Kinh doanh: Làm việc từ xa có giúp ích hay làm tổn hại đến văn hóa công ty không?


Với việc COVID vẫn còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta, việc buộc mọi người phải hòa nhập với nhau trong khoảng thời gian gần nhau không phải là một việc dễ dàng.

“Thực tế là phần lớn lực lượng lao động không còn muốn làm việc toàn thời gian ở văn phòng nữa,” Calder nói. “Thật vô ích khi đi ngược lại một dòng điện mạnh như vậy. Thay vào đó, hãy đồng hành và quản lý trong các ranh giới và yêu cầu của doanh nghiệp của bạn. Có những lời dụ dỗ, nhưng chúng cần phải phù hợp với văn hóa và giá trị kinh doanh.

“Các biện pháp khuyến khích tiền tệ hiện nay là những tấm thẻ rút tiền lớn, nhưng tôi cảnh báo không nên coi đó là điểm thu hút duy nhất – cần phải có ‘nhiều hơn nữa’, tức là xây dựng các mối quan hệ bền chặt – đó là điều sẽ luôn là mối liên hệ với sự tham gia thực sự và sự tham gia của lực lượng lao động.”

Điều gì xảy ra nếu nền kinh tế quay đầu?

Một bí quyết cho các doanh nghiệp là nếu lạm phát và lãi suất tiếp tục tăng, nó sẽ làm giảm chi tiêu ở cả cấp độ công ty và cá nhân. Điều này sẽ buộc mọi người phải tiết kiệm hơn với ngân sách của họ, điều này sẽ tác động đến vòng xoáy chi tiêu của người tiêu dùng. Cuối cùng, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên khi các doanh nghiệp cắt giảm việc mở rộng quy mô.

“Chắc chắn, nếu nền kinh tế suy thoái, chúng ta thấy lãi suất tiếp tục tăng, tôi hy vọng tỷ lệ thất nghiệp của chúng ta cũng sẽ tăng lên, nhưng đừng bị ru ngủ trong một cảm giác sai lầm về thực tế và nhận thức về quyền lực,” Calder nói thêm . “Tình trạng thiếu hụt kỹ năng đã từng xảy ra trước COVID và vào năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp của chúng tôi là 5,59% và chúng tôi vẫn phải chịu sự thiếu hụt nguồn cung nhân lực. Việc tăng cường sử dụng công nghệ để giúp các tổ chức duy trì năng suất sẽ có thể thấy rằng sự thay đổi ‘quyền lực’ cũng xảy ra.Kinh doanh: Làm việc từ xa có giúp ích hay làm tổn hại đến văn hóa công ty không?

Làm việc từ xa có giúp ích hay làm tổn hại đến văn hóa công ty không?Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo