Kinh doanh: Ra khỏi hàng rào, Thủ tướng Australia có khả năng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu – các nguồn tin


Thủ tướng Úc Scott Morrison rời phố Downing ở London, Anh, ngày 15 tháng 6 năm 2021. REUTERS / Henry Nicholls / File Photo

CANBERRA, ngày 12 tháng 10 (Reuters) – Thủ tướng Úc Scott Morrison có khả năng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của LHQ tại Glasgow, các quan chức cho biết hôm thứ Ba, sau khi ông bị chỉ trích rộng rãi vì đã không cam kết sớm hơn khi chính phủ của ông phải đối mặt với áp lực phải có hành động mạnh mẽ hơn để Giảm lượng khí thải carbon.

Morrison đã thu hút sự chỉ trích trên toàn cầu vào cuối tháng trước khi nói rằng ông không chắc liệu mình có tham gia cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden, tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 31 tháng 10 đến tháng 11 hay không. 12.

Một quan chức quen thuộc với các kế hoạch thay đổi của Morrison cho biết: ” Nó vẫn chưa được thiết lập, nhưng nó có vẻ có khả năng xảy ra ngay bây giờ” .

Morrison đã nói rằng ông có thể cần phải bỏ qua cuộc họp do những thách thức mà COVID-19 phải đối phó, nhưng những lo ngại đó đang giảm dần khi Úc được thiết lập để chấm dứt các yêu cầu kiểm dịch trong vòng vài tuần.

Trong khi nhiều quốc gia toàn cầu đã cam kết đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Úc – một trong những quốc gia phát thải lớn nhất thế giới tính theo bình quân đầu người – đã từ chối củng cố các mục tiêu của mình.

Morrison cho biết Australia “muốn đạt được mức không ròng càng sớm càng tốt và tốt nhất là vào năm 2050” và nước này dự kiến ​​sẽ hoàn thành cam kết cắt giảm lượng khí thải carbon từ 26% đến 28% so với mức năm 2005 vào năm 2030.

Morrison đang tham gia vào các cuộc đàm phán với đối tác cấp dưới trong chính phủ liên minh của mình về việc tăng cường các mục tiêu khí hậu của Úc.

Đối mặt với cuộc bầu cử vào tháng 5 năm 2022, Morrison cần xoa dịu những người ôn hòa trong Đảng Tự do của mình đang thúc giục hành động khí hậu hơn, nhưng đồng thời cần sự hỗ trợ từ đối tác nông thôn trong liên minh cầm quyền, Quốc gia, vốn lo ngại về tác động của carbon khó khăn hơn. mục tiêu về trồng trọt và khai thác than.

Morrison đã được trợ giúp bởi chi nhánh Úc của Rupert Murdoch’s News Corp (NWSA.O), những người mà các tờ báo đã ủng hộ việc theo đuổi mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Morrison cũng có thể thu hút một số sự ủng hộ từ quan điểm của nhóm vận động hành lang kinh doanh hàng đầu của Úc, nhóm này tuần trước đã đề xuất kế hoạch giảm 46-50% lượng khí thải vào năm 2030, để đưa quốc gia này đi trên con đường thậm chí còn nhanh hơn tới con số 0 ròng vào năm 2050.

Đề xuất của Hội đồng Kinh doanh Australia đánh dấu sự đảo ngược mạnh mẽ so với lập trường của họ cách đây 4 năm, khi nó mô tả chính sách của Đảng Lao động đối lập nhằm giảm 45% lượng khí thải carbon vào năm 2030 là “sự phá hoại nền kinh tế”.

Báo cáo của Colin Packham; Biên tập bởi Simon Cameron-Moore

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Ra khỏi hàng rào, Thủ tướng Australia có khả năng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu – các nguồn tin

Ra khỏi hàng rào, Thủ tướng Australia có khả năng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu – các nguồn tinTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo