Kinh doanh: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Selangor kết hợp mở ra cánh cửa đến ASEAN


Khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Selangor (SIBS) 2021 chuẩn bị chào đón khách tham quan cả trực tuyến và ngoài đời thực đến với chuỗi triển lãm và hội nghị, bao gồm cả hai sự kiện hoàn toàn mới trong năm nay.

Diễn ra từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 21 tháng 11 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, phiên bản thứ năm của SIBS bao gồm Selangor International Expo (Food & Beverage), Selangor ASEAN Business Conference, Selangor Smart City & Digital Economy Convention và Selangor R&D and Innovation Hội chợ triển lãm.

Năm nay, SIBS cũng sẽ khởi động Selangor International Expo (SIE MEDIC) và Selangor Industrial Park Expo (SPARK). Cả hai sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ và tạo cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và những người chơi khác trong ngành.

SIBS được tổ chức bởi Invest Selangor Berhad, cơ quan xúc tiến đầu tư của bang nhằm tạo điều kiện cho đầu tư trực tiếp trong và ngoài nước nhằm khuyến khích tăng trưởng kinh tế của Selangor. Năm ngoái đã chứng kiến ​​SIBS ảo do đại dịch COVID-19. Phiên bản thứ tư có khoảng 300 nhà triển lãm tham gia từ hơn 50 quốc gia và thu hút khoảng 180.000 khách tham quan ảo.

Với các sự kiện trong đời thực kết hợp với khả năng truy cập ảo dễ dàng, SIBS năm nay được đánh giá là sẽ giúp tái tạo năng lượng cho các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch.

THÁNG 3 HƯỚNG DẪN ĐẾN THẾ GIỚI KỸ THUẬT SỐ

Kinh doanh: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Selangor kết hợp mở ra cánh cửa đến ASEAN
Giáo sư Hidetoshi Nishimura, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á, có bài phát biểu quan trọng tại SIBS 2019.

Là bang phát triển nhất ở Malaysia, Selangor được biết đến là cửa ngõ vào ASEAN nhờ vị trí chiến lược và môi trường kinh doanh cạnh tranh. Trong suốt đại dịch COVID-19, sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đối với Malaysia và Selangor đã tiếp tục được duy trì, với Selangor ghi nhận tổng cộng 38,7 tỷ RM (9,25 tỷ USD) trong các khoản đầu tư được phê duyệt vào năm 2020 – một phần đáng kể trong tổng số RM164 tỷ (39 tỷ USD) đầu tư vào Malaysia.

Hệ sinh thái kỹ thuật số của Selangor cũng đang được tiến hành tốt với Tầm nhìn Selangor thông minh 2025, nhằm tăng cường sức mạnh cho người dân, doanh nghiệp và khu vực công thông qua các công nghệ kỹ thuật số trong bốn lĩnh vực – chính phủ, kinh tế, cộng đồng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Để đạt được mục tiêu này, SIBS đã ra mắt nền tảng kinh doanh ảo của mình vào năm ngoái – Selangor Business Hub (SBH), một nền tảng kết nối và tương tác ảo cho khách truy cập để tiếp cận các đối tác và khách hàng trên toàn khu vực ASEAN. Trong SIBS 2020, SBH đã tiếp đón 286 nhà triển lãm và 51 diễn giả từ tổng số 54 quốc gia và có sự tham gia của 282 doanh nghiệp. Nó trở lại trong năm nay cùng với các gian hàng triển lãm vật lý và hội nghị.

HIỂN THỊ TƯƠNG LAI

BStudioInvestSelangor3
Một diễn giả chia sẻ thông tin chi tiết tại Hội nghị Thành phố Thông minh & Kinh tế Kỹ thuật số Selangor 2019.

Khi tỷ lệ tiêm chủng tăng và nền kinh tế thế giới bắt đầu tăng trở lại, Malaysia tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng, với ngành công nghiệp tổ chức sự kiện và hội nghị dự kiến ​​sẽ phục hồi vào quý 3 năm nay và quốc gia này được mệnh danh là điểm đến hội nghị và triển lãm tốt nhất ở Châu Á cho năm 2020.

Là sự kiện kinh doanh hàng đầu của Selangor, SIBS là nơi tổ chức một loạt các hội nghị và triển lãm thú vị. Selangor International Expo (Food & Beverage) 2021 là một triển lãm thương mại quy tụ các công ty chủ chốt trong ngành thực phẩm và đồ uống để giới thiệu những ý tưởng mới và hiểu biết thương mại trong lĩnh vực đang phát triển này, trong khi Công ước về Thành phố Thông minh & Kinh tế Kỹ thuật số Selangor khám phá những đổi mới và cơ hội trong xu hướng kỹ thuật số như Internet vạn vật, dữ liệu lớn và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đóng vai trò chủ nhà cho các phái đoàn chính phủ, hiệp hội thương mại, phòng kinh doanh và hơn thế nữa là Hội nghị Kinh doanh Selangor ASEAN, nơi các đại biểu thảo luận về con đường tiếp cận thị trường, hội nhập kinh tế và các cơ hội trong khu vực ASEAN nhộn nhịp.

Tại Selangor R&D and Innovation Expo, các hoạt động đồng đầu tư, quan hệ đối tác chiến lược và mạng lưới được thúc đẩy bởi những cải tiến mới nhất được trưng bày. Trong lĩnh vực y tế và khoa học đời sống, SIE MEDIC mới khai trương giới thiệu những dịch vụ y tế tốt nhất của Selangor từ các công ty thiết bị chẩn đoán, chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, bệnh viện và phục hồi chức năng.

SPARK sẽ trưng bày các sản phẩm và sự phát triển khu công nghiệp mới nhất của bang, mang đến sự tích hợp, kết nối và thuận tiện cho các nhà đầu tư đang tìm cách đặt trụ sở hoặc chuyển địa điểm hoạt động tại Selangor.

Cho dù khách tham dự SIBS 2021 hầu như tham dự thông qua SBH hay trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, họ có thể mong đợi được tham gia đối thoại với những người ra quyết định chính, kết nối với các đối tác kinh doanh và hiểu rõ hơn về thị trường khu vực đang phát triển mạnh. Trực tuyến và ngoại tuyến, Selangor dường như vẫn là cửa ngõ vào ASEAN.

BStudioInvestSelangor4
Một trong những nhà triển lãm tại Selangor International Expo 2019.

Đăng ký Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Selangor năm 2021 cổng thông tin ảo. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập selangorsummit.com.

.


Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Selangor kết hợp mở ra cánh cửa đến ASEAN

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Selangor kết hợp mở ra cánh cửa đến ASEANTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo