Kinh doanh: Kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ, vợ bị buộc tội bán bí mật tàu ngầm


WASHINGTON (Reuters) – Một kỹ sư hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ và vợ của anh ta đã bị buộc tội bán thông tin bí mật về tàu ngầm hạt nhân cho một nhân viên FBI bí mật, người đóng giả là đặc nhiệm cho nước ngoài, Bộ Tư pháp cho biết hôm Chủ nhật.

Jonathan Toebbe và vợ của anh ta, Diana, đã bị bắt hôm thứ Bảy ở Tây Virginia và bị buộc tội vi phạm Đạo luật Năng lượng Nguyên tử, Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố. Họ dự kiến ​​sẽ trình diện tại một tòa án liên bang Tây Virginia vào thứ Ba.

Toebbe, 42 tuổi, một kỹ sư hạt nhân của Hải quân với bí mật an ninh tối mật, đã gửi một gói dữ liệu bị hạn chế đến một quốc gia không xác định vào năm 2020 và sau đó bắt đầu bán bí mật với giá hàng chục nghìn đô la tiền điện tử cho một đặc vụ FBI bí mật đóng giả là một quan chức nước ngoài, Bộ Tư pháp cho biết.

Có thời điểm, Toebbe đã giấu một thẻ nhớ kỹ thuật số chứa tài liệu về lò phản ứng hạt nhân dưới mặt đất trong nửa chiếc bánh sandwich bơ đậu phộng tại một địa điểm “xác chết” ở Tây Virginia, trong khi vợ anh ta làm nhiệm vụ trông chừng, Bộ Tư pháp cho biết.

Thẻ nhớ có chứa “các yếu tố thiết kế nhạy cảm về mặt quân sự, các thông số hoạt động và đặc điểm hoạt động của lò phản ứng tàu ngầm lớp Virginia”, theo bản tuyên thệ của tòa án liên bang.

Bộ Tư pháp cho biết một thẻ nhớ khác được giấu trong một gói kẹo cao su.

Theo Bộ Tư pháp, Toebbe đã nhận được các khoản thanh toán tiền điện tử riêng biệt với tổng trị giá 100.000 đô la.

Các quan chức cho biết Toebbe và vợ, đến từ Annapolis, Maryland, đã bị bắt sau khi đặt một thẻ nhớ khác tại một điểm đánh rơi ở Tây Virginia. Họ bị buộc tội âm mưu và “truyền thông dữ liệu bị hạn chế”, theo đơn tố cáo hình sự.

Không có luật sư cho Toebbes được liệt kê trong các tài liệu của tòa án hoặc tuyên bố của Bộ Tư pháp.

.


Kinh doanh: Kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ, vợ bị buộc tội bán bí mật tàu ngầm

Kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ, vợ bị buộc tội bán bí mật tàu ngầmTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo