Kinh doanh: ISA đặt mục tiêu 1 tỷ đô la trong quỹ năng lượng mặt trời vào năm 2030; S Châu Á trong giai đoạn 1 của lưới điện thế giới


Để khởi động dự án Một Mặt Trời, Một Thế Giới, Một Lưới Điện (OSOWOG) đầy tham vọng do Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế (ISA) thực hiện, mạng lưới Nam Á và việc chuyển giao điện hiện có giữa Ấn Độ, Nepal, Bhutan và Bangladesh sẽ được đẩy mạnh trong giai đoạn đầu của kế hoạch hành động.

Thủ tướng Narendra Modi trong bài phát biểu nhân Ngày Độc lập năm ngoái, đã nhắc lại kế hoạch lớn về việc có OSOWOG hoặc một lưới điện xuyên quốc gia cung cấp năng lượng mặt trời trên toàn cầu. Ý tưởng này được Thủ tướng công bố lần đầu tiên vào năm 2018 trong cuộc họp đầu tiên của một tổ chức quốc tế khác, ISA.

Một tuyên bố của chính phủ cho biết, Hội đồng lần thứ tư của ISA, đang được tổ chức tại Ấn Độ trong tuần này, sẽ xem xét các sáng kiến ​​chính xung quanh việc vận hành sáng kiến ​​OSOWOG, Lộ trình đầu tư năng lượng mặt trời trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho năm 2030 và phê duyệt một tài chính hỗn hợp cơ sở giảm thiểu rủi ro.

ISA trong ngày họp đầu tiên của đại hội đồng lần thứ tư đã thảo luận về kế hoạch OSOWOG và sự cần thiết của nó để trở thành một phần của kế hoạch hành động về khí hậu của Ấn Độ. Ajay Mathur, tổng giám đốc, ISA cho biết đây là một ý tưởng khả thi về mặt kinh tế và ISA sẽ sớm công bố báo cáo mà họ được ủy quyền để nghiên cứu khả năng tồn tại của dự án.

Ông cho biết cuộc đấu thầu ISA thả nổi với Ngân hàng Thế giới đã được thắng bởi một liên danh do EDF của Pháp đứng đầu cùng với công ty tư vấn Pháp AETS và TERI từ Ấn Độ.

Ngân hàng Thế giới, đã ký một thỏa thuận ba bên với ISA và Bộ Năng lượng mới và tái tạo (MNRE) để triển khai OSOWOG, cho biết trong quá trình tập hợp rằng dự án có hai hợp phần chính – Tổ hợp điện Nam Á và Kết nối điện GCC của Ấn Độ.

Amit Jain, chuyên gia cao cấp về năng lượng, Ngân hàng Thế giới, cho biết kế hoạch này không chỉ giới hạn ở lưới điện toàn cầu mà còn bao gồm lưu trữ năng lượng, năng lượng tái tạo phi tập trung và tất cả các dạng dự án năng lượng tái tạo. ” Nó sẽ là sự kết nối của các liên kết vùng. OSOWOG cũng đang hợp tác với Vương quốc Anh, nước đang lên kế hoạch cho Sáng kiến ​​Lưới xanh (GGI). Chúng tôi cũng đã xác định các dự án ở Châu Phi và Vương quốc Anh với các siêu lưới điện của riêng họ, có thể là một phần của kết nối toàn cầu, ” Jain nói trong bài thuyết trình của mình trên OSOWOG.

Ông cho biết bước đầu tiên, việc chuyển giao điện giữa Ấn Độ và các nước láng giềng có thể được thúc đẩy. ” Hiện đã có 3 Gw công suất chuyển giao giữa Bhutan, Bangladesh, Myanmar và Nepal với Ấn Độ. Nó có thể được tăng lên 7 Gw vào năm 2023, và nếu các kế hoạch được hoàn thành, công suất này có thể tăng gấp đôi lên 14 Gw vào năm 2025, ” Jain nói.

Ông nói thêm rằng có những cuộc thảo luận không chính thức đang diễn ra để nâng cao năng lực chuyển giao liên khu vực lên 63 Gw giữa các quốc gia này.

Trong đại hội đồng lần thứ tư đang diễn ra của ISA, các nước thành viên cũng sẽ thảo luận về kế hoạch chiến lược của ISA trong 5 năm tới bao gồm Khung quan hệ đối tác quốc gia, Chiến lược cho sự tham gia của khu vực tư nhân và các sáng kiến ​​như kế hoạch Tài trợ khoảng cách khả thi để tạo điều kiện tài chính hợp lý cho các dự án năng lượng mặt trời trên phạm vi thành viên của ISA.

Cuộc họp diễn ra chỉ vài tuần trước Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng này tại Glasgow, Vương quốc Anh.

Được chính thức công bố trong COP21 ở Paris năm 2015, ISA là sự hợp tác của các quốc gia giàu tài nguyên năng lượng mặt trời. Hiện đã có 121 quốc gia đồng ý trở thành thành viên của ISA. Hầu hết trong số này là các quốc gia có sự tham gia đông đảo từ Châu Phi, Đông Nam Á và Châu Âu. Pakistan và Trung Quốc không phải là thành viên của ISA. Nó có trụ sở chính tại Gurugram.

Bạn đọc thân mến,

Business Standard luôn nỗ lực cung cấp thông tin cập nhật và bình luận về những phát triển mà bạn quan tâm và có ý nghĩa chính trị và kinh tế rộng lớn hơn đối với đất nước và thế giới. Sự khuyến khích và phản hồi liên tục của bạn về cách cải thiện dịch vụ của chúng tôi chỉ khiến quyết tâm và cam kết của chúng tôi đối với những lý tưởng này trở nên mạnh mẽ hơn. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn này phát sinh từ Covid-19, chúng tôi vẫn tiếp tục cam kết cung cấp cho bạn thông tin và cập nhật những tin tức đáng tin cậy, quan điểm có thẩm quyền và bình luận sâu sắc về các vấn đề liên quan thời sự.
Tuy nhiên, chúng tôi có một yêu cầu.

Khi chúng tôi chiến đấu với tác động kinh tế của đại dịch, chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn nhiều hơn nữa, để chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung chất lượng hơn. Mô hình đăng ký của chúng tôi đã nhận được phản hồi đáng khích lệ từ nhiều bạn, những người đã đăng ký nội dung trực tuyến của chúng tôi. Đăng ký nhiều hơn vào nội dung trực tuyến của chúng tôi chỉ có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu cung cấp cho bạn nội dung tốt hơn và phù hợp hơn. Chúng tôi tin vào báo chí tự do, công bằng và đáng tin cậy. Sự hỗ trợ của bạn thông qua nhiều đăng ký hơn có thể giúp chúng tôi thực hành báo chí mà chúng tôi đã cam kết.

Hỗ trợ báo chí chất lượng và đăng ký Tiêu chuẩn kinh doanh.

Biên tập viên kỹ thuật số

.


 ISA đặt mục tiêu 1 tỷ đô la trong quỹ năng lượng mặt trời vào năm 2030;  S Châu Á trong giai đoạn 1 của lưới điện thế giới

ISA đặt mục tiêu 1 tỷ đô la trong quỹ năng lượng mặt trời vào năm 2030; S Châu Á trong giai đoạn 1 của lưới điện thế giới



Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo