Kinh doanh: Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đóng vai trò tích cực trong ngành công nghiệp Finctech


Singapore. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang trở thành trụ cột của chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành tài chính toàn cầu, theo một giám đốc điều hành của công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei.

Một ước tính của IDC dự đoán rằng 44% trong số 250 ngân hàng hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi “lõi kỹ thuật số” vào năm 2025. Châu Á Thái Bình Dương cũng là khu vực có số lượng giấy phép ngân hàng kỹ thuật số mới lớn nhất trên thế giới.

“Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang đóng vai trò tích cực trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành tài chính toàn cầu. Gần 90% người tiêu dùng trong khu vực tài chính Châu Á Thái Bình Dương hiện đã chuyển sang sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số “, Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương của Huawei cho biết.

Ông đã đưa ra các nhận xét trong Hội nghị thượng đỉnh về tài chính thông minh của Huawei tại Singapore vào đầu tuần này.

Hội nghị kéo dài ba ngày bắt đầu vào thứ Tư đã quy tụ các chuyên gia và học giả từ ngành CNTT và tài chính từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Nó cũng có sự tham gia của 588 khách hàng và đối tác từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã tham dự hội nghị, bao gồm chín quốc gia và khu vực. Khách hàng chủ yếu đến từ Singapore, Indonesia và Thái Lan để thảo luận về xu hướng fintech thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành tài chính.

Nicholas đã có mặt để chia sẻ những bài học từ kinh nghiệm của Huawei trong việc định hình nền tài chính kỹ thuật số xanh trong khu vực.

“Trong tương lai, tăng trưởng kinh doanh, khả năng phục hồi hoạt động, đổi mới kỹ thuật số và tính bền vững sẽ là trọng tâm của ngành tài chính, vốn cũng đã trở thành động cơ quan trọng của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu,” Nicholas nói.

Trong những năm gần đây, Huawei tiếp tục đầu tư vào ngành tài chính và tăng cường hợp tác trong hệ sinh thái với các đối tác toàn cầu, giúp đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong ngành này trong những năm qua. Với sự hỗ trợ của 150 đối tác toàn cầu, Huawei đang phục vụ tất cả các tổ chức tài chính lớn ở Châu Á Thái Bình Dương, mang lại mức tăng doanh thu hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021.

“Để xây dựng nền tài chính xanh, kỹ thuật số và thông minh, chúng ta có thể cùng nhau tiến nhanh hơn chỉ với sự hợp tác trong hệ sinh thái lành mạnh và bền vững. Chúng tôi có kế hoạch tăng cường hợp tác trong hệ sinh thái với các đối tác toàn cầu để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số từ ngành tài chính dựa trên năng lực nghiên cứu cơ bản, các giải pháp sáng tạo, nền tảng công nghệ và Huawei Cloud “, Nicholas chỉ ra.

Trong cuộc họp, Nicholas cũng nêu bật một số phương pháp hay nhất trong ngành.

“Ví dụ, Temenos và Sunline đã mở rộng hỗ trợ tốt cho ngân hàng lõi, Netis đã nỗ lực rất nhiều vào AI Ops bao gồm Quản lý hiệu suất mạng. Tongdun đã đóng góp vào việc quản lý rủi ro thông minh dựa trên dữ liệu lớn, có rất nhiều đối tác khác cùng hợp tác để đẩy nhanh quá trình số hóa ngành ngân hàng. Tất nhiên, chúng tôi đang mong đợi sự hợp tác tích cực hơn với các đối tác toàn cầu và địa phương trong các lĩnh vực SaaS, bảo mật và dịch vụ tư vấn, “ông nói

Hội nghị kéo dài từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 7, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands ở Singapore. Với chủ đề “Định hình nền tài chính thông minh hơn, xanh hơn”, hội thảo đã quy tụ các nhân vật hàng đầu trong ngành tài chính, KOLs, chuyên gia học thuật và các nhà sáng tạo từ hơn 30 quốc gia trên thế giới để thảo luận về sự phát triển trong tương lai của ngành tài chính, khám phá cách xây dựng thông minh hơn và tài chính xanh hơn cùng nhau.

Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo