Kinh doanh: KKR’s Kravis, Roberts kế nhiệm Bae, Nuttall là đồng CEO


KKR & Co cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã nâng các đồng chủ tịch Scott Nuttall và Joseph Bae lên thành đồng giám đốc điều hành, kế nhiệm các đồng sáng lập tỷ phú của công ty cổ phần tư nhân Henry Kravis và George Roberts.

Quá trình chuyển đổi đã diễn ra trong nhiều năm và không có khả năng gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư của công ty. KKR đã bổ nhiệm Bae, 49 tuổi và Nuttall, 48 tuổi, làm đồng chủ tịch vào năm 2017. KKR cho biết hôm thứ Hai rằng Kravis, 77 tuổi và Roberts, 78 tuổi, sẽ vẫn tham gia vào việc điều hành công ty với tư cách là đồng chủ tịch điều hành.

KKR cho biết cổ phiếu của KKR đã tăng gấp ba lần giá trị và tài sản do công ty quản lý cũng như thu nhập có thể phân phối đã tăng gấp đôi kể từ khi Bae và Nuttall chính thức trở thành cấp cao nhất của Kravis và Roberts bốn năm trước, KKR cho biết.

Cổ phiếu đã tăng 2% ở mức 68,80 USD / cổ phiếu vào sáng thứ Hai.

Các nhà phân tích của Citigroup Inc đã viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư: ” Chúng tôi coi các động thái là có trật tự và sẽ không mong đợi bất kỳ sự phá vỡ nào về tài sản đang quản lý hoặc thu nhập” .

Nuttall và Bae sẽ phải đối mặt với một thử thách tái tạo mối quan hệ công việc thành công của hai anh em họ đã bắt đầu KKR cách đây 45 năm. Từ việc đặt họ của họ là hai trong ba chữ cái đầu trong KKR cho đến việc nuôi dưỡng một nền văn hóa gắn bó với lòng trung thành của Phố Wall lâu đời, Kravis và Roberts đã duy trì sự chặt chẽ với công ty và giúp định hình ngành mua bán dựa trên đòn bẩy.

Động thái này khiến Giám đốc điều hành Tập đoàn Blackstone, Stephen Schwarzman, 74 tuổi, với tư cách là người sáng lập duy nhất của một công ty cổ phần tư nhân niêm yết công khai lớn không từ bỏ vai trò giám đốc điều hành, mặc dù chủ tịch kiêm giám đốc điều hành số 2 Jonathan Gray, đã hàng năm trời để thành công anh ta.

Vào năm 2018, Giám đốc điều hành Tập đoàn Carlyle, Kewsong Lee đã tiếp quản các đồng sáng lập David Rubenstein, William Conway và Daniel D’Aniello, và Giám đốc điều hành Ares Management Corp, Michael A nhámheti đã kế nhiệm người đồng sáng lập Tony Ressler. Người đồng sáng lập Apollo Global Management Inc, Marc Rowan, trở thành Giám đốc điều hành vào tháng 3, thay thế Leon Black, người đã từ chức sau khi bị giám sát chặt chẽ về mối quan hệ của ông với nhà tài chính quá cố và bị kết tội phạm tội tình dục Jeffrey Epstein.

Nuttall và Bae đều gia nhập KKR vào năm 1996. Nuttall trước đó đã có ít hơn hai năm làm việc tại Blackstone, trong khi Bae có thời gian ngắn tương tự tại nhóm đầu tư chính của Goldman Sachs Group Inc.

Nuttall đã giúp đưa KKR ra công chúng, một quá trình liên quan đến việc hợp nhất công ty với một quỹ niêm yết ở Amsterdam vào năm 2009 và sau đó chuyển niêm yết sang New York vào năm 2010. Anh ấy đã là người cố định trong cuộc gọi thu nhập hàng quý của công ty với các nhà phân tích Phố Wall và cũng đã điều hành Thị trường vốn, bảo hiểm, tín dụng, quỹ đầu cơ và các sáng kiến ​​gây quỹ của KKR.

Bae là động lực chính thúc đẩy KKR mở rộng sang châu Á, đưa công ty trở thành một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất của Mỹ trên lục địa. Nhà giao dịch người Mỹ gốc Hàn cũng đã ngồi trong ủy ban đầu tư của hoạt động kinh doanh cổ phần tư nhân toàn cầu của KKR.

Bằng cách thu hút tiền từ một số nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới như kế hoạch hưu trí và quỹ tài sản có chủ quyền, KKR đã phát triển từ một quỹ duy nhất 30 triệu đô la vào năm 1978 lên hơn 429 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Những tài sản này bao gồm vốn cổ phần tư nhân, bất động sản, tín dụng doanh nghiệp và các quỹ đầu cơ.

KKR lần đầu tiên được công nhận rộng rãi thông qua việc mua lại RJR Nabisco với đòn bẩy trị giá 25 tỷ đô la vào năm 1988, một trận chiến đã trở thành bất tử trong cuốn sách bán chạy nhất “Barbarians at the Gate”. Các khoản đầu tư hiện tại của nó bao gồm nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp Wella AG và tập đoàn truyền thông Axel Springer SE.

Kravis và Roberts có giá trị tài sản ròng ước tính lần lượt là 8,6 tỷ USD và 9,1 tỷ USD, theo Forbes.

Bên cạnh những thay đổi về lãnh đạo, KKR cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ thực hiện các bước để loại bỏ cấu trúc cổ phần kép của mình. Carlyle là công ty cổ phần tư nhân niêm yết công khai lớn đầu tiên thực hiện điều này vào năm 2019, tiếp theo là Apollo trong năm nay.

KKR cho biết các cổ đông phổ thông của họ sẽ có thể biểu quyết trên cơ sở một đối một về tất cả các vấn đề quan trọng lớn, bao gồm cả việc bầu cử thành viên hội đồng quản trị. Nó nói thêm rằng điều này sẽ đạt được thông qua một mạng phức tạp gồm các hợp nhất các thực thể KKR sẽ được hoàn thành vào năm 2026.

(Reuters)

.


Kinh doanh: KKR’s Kravis, Roberts kế nhiệm Bae, Nuttall là đồng CEO

KKR’s Kravis, Roberts kế nhiệm Bae, Nuttall là đồng CEOTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo