Kinh doanh: JD Duarte giải thích thương mại giữa châu Á và châu Mỹ Latinh đang thay đổi như thế nào – Benzinga


Khi công nghệ giúp các công ty và cá nhân kinh doanh bên ngoài quốc gia của họ dễ dàng hơn, ngành thương mại toàn cầu đã có sự cải thiện đáng kể trong 20 năm qua. Thương mại xuyên đại dương vẫn còn khó khăn do khoảng cách và tiền tệ, trong số các vấn đề khác. JD Duarte, một chuyên gia về hoạt động kinh doanh và Thương mại điện tử, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách châu Á và châu Mỹ Latinh đang làm việc cùng nhau để vượt qua những trở ngại này và điều này có ý nghĩa như thế nào đối với mối quan hệ cộng sinh trong tương lai.

Mối quan hệ thương mại giữa châu Á và châu Mỹ Latinh đã được cải thiện đáng kể trong 200 năm qua. Hiện nó lên tới hơn 500 tỷ đô la. Brazil vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của châu Á. Tuy nhiên, các nước Mỹ Latinh khác cũng đang có được vị thế. Theo nghiên cứu, Brazil đã chịu trách nhiệm về 60 tỷ USD hàng hóa châu Á xuất khẩu sang châu Á, Australia và Nga. Khi các nước này cải thiện nền kinh tế của họ, Brazil đã có thêm cơ sở.

Bất chấp sự gia tăng thương mại, vẫn còn tồn tại những vấn đề về cân bằng giữa Mỹ Latinh và châu Á. Simon giải thích rằng Mỹ Latinh đang đối mặt với thâm hụt thương mại đáng kể với châu Á, hiện lên tới hơn 100 tỷ USD. Mặc dù hàng hóa cho sản xuất là phân khúc thương mại lớn nhất, nhưng Mỹ Latinh lại tập trung nhiều hơn vào thương mại tài nguyên thiên nhiên. Điều này dẫn đến sự khác biệt giữa những gì Châu Mỹ Latinh có thể nhập khẩu và những gì Châu Á có thể xuất khẩu, vì Châu Á có nhiều lựa chọn xuất khẩu hơn.

Mặc dù không có gì lạ khi thương mại không đồng đều giữa các khu vực, nhưng hệ thống này có hại cho sự bền vững lâu dài của Mỹ Latinh. Duarte nói: “Khu vực này rất muốn thúc đẩy cán cân thương mại cân bằng hơn, vì nó sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của họ. Khả năng đạt được các mối quan hệ thương mại cân bằng hơn đang bị suy giảm bởi cuộc tranh giành quyền lực đang diễn ra để giành vị trí thống trị trên thị trường thương mại toàn cầu “.

Mỹ Latinh không thể chi tiêu nhiều tiền cho cơ sở hạ tầng do sự mất cân bằng này. Châu Mỹ Latinh vẫn đang trải qua 60% con đường của họ không được trải nhựa, trái ngược với 46% ở các nước mới nổi của Châu Á. Sự thiếu phát triển này góp phần vào các vấn đề thương mại mà Mỹ Latinh phải đối mặt. Các quốc gia trong khu vực đang nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng và tạo ra các chính sách nhấn mạnh vào sự phát triển nội tại để tăng khả năng tiếp cận thương mại toàn cầu.

Du lịch có thể là một cách để bù đắp khoảng cách này và tạo ra một mối quan hệ thương mại bình đẳng hơn. Trong 11 năm từ 2006 đến 2016, lượng khách du lịch đến Mỹ Latinh tăng bình quân 6,8%. Trung Quốc đã nhanh chóng trở thành nguồn du lịch toàn cầu lớn nhất. Thị trường khách du lịch nước ngoài của nước này đã tăng 12% chỉ trong năm 2016. Điều này dẫn đến chi phí du lịch nước ngoài là 261 tỷ đô la.

Ngoài ra, lĩnh vực hàng không của ngành đã có những cải thiện. Công nghệ của máy bay đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua, đặc biệt là về hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Điều này giúp nó có thể cung cấp các kết nối nhanh hơn, trực tiếp hơn giữa các khu vực như Châu Á hoặc Châu Mỹ Latinh. Để mang các khu vực này lại gần nhau hơn, các tuyến hàng không mới đang được phát triển. Mặc dù COVID-19 buộc phải đình chỉ, lĩnh vực này đang dần trở lại đúng hướng.

Mỹ Latinh và châu Á có thể tăng cường quan hệ thương mại nếu họ tiếp tục tập trung vào các chính sách cải thiện cơ sở hạ tầng của nước này. Công nghệ cũng cần phải cải tiến để làm cho nó hiệu quả hơn. Mỹ Latinh sẽ có thể xây dựng mối quan hệ kinh tế của mình với châu Á khi sự phát triển của Trung Quốc tiếp tục.

Về Jose Daniel Duarte

JD Duarte đến từ Heredia, Costa Rica. Ông đã là một doanh nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp trong hơn 20 năm, và chia thời gian của mình cho các hoạt động hiện có của mình và nghiên cứu các khả năng mới để đầu tư. Khi không dành thời gian cho công việc kinh doanh, anh ấy dành thời gian cho vợ và hai con.

– WebWireID291050 –
Kinh doanh: JD Duarte giải thích thương mại giữa châu Á và châu Mỹ Latinh đang thay đổi như thế nào – Benzinga

JD Duarte giải thích thương mại giữa châu Á và châu Mỹ Latinh đang thay đổi như thế nào – BenzingaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo