Kinh doanh: Nhật Bản xem xét giảm thu nhập hàng quý, nhưng đối mặt với sự phản đối


TOKYO – Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu thảo luận về việc bỏ yêu cầu các công ty niêm yết phải phát hành báo cáo thu nhập hàng quý vì chúng khuyến khích tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, nhưng những người bảo vệ thông lệ này dự kiến ​​sẽ đấu tranh gay gắt, nói rằng họ phục vụ lợi ích của nhà đầu tư.

Thủ tướng Fumio Kishida hứa sẽ xem xét vấn đề khi ông đấu tranh để trở thành người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, nói trong một bài phát biểu về chính sách quan trọng vào thứ Sáu rằng việc chấm dứt thông lệ sẽ cho phép các công ty “tiến hành kinh doanh vì lợi ích không chỉ của các cổ đông, mà còn nhân viên và cả các đối tác kinh doanh. “

Chủ đề này cũng là một phần của bản tuyên ngôn của LDP được phát hành hôm thứ Ba.

Nhật Bản bắt đầu yêu cầu này vào năm 2008. Nhưng sẽ không đơn độc trong việc loại bỏ nó. Vương quốc Anh đã loại bỏ báo cáo hàng quý bắt buộc vào năm 2014 và Pháp tiếp theo vào năm 2015. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn giữ thông lệ này kể từ năm 1970.

Hội đồng Hệ thống Tài chính dự kiến ​​sẽ xem xét vấn đề này. Nhóm trong Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã thảo luận về các chủ đề như liệu có nên công bố các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị là bắt buộc kể từ tháng 9 tại một nhóm nghiên cứu bao gồm các chuyên gia hay không. Chủ đề về thu nhập hàng quý có thể sẽ được thêm vào danh sách đó.

Các công ty đang được yêu cầu công bố nhiều thông tin phi tài chính hơn như nỗ lực của ESG. Các công ty đã kêu gọi giảm bớt gánh nặng này, chẳng hạn như bằng cách đơn giản hóa báo cáo thu nhập quý 1 và quý 3.

Tuy nhiên, có những người ủng hộ mạnh mẽ việc thực hành này. Một nhóm nghiên cứu về công bố thông tin doanh nghiệp đã tranh luận về vấn đề này từ năm 2017 đến năm 2018. Sau đó, họ kết luận rằng các báo cáo hàng quý nên tiếp tục vì chúng giúp hình thành giá cổ phiếu phù hợp với điều kiện thực tế và cho phép các nhà đầu tư – bao gồm cả những người có quan điểm dài hạn – thực hiện các bản án thông báo.

Vào thời điểm đó, một số thành viên hội đồng tranh luận rằng báo cáo hàng quý là nguyên nhân khiến các công ty tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Do đó, việc loại bỏ một thực tiễn đã bám rễ sẽ đòi hỏi một lập luận chặt chẽ để thuyết phục các nhà đầu tư.

Đại dịch COVID-19 nêu bật lợi ích của việc báo cáo hàng quý. Khi tình trạng nhiễm trùng lan rộng vào mùa xuân năm 2020, rất ít công ty có thể dự đoán thu nhập trong tương lai khi họ công bố kết quả cho năm tài chính vừa kết thúc. Nhưng ba tháng sau, nhiều dự báo được tiết lộ khi họ công bố kết quả từ tháng 4 đến tháng 6, một phần là do chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đầu tiên.

Một quan chức tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính cho biết thông tin kịp thời này đã được hoan nghênh trên toàn thế giới.

.


Kinh doanh: Nhật Bản xem xét giảm thu nhập hàng quý, nhưng đối mặt với sự phản đối

Nhật Bản xem xét giảm thu nhập hàng quý, nhưng đối mặt với sự phản đốiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo