Kinh doanh: Kinh doanh quốc tế của FPT nở rộ sau COVID


Kinh doanh: Kinh doanh quốc tế của FPT nở rộ sau COVID

Trương Gia Bình (Chủ tịch FPT)


Tín dụng: FPT

Tập đoàn dịch vụ CNTT Việt Nam FPT đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng vọt tại các thị trường lớn ở nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ và Châu Âu, do tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 cao và hoạt động kinh tế phục hồi ổn định ở các khu vực này.

Thực tế, FPT cho biết đã ghi nhận được nhiều đơn đặt hàng đáng kể trong 9 tháng đầu năm, bao gồm 16 dự án trị giá hơn 5 triệu USD (113,77 tỷ đồng) mỗi dự án, tăng 167% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung, doanh thu từ việc cung cấp các dịch vụ CNTT toàn cầu của công ty đạt 10,42 nghìn tỷ đồng, trong khi lợi nhuận trước thuế là 1,73 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 18,6% và 22,1% trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

Tại thị trường trong nước, mảng dịch vụ CNTT của FPT đạt doanh thu 3,88 nghìn tỷ đồng, tăng 32,3% và lợi nhuận trước thuế là 365 tỷ đồng, tăng 92,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên toàn tập đoàn, và bất chấp sự gián đoạn do COVID-19 gây ra, FPT vẫn ghi nhận gần 24,95 nghìn tỷ đồng doanh thu và 4,58 nghìn tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2021, tăng 17,9% và 20%, tương ứng so với cùng kỳ năm trước.

Cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng tích cực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ và viễn thông, là động lực chính.

Lĩnh vực công nghệ, bao gồm dịch vụ CNTT trong nước và quốc tế, đạt doanh thu 14,29 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2,10 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 22,1% và 30,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mảng kinh doanh chính của tập đoàn.

Trong khi đó, doanh thu từ chuyển đổi kỹ thuật số đạt 3,95 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn chín tháng, tăng 59,6%, nhờ vào sự tăng trưởng của các công nghệ chủ chốt như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và mã thấp.

Đồng thời, mảng viễn thông của công ty đạt doanh thu 9,23 nghìn tỷ đồng, tăng 11% và lợi nhuận trước thuế đạt 1,78 nghìn tỷ đồng, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu năm nay, FPT tiết lộ họ đang đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái kinh doanh kỹ thuật số sau khi ra mắt công ty con tư vấn chuyển đổi số FPT Digital.

Công ty tiết lộ việc ra mắt doanh nghiệp mới, công ty thành viên thứ tám của Tập đoàn FPT, vào cuối tháng 2, cho biết vào thời điểm đó, họ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy các sáng kiến ​​mới và mô hình kinh doanh sáng tạo.

Động thái này phản ánh quyết định của Tập đoàn FPT trong việc chuyển hướng tập trung vào thị trường chuyển đổi số sau hai thập kỷ với tư cách là một công ty lớn trong ngành dịch vụ CNTT Đông Nam Á.

” Khi công nghệ thu hẹp khoảng cách trên thị trường, các mô hình kinh doanh mới đang gây áp lực lên các doanh nghiệp truyền thống, buộc họ phải tự đổi mới hoặc thích nghi để trụ vững” , Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết vào thời điểm đó.

” Việc ra mắt FPT Digital sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện hơn, giúp họ tối đa hóa hiệu quả hoạt động và nâng cao trải nghiệm của người dùng cuối.

” Với tư cách là một công ty tư vấn độc lập, FPT Digital sẽ đánh giá và đề xuất những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho hành trình chuyển đổi số của khách hàng” , ông nói thêm.
Tags FPT

.


Kinh doanh quốc tế của FPT nở rộ sau COVID

Kinh doanh quốc tế của FPT nở rộ sau COVIDTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo