Kinh doanh: Japan Airlines đặt chỗ trên ô tô bay của Anh và Đức


TOKYO – Japan Airlines đã hợp tác với công ty cho thuê máy bay của Ailen Avolon Holdings để khởi động hoạt động kinh doanh ô tô bay tại Nhật Bản.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, JAL sẽ có quyền mua hoặc thuê tối đa 50 eVTOL, hoặc máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện. Các máy này đang được phát triển bởi Tập đoàn hàng không vũ trụ đứng có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Sự hợp tác này cũng bao gồm một lựa chọn cho JAL để mua thêm 50 máy bay eVTOL.

JAL cũng thông báo rằng họ đã đặt hàng với công ty khởi nghiệp taxi hàng không của Đức Volocopter cho tối đa 100 ô tô bay và máy bay không người lái. Năm ngoái, hãng vận tải Nhật Bản đã mua cổ phần của công ty Đức chuyên sản xuất ô tô bay và các thiết bị khác.

Công ty Nhật Bản nhằm mục đích xem xét máy bay trước khi cung cấp các chuyến bay tại World Expo ở Osaka vào năm 2025 và các nơi khác.

JAL có kế hoạch cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ô tô bay, bắt đầu vào năm tài chính 2025, tận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực vận tải hàng không. Hãng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối các sân bay với các điểm du lịch ở tỉnh Mie, miền tây Nhật Bản, để thử mô hình kinh doanh và các tuyến bay. Công ty hy vọng việc kinh doanh sẽ trở thành một giải pháp thay thế taxi và các hình thức vận chuyển truyền thống khác.

Chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu các quy định về ô tô bay được sử dụng trong vận chuyển liên tỉnh vào những năm 2030. Đối thủ ANA Holdings đặt mục tiêu tung ra các dịch vụ tương tự vào năm tài chính 2025.

.


Kinh doanh: Japan Airlines đặt chỗ trên ô tô bay của Anh và Đức

Japan Airlines đặt chỗ trên ô tô bay của Anh và ĐứcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo