Kinh doanh: Ngân hàng Phát triển Châu Á nâng mục tiêu tài trợ khí hậu 2019-2030 lên 100 tỷ USD


WASHINGTON, ngày 12 tháng 10 (Reuters) – Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ thúc đẩy các mục tiêu tài trợ khí hậu thêm 20 tỷ đô la lên mục tiêu mới là 100 tỷ đô la cho giai đoạn 2019-2030 và nhằm đưa ra khái niệm về việc ngừng hoạt động các nhà máy nhiệt điện than tại COP26 hội nghị về khí hậu ở Scotland vào tháng tới, giám đốc của bên cho vay cho biết hôm thứ Ba.

Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, tăng mục tiêu 80 tỷ USD trước đó về tài trợ khí hậu cho các nước đang phát triển ở châu Á trong thập kỷ được công bố vào năm 2018.

Asakawa nói: ” Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sẽ có thắng có thua ở Châu Á – Thái Bình Dương và chúng tôi cam kết phục vụ như một ngân hàng khí hậu và đối tác khí hậu lâu dài cho khu vực của chúng tôi.

Khoản hỗ trợ tài chính 20 tỷ USD bổ sung sẽ cung cấp hỗ trợ cho các nỗ lực giảm thiểu khí hậu bao gồm các nguồn năng lượng carbon thấp, các dự án thích ứng với khí hậu và các dự án của khu vực tư nhân.

Asakawa cho biết ADB hiện có kế hoạch tài trợ 66 tỷ đô la cho giảm thiểu khí hậu đến năm 2030, bao gồm đầu tư cho dự trữ năng lượng mới, hiệu quả năng lượng và giao thông các-bon thấp. Bên cho vay có trụ sở tại Manila sẽ lập kế hoạch tài trợ cho thích ứng với khí hậu trị giá 34 tỷ USD, bao gồm các dự án nông nghiệp, đô thị và thích ứng với nước.

Ngân hàng cũng có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động của khu vực tư nhân để thu hút thêm vốn khu vực tư nhân để tài trợ cho các công nghệ và đổi mới khí hậu mới, sử dụng 12 tỷ đô la từ bảng cân đối kế toán để thu hút tới 30 tỷ đô la vốn tư nhân mới, do nhu cầu tài trợ tăng lên, Asakawa nói.

Các kế hoạch đã được trình bày hôm thứ Ba cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người đã triệu tập một cuộc họp với các ngân hàng phát triển đa phương, bao gồm cả ADB và Ngân hàng Thế giới, để thảo luận về những nỗ lực của họ nhằm thúc đẩy tài trợ khí hậu phù hợp với Thỏa thuận Paris năm 2015.

GIẢI PHÓNG CÂY THAN

Reuters lần đầu tiên đưa tin vào tháng 8 rằng ADB đang làm việc với các công ty tài chính lớn để phát triển một cơ chế mua lại các nhà máy nhiệt điện than ở châu Á và cho nghỉ hưu sớm để thu nhỏ nguồn phát thải carbon lớn nhất. đọc thêm

Asakawa cho biết nhóm đã hoàn thành nghiên cứu khả thi ban đầu và hiện đang bắt tay vào nghiên cứu dài hơn về khái niệm này tại ba quốc gia mục tiêu – Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Nghiên cứu khả thi ban đầu đã cung cấp một khuôn khổ cho ADB để tham gia với nhiều quốc gia, các bên liên quan trong khu vực và toàn cầu để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ than sang năng lượng sạch. Asakawa nói rằng sự quan tâm ngày càng tăng của các nước đang phát triển khác để tham gia sáng kiến ​​này vào một ngày sau đó.

ADB và các đối tác, bao gồm công ty bảo hiểm Anh Prudential (PRU.L), các bên cho vay Citi (CN) và HSBC (HSBA.L) và BlackRock Real Assets (BLK.N), đang hướng tới việc hoàn thành và khởi động một quỹ đầu tư thí điểm vào năm 2022 và thực hiện mua nhà máy điện đầu tiên vào năm sau hoặc đầu năm 2023.

Asakawa cho biết khái niệm này không được bao gồm trong các mục tiêu tài trợ khí hậu tổng thể của ADB, vì phần lớn số tiền sẽ đến từ các nhà đầu tư tư nhân và các nguồn tài trợ, bao gồm cả các nhà từ thiện.

Một nghiên cứu của Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính ước tính rằng việc ngừng hoạt động một nửa nhà máy điện than ở Indonesia, Philippines và Việt Nam sẽ cần tới 55 tỷ USD tài chính, đòi hỏi sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính phủ Đông Nam Á để thu hút tài chính. đọc thêm

ADB sẽ công bố quan hệ đối tác thiết kế và thiết lập Cơ chế chuyển đổi năng lượng (ETM) tại COP26.

“Ngay cả bây giờ, một số nhà từ thiện đã thể hiện sự quan tâm đến việc đầu tư vào sáng kiến ​​mới này. Vì vậy, chúng tôi dự định khởi động ETM tại COP26 ở Glasgow”, Asakawa nói.

Asakawa cho biết thêm, ông hy vọng có thể trình bày các kế hoạch cùng với Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati và Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez.

Báo cáo của David Lawder Biên tập bởi Chizu Nomiyama và Aurora Ellis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Ngân hàng Phát triển Châu Á nâng mục tiêu tài trợ khí hậu 2019-2030 lên 100 tỷ USD

Ngân hàng Phát triển Châu Á nâng mục tiêu tài trợ khí hậu 2019-2030 lên 100 tỷ USDTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo