Kinh doanh: Hỏi đáp với Cindy Hook, Giám đốc điều hành Deloitte của Châu Á Thái Bình Dương


Cindy Hook là Giám đốc điều hành của Deloitte Châu Á Thái Bình Dương. Trong vai trò này, bà giám sát 60.000 chuyên gia và lãnh đạo chiến lược ‘Nghiêng sang châu Á’ đầy tham vọng của công ty, cũng như chương trình nghị sự về đa dạng, bình đẳng và hòa nhập trong khu vực của Deloitte. Trong cuộc thảo luận với Cat Callen từ RDW, Hook phản ánh về phong cách lãnh đạo của cô ấy và một số điều thú vị nhất mà cô ấy đang làm.

Bạn đã phát triển như thế nào qua toàn bộ đợt khóa cửa này và đại dịch?

Khi bạn trải qua một cuộc khủng hoảng như thế này, với tư cách là một nhà lãnh đạo, điều đó khiến bạn nghĩ rằng, nếu tôi có thể vượt qua điều này và bảo vệ người dân và doanh nghiệp của mình, tôi có thể làm được hầu hết mọi thứ. Tôi cảm thấy có một mức độ tự tin mà tôi đã phát triển, bởi vì chúng tôi đã có thể chăn dắt người dân và công ty của mình khá thành công và thực sự di chuyển để nắm bắt các cơ hội do đại dịch tạo ra.

Nó không chỉ là việc cúi xuống. Tôi tập trung vào bảo vệ, nhưng vẫn có thể thấy cơ hội đến từ đâu trong cuộc khủng hoảng này và chuyển hướng kinh doanh của chúng tôi để nắm bắt điều đó.

Kinh doanh: Hỏi đáp với Cindy Hook, Giám đốc điều hành Deloitte của Châu Á Thái Bình Dương

Tôi cũng nghĩ rằng khoảng thời gian này đã khiến tất cả chúng ta suy ngẫm về cách chúng ta đã sống và làm việc trước đây. Đã một năm rưỡi cơ cực. Trước đại dịch, tôi đi du lịch 80% thời gian và điều đó không tốt cho sức khỏe cá nhân của tôi cũng như môi trường. Mặc dù loại lịch trình đó là thứ mà tôi không muốn quay lại, nhưng công việc ngày nay dường như là một cuộc gọi phóng to bất tận và rất dễ trở nên mất kết nối và cô đơn.

Nhận thức được hai thái cực rất khác nhau này rất quan trọng trong việc suy nghĩ về cách mỗi chúng ta muốn xác định công việc và cuộc sống tương lai của mình.

Làm thế nào để bạn duy trì động lực cần thiết để tiếp tục tiến lên?

Tôi nghĩ có hai khía cạnh giúp tôi tiếp tục. Đầu tiên là tôi có khả năng cạnh tranh cực kỳ cao và tôi muốn đưa Deloitte trở thành công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp tốt nhất trên thế giới. Điều khác thực sự thúc đẩy tôi là mong muốn giúp mọi người đạt được tiềm năng của họ. Phát triển tài năng và xây dựng năng lực trong tổ chức của chúng tôi là cốt lõi cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi nhưng nó cũng vô cùng bổ ích cho cá nhân tôi.

Khi tôi nhìn thấy những nhà lãnh đạo trẻ, trưởng thành và được trao quyền để đạt được những điều mà bản thân họ có thể không nghĩ là có thể – điều đó mang lại cho tôi cảm giác rất lớn về thành tựu.

Bạn đã học được bài học quan trọng nào với tư cách là Giám đốc điều hành của Deloitte Châu Á Thái Bình Dương?

Tôi nghĩ rằng tôi đã trở nên hiểu biết về văn hóa hơn nhiều so với trước đây. Cùng với đó, việc phát triển mức độ đồng cảm với mọi người và các nhóm đến từ đâu cũng như yếu tố thúc đẩy quyết định của họ.

Ngoài ra, vì Châu Á rất đa dạng, tôi đã học được rằng có những điểm chung về con người và cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Làm thế nào để điều hành một doanh nghiệp thành công; làm thế nào để xây dựng một đội hoạt động hiệu quả cao; làm thế nào để thiết lập một chiến lược tuyệt vời; làm thế nào để tạo ra một nền văn hóa tuyệt vời – những nền văn hóa này không có biên giới địa lý.

Điều gì khiến bạn hứng thú ngay bây giờ trong công việc bạn đang làm?

Tôi rất vui mừng về tương lai. Tôi nghĩ rằng nhiều thay đổi sẽ mất nhiều thời gian để thúc đẩy trước Covid-19 – đã tăng tốc, chẳng hạn như số hóa các tương tác của người tiêu dùng và kinh doanh. Mong muốn giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu một cách thực sự và tổng thể và tham vọng xung quanh đó cũng là điều đang thôi thúc tôi. Động thái hướng tới xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn khỏi đại dịch này là động lực vô cùng lớn.

Những đặc điểm bạn đang tìm kiếm khi tuyển dụng ai đó cho nhóm của bạn hoặc cho tổ chức của bạn là gì?

Sự phù hợp về văn hóa và sự phù hợp giữa các giá trị cá nhân của họ với các giá trị của tổ chức chúng ta. Tôi đang tìm kiếm những người độc lập và tự tin về con người của họ. Những người có mục đích, biết họ muốn làm gì và tại sao họ muốn làm điều đó. Bạn có thể dạy các kỹ năng kỹ thuật, bạn có thể thu hút mọi người và cho họ kinh nghiệm, nhưng nó chỉ có thể hoạt động nếu ý thức về mục đích và giá trị cốt lõi của họ phù hợp với bạn và của tổ chức.

Đọc thêm: Deloitte: Mục đích và cốt lõi dành cho người lao động Châu Á.

Bài hát truyền động lực buổi sáng của bạn là gì?

Đó phải là một bài hát của Springsteen… bất cứ ai biết tôi đều biết tôi là một người hâm mộ Bruce Springsteen rất lớn – vì vậy bài hát động lực buổi sáng yêu thích của tôi sẽ phải là – Born to Run.

Về Cindy Hook
Cindy Hook là Giám đốc điều hành của Deloitte Châu Á Thái Bình Dương và là thành viên của Ủy ban Điều hành Toàn cầu của Deloitte. Cô đã gắn bó với công ty trong suốt sự nghiệp của mình, bắt đầu sự nghiệp của mình với công ty Big Four tại văn phòng San Francisco vào năm 1986.

Hook chuyển đến Deloitte Australia vào năm 2009, nơi cô đã lãnh đạo thực hành Kiểm toán trong sáu năm trước khi trở thành Giám đốc điều hành của Deloitte Australia. Trong bốn năm cầm quyền, bà đã dẫn dắt Deloitte Australia trong bốn năm tăng trưởng hai con số chưa từng có. Hook hiện có trụ sở tại Singapore.

Về Cat Callen
Cat Callen là Đối tác liên kết tại RDW, một công ty chuyên về tìm kiếm điều hành và quản lý tạm thời tập trung vào thị trường tư vấn. Callen có trụ sở tại văn phòng của công ty ở London và đam mê về sự đa dạng và tính toàn diện trong thị trường của mình và đặc biệt là phụ nữ trong vai trò lãnh đạo.

Các phần trước của sê-ri với RDW:
Hỏi và đáp với thành viên ủy ban điều hành KPMG Vương quốc Anh Dan Thomas
Hỏi và đáp với Jillian Moore, trưởng nhóm Cố vấn Toàn cầu của Avanade
Benoit Laclau, UK&I Đối tác quản lý của EY Consulting
Giám đốc điều hành của RSM Jean Stephens về sự đa dạng và hòa nhậpHỏi đáp với Cindy Hook, Giám đốc điều hành Deloitte của Châu Á Thái Bình Dương

Hỏi đáp với Cindy Hook, Giám đốc điều hành Deloitte của Châu Á Thái Bình DươngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo