời điểm có thể sẽ rất quan trọng để định hình tâm lý thị trường”, một nguồn tin trong ngành cho biết.

Đối mặt với tình trạng khủng hoảng điện đang diễn ra, trong bối cảnh thiếu than cho sản xuất điện, Trung Quốc là một trong những khách hàng lớn của LNG. Nhập khẩu khí đốt tự nhiên trong tháng 9 của nước này, cả từ đường ống và dưới dạng LNG, ở mức cao nhất trong 9 tháng là 10,62 triệu tấn, cao hơn 22,6% so với mức cùng kỳ năm ngoái.

Robert Songer, nhà phân tích LNG tại công ty tình báo hàng hóa ICIS cho biết, việc Trung Quốc mua mạnh đang củng cố mối liên hệ giữa giá LNG châu Á và điểm chuẩn TTF của châu Âu, Robert Songer, nhà phân tích LNG tại công ty tình báo hàng hóa ICIS, cho biết thêm rằng các sự kiện ở châu Âu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá LNG châu Á.

Ông nói: ” Sự chú ý sẽ tiếp tục tập trung vào các cuộc đấu giá năng lực (vận chuyển khí đốt) vào thứ Hai và những gì họ tiết lộ về việc Nga đặt chỗ cho công suất tháng 11 vào châu Âu, vì đây là cơ hội cuối cùng để tích trữ khí đốt tự nhiên,” ông nói.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm thứ Sáu cho biết Nga có thể tiếp tục bán khí đốt giao ngay sau khi hoàn tất việc nạp đầy kho dự trữ. đọc thêm

Novak không cho biết việc bán hàng như vậy có thể diễn ra trong bao lâu hoặc với số lượng bao nhiêu, nhưng chính phủ cho biết họ dự định tiếp tục duy trì lượng hàng tồn kho trong nước cho đến ngày 1 tháng 11.

Giá cước vận chuyển LNG vẫn ở mức cao, với cước vận chuyển LNG từ Mỹ đến Tây Bắc Âu và Tây Bắc Á xấp xỉ ở mức cao nhất lần lượt là 2,50 USD và 4,50 USD / mmBtu, theo công ty tình báo dữ liệu Spark.

Pakistan LNG đã không nhận được bất kỳ đề nghị nào trong một cuộc đấu thầu tìm kiếm tám lô hàng LNG để giao từ tháng 12 đến tháng 1. .

Công ty năng lượng nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Botas đang tìm kiếm 19 chuyến hàng LNG để giao từ tháng 11 năm nay đến tháng 3 năm sau.

KOGAS International, chi nhánh có trụ sở tại Singapore của Korea Gas Corp (036460.KS), đang cung cấp một lô hàng LNG để bốc hàng từ nhà máy Prelude của Úc, để giao cho khu vực Đông Bắc Á từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 12.

Báo cáo của Marwa Rashad; Biên tập bởi Nina Chestney

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Giá LNG ở châu Á tăng do nhu cầu của Trung Quốc chắc chắn, theo dõi dòng chảy của Nga

Giá LNG ở châu Á tăng do nhu cầu của Trung Quốc chắc chắn, theo dõi dòng chảy của NgaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo