Kinh doanh: Singapore nổi lên như một trung tâm tiền điện tử mới ở Đông Nam Á – Times of India


NEW DELHI: Nhiều yếu tố, cả tài chính và địa chính trị, đã khiến Singapore nổi lên như một trung tâm tiền điện tử lớn ở Đông Nam Á.
Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã mở ra con đường cho một thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh ở các địa điểm khác.
Cho dù đó là Hoa Kỳ chuyển sang nắm quyền lãnh đạo tiền điện tử với các nguồn khai thác sạch hơn hay Singapore đã chào đón những người đam mê tiền điện tử, sàn giao dịch và nhà đầu tư không được bảo vệ từ Trung Quốc vào thiên đường thân thiện với tiền điện tử của mình, thế giới đang chứng kiến ​​sự thay đổi đối với Singapore.
Hơn nữa, Singapore cũng đã tạo ra một môi trường hỗ trợ tiền điện tử trong nước. Điều này đã chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng trong nước bùng nổ và một làn sóng tiền điện tử từ Trung Quốc.
Việc đóng cửa một số tổ chức tiền điện tử sau khi Trung Quốc đàn áp và việc di cư của họ đã tạo ra những cơ hội mới cho Singapore. Dưới đây là một số ví dụ:
* Sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc Huobi, một trong những sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng, đã ngừng đăng ký tài khoản mới và sẽ đóng các tài khoản hiện có vào cuối năm nay.
* Các sàn giao dịch tiền điện tử khác BitMart và BiKi, đã thực hiện các biện pháp tương tự.
* Các trang web so sánh giá tiền điện tử, CoinMarketCap và CoinGecko không còn hoạt động ở Trung Quốc.
* Các cộng đồng tiền điện tử trên mạng xã hội như Weibo đã quyết định chuyển sang Twitter, Discord hoặc Telegram.
Theo công ty bảo mật blockchain, PeckShield, đã có sự gia tăng 62% dòng vốn từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc như Huobi và Binance đến các sàn giao dịch nước ngoài.
Theo Reuters.
Singapore đã chứng kiến ​​sự nhập cư của nhiều thị trường tiền điện tử Trung Quốc kể từ tháng 5, kể từ khi Trung Quốc bắt đầu thắt chặt các quy định về tiền điện tử của mình. Một số trong số này là:
* Binance có trụ sở tại Trung Quốc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bị ảnh hưởng.
* ByBit, Huobi và OKCoin là một số sàn giao dịch tiền điện tử khác của Trung Quốc, hoạt động đầy đủ ở Singapore.
* Babel Finance, một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đã mở trụ sở kinh doanh mới ở Singapore vào tháng 9 năm 2021, trong bối cảnh lo sợ tột độ về lệnh cấm tiền điện tử.
* Cobo, một nền tảng quản lý và giám sát tài sản tiền điện tử, cũng đã chuyển văn phòng gần đây từ Bắc Kinh đến Singapore.
Môi trường quy định cho phép tiền điện tử của Singapore làm cho nó trở thành một nơi hấp dẫn và hiếu khách đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Đây là cách thực hiện:
* Singapore, một trung tâm tài chính quan trọng ở châu Á đã chấp nhận fintech và đang từng bước hướng tới quyền sở hữu và giao dịch tiền điện tử.
* Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), đã thực thi luật liên quan đến tiền điện tử vào năm 2020 để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử theo Đạo luật dịch vụ thanh toán của họ.
– Quy định chủ yếu tiết kiệm cho người sử dụng và bảo vệ chính phủ trước các nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố.
– Đạo luật bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử và hệ thống thanh toán mã thông báo kỹ thuật số phải được cấp phép.
* MAS đã cấp giấy phép cho một số nhà đầu tư lớn như DBS Vickers, chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS và sàn giao dịch tiền điện tử Úc, Cục Dự trữ Độc lập.
* MAS cũng yêu cầu các công ty tiền điện tử chia sẻ thông tin cá nhân của bất kỳ ai thực hiện giao dịch vượt quá một giới hạn nhất định còn được gọi là giá trị du lịch.
* Singapore đã thiết lập rõ ràng các biện pháp quản lý đối với các hoạt động tiền điện tử khác nhau như mã thông báo thanh toán, chứng khoán, lưu ký, quản lý quỹ tiền điện tử.
Lily Z King, COO của một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Singapore nói rằng điều này sẽ giúp những người yêu thích tiền điện tử Trung Quốc hâm nóng thị trường Singapore.
Cô ấy tin rằng Đông Nam Á là một nước chơi tiền điện tử tiềm năng mới và Singapore đang tạo điều kiện cho sự bùng nổ tiền điện tử trong khu vực bằng cách cung cấp một môi trường thuận lợi cho người dùng.
Chia Hock Lai, đồng chủ tịch Hiệp hội Blockchain, Singapore cho biết đất nước này cung cấp một môi trường thích hợp cho việc nghiên cứu và phát triển tiền điện tử, Forkast đưa tin.
Các quy định rõ ràng và hình phạt nghiêm khắc đối với những người làm sai và những kẻ xấu đảm bảo điều đó.
(Để biết mới nhất tin tức tiền điện tử và các mẹo đầu tư, hãy làm theo Trang tiền điện tử và để cập nhật giá tiền điện tử trực tiếp, bấm vào đây.)

.


Kinh doanh: Singapore nổi lên như một trung tâm tiền điện tử mới ở Đông Nam Á – Times of India

Singapore nổi lên như một trung tâm tiền điện tử mới ở Đông Nam Á – Times of IndiaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo