Kinh doanh: Singapore tuyên bố không gián đoạn cung cấp điện sau khi các nhà cung cấp điện rút lui


Một tàu chở LNG đi qua các thuyền dọc theo bờ biển Singapore ngày 3 tháng 2 năm 2017. REUTERS / Gloystein Henning

SINGAPORE, ngày 16 tháng 10 (Reuters) – Cơ quan quản lý năng lượng của Singapore cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đang làm việc chặt chẽ với các nhà bán lẻ đang đối mặt với những thách thức từ giá điện biến động hiện nay và cho biết sẽ không có gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng của họ.

Cơ quan quản lý thị trường năng lượng (EMA) cho biết, giá thị trường điện bán buôn của Singapore, được xác định nửa giờ một lần tùy thuộc vào điều kiện cung và cầu, đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá cao hơn trong thời gian kéo dài trong hai tuần qua, Cơ quan Thị trường Năng lượng (EMA) cho biết.

Một số yếu tố đằng sau sự biến động, cơ quan quản lý cho biết trong một tuyên bố, bao gồm giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng đột biến trên toàn cầu, cao hơn nhu cầu điện thông thường ở thành phố-tiểu bang, cắt giảm khí đốt tự nhiên đường ống từ Tây Natuna và ‘hạ cánh thấp áp suất khí đốt ‘được cung cấp từ Nam Sumatra.

EMA cho biết: ” Các nhà bán lẻ điện có vị thế bảo hiểm thấp có thể phải đối mặt với sự biến động giá trên thị trường điện bán buôn.

“Một số người có thể cảm thấy khó khăn để duy trì hoạt động của mình và có thể chọn cách rời khỏi thị trường. Đây là hệ quả của các quyết định kinh doanh của họ và có thể được mong đợi trong các thị trường điện mở và tự do hóa, nơi những người tham gia có thể tham gia và thoát khỏi thị trường, và hợp nhất thị trường có thể xảy ra.”

Ít nhất ba nhà cung cấp điện đã công bố kế hoạch rời khỏi Singapore, trong khi hai nhà cung cấp khác đã ngừng nhận khách hàng mới. đọc thêm

Giá khí đốt bán buôn toàn cầu đã tăng trong những tháng gần đây do các vấn đề về sản xuất và vận chuyển đã làm giảm nguồn cung cũng như nhu cầu giảm trong thời kỳ phục hồi kinh tế sau đại dịch, điều này đã đẩy giá điện ở nhiều quốc gia lên cao và gây ra tình trạng mất điện ở một số quốc gia.

EMA cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các nhà bán lẻ đang đối mặt với những thách thức và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những nỗ lực của họ để phòng ngừa trước sự biến động giá trong tương lai.

Nó cũng sẽ cho phép các nhà bán lẻ tạm ngừng hoạt động của họ bằng cách chuyển khách hàng của họ sang SP Group thuộc sở hữu nhà nước.

EMA cho biết sẽ không có gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng của các nhà bán lẻ xuất cảnh.

Báo cáo của Jessica Jaganathan Biên tập bởi Shri Navaratnam

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Singapore tuyên bố không gián đoạn cung cấp điện sau khi các nhà cung cấp điện rút lui

Singapore tuyên bố không gián đoạn cung cấp điện sau khi các nhà cung cấp điện rút luiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo