Kinh doanh: Kế hoạch tái cơ cấu HNA của Trung Quốc đã được các chủ nợ phê duyệt


THƯỢNG HẢI (Reuters) – Các chủ nợ của Tập đoàn HNA của Trung Quốc đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tái cơ cấu của công ty, theo một bình luận của tòa án được đăng trên trang WeChat chính thức của HNA hôm thứ Bảy.

Tòa án ở đảo Hải Nam, phía nam Trung Quốc, nơi tập đoàn này có trụ sở, cho biết cuộc bỏ phiếu đã được tiến hành theo luật phá sản của nước này.

HNA đã bị quản lý phá sản vào tháng 2 và một nhóm làm việc đã được chính quyền Hải Nam thành lập để giải quyết các vấn đề thanh khoản của công ty.

HNA sẽ nhận được khoản đầu tư chiến lược trị giá 38 tỷ nhân dân tệ (5,88 tỷ USD) sau khi tái cơ cấu, sẽ dành cho 11 đơn vị trong số đó có hãng hàng không hàng đầu Hainan Airlines.

Trong những năm 2010, HNA đã sử dụng chiến dịch mua lại toàn cầu trị giá 50 tỷ USD, chủ yếu được thúc đẩy bởi nợ, để xây dựng một đế chế với cổ phần trong các doanh nghiệp từ Deutsche Bank đến Hilton Worldwide.

Nhưng chi tiêu của nó đã thu hút sự giám sát của chính phủ Trung Quốc và các cơ quan quản lý ở nước ngoài. Khi lo ngại về các khoản nợ ngày càng gia tăng, họ đã bán các tài sản như công ty dịch vụ sân bay Swissport và nhà phân phối thiết bị điện tử Ingram Micro để tập trung vào các hoạt động kinh doanh hàng không và du lịch.

HNA Group đã nói với một cuộc họp của các chủ nợ vào tháng 6 rằng khoảng 67.400 bên đang tìm kiếm tổng cộng 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ, một người tham gia cuộc họp trực tuyến nói với Reuters vào thời điểm đó.

.


Kinh doanh: Kế hoạch tái cơ cấu HNA của Trung Quốc đã được các chủ nợ phê duyệt

Kế hoạch tái cơ cấu HNA của Trung Quốc đã được các chủ nợ phê duyệtTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo