Kinh doanh: Infobip khởi động chương trình Bộ lạc khởi nghiệp toàn cầu cho Châu Á Thái Bình Dương


Công ty truyền thông toàn cầu Infobip gần đây đã tổ chức hội thảo trên web tập trung vào Châu Á Thái Bình Dương (APAC) để khởi động chương trình Bộ lạc khởi nghiệp Infobip, với sự tham gia của nhiều công ty khởi nghiệp và người chơi trong hệ sinh thái từ khắp khu vực.

Hội thảo trên web có tiêu đề ” Đưa sự tương tác của khách hàng thế hệ tiếp theo đến với các công ty khởi nghiệp” có sự góp mặt của các diễn giả chính, bao gồm Vishal Harnal, đối tác quản lý của 500 Đông Nam Á, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong khu vực; Michael Kim, người đứng đầu Google về Startups APAC; và Richard Ker, Phó Chủ tịch, Đối tác Toàn cầu và Phát triển Hệ sinh thái của Tập đoàn Aerodyne, một nhà lãnh đạo đổi mới công nghệ máy bay không người lái toàn cầu đến từ Malaysia và được kiểm duyệt bởi Nikola Pavesic, giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Infobip.

Trong phiên hội thảo, Pavesic, Harnal cùng với Kim và Ker đã thảo luận về cơ hội cho các giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm cho các công ty khởi nghiệp cũng như nhiều thách thức và cơ hội mà họ gặp phải. Quan trọng hơn, tất cả họ đều chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách phát triển và tiến lên trong điều kiện bình thường mới, và trước tác động của đại dịch này đối với khả năng mở rộng quy mô toàn cầu của các công ty.

Infobip tăng cường cam kết với các doanh nghiệp bằng các dịch vụ CPaaS nâng cao
Chương trình Infobip Startup Tribe hy vọng sẽ giúp các start-up phát triển doanh nghiệp của họ

Tại hội thảo trên web, những người tham gia đã biết được rằng ở Đông Nam Á (SEA), các mô hình kinh doanh được bản địa hóa và chuyên biệt hóa đang nhanh chóng phát triển với các hệ sinh thái cụ thể và số hóa nông thôn là trọng tâm chính. Mức độ tương tác của khách hàng đã thay đổi cùng với sự tăng tốc của quá trình số hóa. Khi người tiêu dùng hiện nay mong đợi tương tác với một doanh nghiệp bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu, điều quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp là phải có cơ sở hạ tầng tương tác với khách hàng luôn hoạt động để cung cấp sự tương tác nhất quán.

Với khả năng thâm nhập internet và các dịch vụ kỹ thuật số ở APAC hiện đang trên đà phát triển nhanh chóng, một phương pháp tiếp cận đa kênh để thu hút khách hàng liên quan đến giao tiếp được tổ chức hợp lý trên nhiều luồng hội thoại là điều bắt buộc

Bên cạnh việc cung cấp nguồn cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp mới chớm nở, Charist Montenegro, giám đốc quốc gia của Infobip Philippines, cũng cho biết tầm quan trọng của việc có các giải pháp và công cụ thu hút khách hàng phù hợp để giúp họ thành công.

” Những thông tin chi tiết có giá trị đã được chia sẻ trong hội thảo trên web của Infobip và một lĩnh vực chính được nhấn mạnh là các công ty khởi nghiệp cần tiếp cận và giao tiếp hiệu quả với khách hàng mục tiêu của họ trên các kênh khác nhau. Chương trình Infobip Startup Tribe giải quyết nhu cầu và chúng tôi rất vui khi thấy những ý tưởng đột phá từ các công ty Philippines, ” Montenegro nói.

Hệ sinh thái khởi nghiệp tại APAC

Harnal đã nói về sự phát triển trong hệ sinh thái khởi nghiệp của APAC trong bảy năm qua và tại sao một số cơ hội trong tương lai lại nằm ở sự tham gia của khách hàng. Ông nhấn mạnh rằng hơn 30 kỳ lân khởi nghiệp hiện đã tồn tại trong khu vực, với những cái tên quen thuộc như Bukalapak, Carsome và Grab – tất cả đều lấy khách hàng làm trọng tâm. Ông cũng chia sẻ cách hệ thống hỗ trợ truyền thông mạnh mẽ là cần thiết nếu họ muốn nổi bật giữa đám đông cạnh tranh, đặc biệt là trong thời đại ” luôn hoạt động” . Điều này bao gồm việc mang lại trải nghiệm khách hàng hài lòng và hợp lý hóa hoạt động để tiết kiệm chi phí.

” Sau khi dẫn đầu các sáng kiến ​​và là một phần của ngành trong nhiều năm, tôi mong muốn tăng thêm giá trị cho các công ty khởi nghiệp trong một sứ mệnh và giúp họ theo dõi nhanh sự phát triển của mình,” Pavesic, người sống ở Tokyo và đã giới thiệu chương trình. . ” Sự kiện khai mạc này đánh dấu bước đột phá của chúng tôi trong việc kết nối nhiều công ty khởi nghiệp đáng chú ý và đầy tham vọng với khát vọng sáng tạo tạo nên hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ này ở APAC. Tôi thực sự vui mừng được đưa Startup Tribe đến APAC và tôi nóng lòng muốn xem cộng đồng phát triển như thế nào sau khi tận dụng các công cụ tăng tốc đáng tin cậy như hội đồng chuyên gia, tài nguyên phong phú và mạng lưới toàn cầu của chúng tôi. ”

Thách thức

Ngoài việc thảo luận về hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển mạnh ở APAC, các tham luận viên cũng nói về những thách thức mà các công ty khởi nghiệp trong khu vực đã phải đối mặt.

” Nhiều công ty khởi nghiệp hiện không thể gặp gỡ trực tiếp các đối tác của mình, điều này thách thức họ phải tìm ra những cách thức sáng tạo mới để vươn ra toàn cầu và tăng trưởng kinh doanh ở nước ngoài trong khi ở trong nước,” Kim nói. ” Tại các thị trường như Seoul và Tokyo, chúng tôi đang chứng kiến ​​những người sáng lập phát triển kinh doanh theo cấp số nhân trong nước của họ và nhiều người trong số họ đang tích cực tìm cách mở rộng ra nước ngoài, đặc biệt là sang Đông Nam Á. Thông qua các chương trình Google cho Khởi nghiệp khác nhau của mình, chúng tôi đang làm việc với các công ty khởi nghiệp để nâng cao khả năng tương tác trực tuyến và củng cố kỹ thuật bán hàng trực tuyến của họ ” .

” Trong những năm qua tại Aerodyne, chúng tôi đã cố gắng xây dựng giá trị thương hiệu tuyệt vời bằng cách lấy khách hàng làm trung tâm, thu hút lòng trung thành của họ và tận dụng tiếp thị hữu cơ, nơi chúng tôi cố gắng đào tạo nhân viên nội bộ của mình để lấy khách hàng làm trung tâm hơn, để họ có thể Ker nói. ” Chúng tôi cũng đã áp dụng cách tiếp cận luôn cập nhật trong các kênh truyền thông và mạng xã hội của mình, vì vậy chúng tôi có thể thu hút và trả lời khách hàng cũng như các thắc mắc của họ dù lớn hay nhỏ, trong vòng bốn giờ.”

Thể loại: Khởi động

Tagged as: Aerodyne Group, Charist Montenegro, Google for Startups APAC, Infobip, Infobip Startup Tribe, Michael Kim, Nikola Pavesic, Richard Ker, Startup, Startup Ecosystem for Infobip, Startup Tribe, Startup Tribe Program, Vishal HarnalInfobip khởi động chương trình Bộ lạc khởi nghiệp toàn cầu cho Châu Á Thái Bình Dương

Infobip khởi động chương trình Bộ lạc khởi nghiệp toàn cầu cho Châu Á Thái Bình DươngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo