Kinh doanh: Reliance của Ấn Độ mua REC Solar với giá 771 triệu USD – tuyên bố


Người lao động nghỉ ngơi trước quảng cáo của Reliance Industries Limited tại một công trường xây dựng ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 2 tháng 3 năm 2016. REUTERS / Shailesh Andrade / File Photo

NEW DELHI, ngày 10 tháng 10 (Reuters) – Reliance Industries Ltd (RELI.NS) của Ấn Độ hôm Chủ nhật đã thông báo mua lại REC Solar Holdings với giá trị doanh nghiệp 771 triệu đô la từ China National Bluestar (Group) Co Ltd khi công ty này tìm cách trở thành 0 carbon ròng vào năm 2035.

Việc mua lại nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời của Na Uy bởi Reliance New Energy Solar Ltd (RNESL) của tập đoàn này sau thông báo hồi tháng 6 của công ty mẹ – nhà điều hành khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới – rằng họ sẽ đầu tư 10,1 tỷ USD vào năng lượng sạch trong vòng 3 năm. đọc thêm

Reliance, thuộc sở hữu của người giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani, có kế hoạch xây dựng công suất năng lượng mặt trời ít nhất 100 gigawatt (GW) vào năm 2030, chiếm hơn 1/5 mục tiêu lắp đặt 450 GW của Ấn Độ vào cuối thập kỷ này.

Tập đoàn đặt mục tiêu xây dựng 4 “nhà máy giga” để sản xuất pin và mô-đun năng lượng mặt trời, pin lưu trữ năng lượng, pin nhiên liệu và hydro xanh.

Ambani cho biết: ” Cùng với các khoản đầu tư gần đây khác của chúng tôi, Reliance hiện đã sẵn sàng thiết lập một nhà máy Photovoltaic Giga tích hợp trên quy mô toàn cầu và đưa Ấn Độ trở thành trung tâm sản xuất các tấm pin mặt trời có chi phí thấp nhất và hiệu suất cao nhất” .

RNESL vào tháng 8 cho biết họ sẽ đầu tư 50 triệu USD vào công ty lưu trữ năng lượng Ambri Inc của Mỹ như một phần trong khoản đầu tư 144 triệu USD của Reliance Industries, cùng với tỷ phú Bill Gates, công ty quản lý đầu tư Paulson & Co và những người khác. đọc thêm

Trên toàn cầu, các công ty dầu khí như Royal Dutch Shell Plc (RDSa.L) và BP Plc (BP.L) cũng đã đặt mục tiêu trở thành các công ty không có carbon ròng vào năm 2050 trong bối cảnh áp lực từ các nhà đầu tư và các nhà hoạt động khí hậu.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu IHS Markit, việc lắp đặt năng lượng mặt trời trên toàn thế giới được thiết lập trong năm nay để tăng trưởng nhanh nhất trong 5 năm. đọc thêm

Ambani cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục đầu tư và hợp tác với các công ty toàn cầu để cung cấp nguồn điện đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho khách hàng ở Ấn Độ và thị trường nước ngoài.

Reliance cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ của REC trong nhà máy sản xuất giga PV Panel của mình, với công suất hàng năm ban đầu là 4 GW, cuối cùng tăng lên 10 GW.

Việc mua lại sẽ giúp Reliance phát triển tại các thị trường năng lượng xanh quan trọng trên toàn cầu, bao gồm ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và các nơi khác ở Châu Á, họ cho biết thêm, nó sẽ hỗ trợ các kế hoạch mở rộng của REC tại Singapore, Pháp và Hoa Kỳ.

Sự thúc đẩy xanh của Reliance được đưa ra khi Ấn Độ tăng công suất năng lượng tái tạo, hiện khoảng 100 GW, để đáp ứng khoảng hai phần năm nhu cầu điện vào năm 2030 theo hiệp định khí hậu Paris.

Báo cáo bổ sung của Sethuraman NR, bởi William Mallard

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Reliance của Ấn Độ mua REC Solar với giá 771 triệu USD – tuyên bố

Reliance của Ấn Độ mua REC Solar với giá 771 triệu USD – tuyên bốTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo