Kinh doanh: S Jaishankar, Các đối tác từ Hoa Kỳ, Israel và UAE Tổ chức Gặp gỡ chính tại Châu Á, Trung Đông


Kinh doanh: S Jaishankar, Các đối tác từ Hoa Kỳ, Israel và UAE Tổ chức Gặp gỡ chính tại Châu Á, Trung Đông

S Jaishankar gặp gỡ các đối tác từ Hoa Kỳ, Israel và UAE về hợp tác ở Châu Á, Trung Đông

Jerusalem:

Bộ trưởng Ngoại giao S Jaishankar đã có cuộc họp tứ phương đầu tiên “thành công” với những người đồng cấp từ Mỹ, Israel và UAE về các cách thức mở rộng hợp tác kinh tế và chính trị ở Trung Đông và châu Á, bao gồm cả thông qua thương mại và tăng cường an ninh hàng hải.

Ông Jaishankar, hiện đang có chuyến thăm 5 ngày tới Israel, đã được tháp tùng bởi Bộ trưởng Ngoại giao Yair Lapid của quốc gia này, trong cuộc họp ảo hôm thứ Hai. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Ngoại trưởng UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan hầu như tham gia khi bốn nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề chung cùng quan tâm trong khu vực.

Ông Jaishankar nói trong một tweet: ” Một cuộc gặp đầu tiên hiệu quả với APM và FM @YairLapid của Israel, UAE FM @ABZayed và Ngoại trưởng Mỹ @SecBlinken vào tối nay” .

“Đã thảo luận về việc cùng nhau hợp tác chặt chẽ hơn về tăng trưởng kinh tế và các vấn đề toàn cầu. Nhất trí về việc tiếp tục khẩn trương”, ông nói.

Ông Jaishankar, trong bình luận ngắn gọn của mình, nói, “ba người trong số các bạn là một trong những mối quan hệ thân thiết nhất mà chúng tôi có, nếu không muốn nói là thân thiết nhất”.

Ông đồng ý với Antony Blinken rằng loại diễn đàn này có thể hoạt động tốt hơn nhiều so với ba cam kết song phương khác nhau, coi cuộc chiến chống COVID-19 là một ví dụ về lợi ích của các cơ chế hợp tác như vậy khi quan hệ song phương có xu hướng thất bại.

Ông Jaishankar nói: ” Tôi nghĩ rất rõ ràng rằng về những vấn đề lớn của thời đại chúng ta đều có suy nghĩ rất giống nhau và điều gì sẽ hữu ích nếu chúng ta có thể đồng ý với nhau về một số điều thiết thực để giải quyết” .

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price trong một tuyên bố nói rằng Ngoại trưởng Blinken và ba người đồng cấp đã “thảo luận về việc mở rộng hợp tác kinh tế và chính trị” ở Trung Đông và châu Á, bao gồm thông qua thương mại, chống biến đổi khí hậu, hợp tác năng lượng và tăng cường an ninh hàng hải.

Các Bộ trưởng Ngoại giao cũng thảo luận về mối quan hệ giao lưu nhân dân trong công nghệ và khoa học, cũng như cách hỗ trợ sức khỏe cộng đồng toàn cầu liên quan đến đại dịch COVID-19, ông nói.

Bộ trưởng Blinken trong một tweet nói rằng cuộc họp thảo luận “chia sẻ các vấn đề quan tâm trong khu vực và toàn cầu, và tầm quan trọng của việc mở rộng hợp tác kinh tế và chính trị của chúng tôi.”

Trong phát biểu của mình, ông Blinken mô tả Israel, UAE và Ấn Độ là ba trong số “các đối tác chiến lược nhất của chúng tôi”.

Ông cho biết bằng cách “kết hợp bạn bè với nhau theo những cách mới, chúng tôi đang làm cho những mối quan hệ đối tác này thậm chí còn lớn hơn tổng các phần của họ”.

“Tôi nghĩ đó là nội dung của cuộc họp này. Ngồi đây ở Washington, tôi có thể nói rất đơn giản rằng với Israel, UAE và Ấn Độ, chúng tôi có ba đối tác chiến lược nhất của mình. Và có rất nhiều lợi ích chồng chéo – năng lượng, khí hậu, thương mại, an ninh khu vực – đây có vẻ là một ý tưởng thực sự thú vị và hay khi thử sử dụng định dạng mới này và các khả năng bổ sung rất bổ sung trong rất nhiều lĩnh vực để có thể thấy nhiều việc hơn được hoàn thành. Đó là ý tưởng, “ông Blinken nói.

Ông Lapid, cũng là Thủ tướng dự khuyết của Israel, lưu ý rằng “một trong những điều chúng tôi đang tìm kiếm là sức mạnh tổng hợp, và đó là những gì chúng tôi sẽ cố gắng và tạo ra sau cuộc họp này.”

“Sức mạnh tổng hợp sẽ giúp chúng ta làm việc cùng nhau trong tất cả các lĩnh vực mà chúng ta bận tâm. Xung quanh bàn này, chúng ta có một tập hợp các khả năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm độc đáo có thể được sử dụng để tạo ra một mạng lưới mà tất cả chúng ta muốn tạo ra”, ông Lapid nói.

Nhà lãnh đạo Israel cảm thấy rằng chìa khóa để đạt được những gì họ đang hướng tới là nhanh chóng chuyển từ chính phủ sang chính phủ sang doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Ông nhấn mạnh về sự cần thiết của việc nhóm tứ giác này phải nhanh chóng đưa ra các cơ chế thích hợp để chuyển các nỗ lực thành các doanh nghiệp thực sự trên toàn cầu.

Sheikh Al Nahyan của UAE cảm ơn ông Blinken và ông Lapid đã ân cần “đề xuất ý tưởng” về việc tạo ra loại diễn đàn để thúc đẩy hợp tác.

Nói về Ấn Độ, Bộ trưởng UAE cho biết, “Bộ trưởng Jaishankar là một người bạn cũ, tôi có thể nói, nhưng Ấn Độ và UAE cũng có mối quan hệ mạnh mẽ và đa dạng như vậy.”

Khi chạm vào những rào cản quan liêu thường làm chậm các sáng kiến ​​như vậy, Sheikh Al Nahyan đề nghị các doanh nghiệp nên ngạc nhiên trước các cơ hội và sau đó nên quan sát cách cộng đồng thương mại phản ứng, về mặt đưa ra một kế hoạch mạnh mẽ.

Sau đó, ngoại trưởng 4 nước đã bước vào cuộc thảo luận kín để đưa ra chiến lược biến kế hoạch hợp tác tứ giác này thành hiện thực.

Ông Price nói rằng Bộ trưởng Blinken nhắc lại sự ủng hộ của Chính quyền Biden đối với Hiệp định Abraham và các thỏa thuận bình thường hóa và thảo luận về các cơ hội hợp tá
c trong tương lai trong khu vực và trên toàn cầu.

Các báo cáo đã chỉ ra một bài viết quad mới mà Abraham phù hợp đã được đánh dấu vào năm ngoái.

Vào tháng 8 năm 2020, Israel, UAE và Mỹ đã ký Hiệp định Abraham. Hiệp định đã giúp Israel và UAE bình thường hóa quan hệ của họ.

Ấn Độ đã hoan nghênh thỏa thuận, nói rằng nó “luôn ủng hộ hòa bình và ổn định ở Tây Á, khu vực lân cận mở rộng của chúng tôi.”

Ấn Độ và Israel đã nâng quan hệ song phương lên tầm đối tác chiến lược trong chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Narendra Modi tới Israel vào tháng 7/2017.

Kể từ đó, mối quan hệ giữa hai nước tập trung vào việc mở rộng quan hệ đối tác dựa trên tri thức, bao gồm hợp tác trong đổi mới và nghiên cứu, bao gồm thúc đẩy sáng kiến ​​’Sản xuất tại Ấn Độ’.

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này chưa được chỉnh sửa bởi nhân viên NDTV và được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu hợp tác.)

.


Kinh doanh: S Jaishankar, Các đối tác từ Hoa Kỳ, Israel và UAE Tổ chức Gặp gỡ chính tại Châu Á, Trung Đông

S Jaishankar, Các đối tác từ Hoa Kỳ, Israel và UAE Tổ chức Gặp gỡ chính tại Châu Á, Trung ĐôngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo