Kinh doanh: SoftBank đàm phán để bán mảng kinh doanh robot của Pháp cho United Robotics của Đức: Nguồn


TOKYO: Tập đoàn SoftBank đang đàm phán để bán mảng kinh doanh robot có trụ sở tại Paris đằng sau phiên bản android Pepper của mình cho Tập đoàn United Robotics của Đức, theo các nguồn tin và tài liệu được Reuters xem xét, thu hẹp quy mô kinh doanh mà nó từng được coi là động lực tăng trưởng chính.

Hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra và kế hoạch có thể thay đổi. Không rõ liệu SoftBank có giữ lại cổ phần của doanh nghiệp hay không.

United Robotics Group, được hỗ trợ bởi nhà sản xuất robot công nghiệp của Đức Hahn, đã trở thành nhà phân phối chính ở châu Âu cho các robot Pepper và Nao đang gặp khó khăn của SoftBank vào tháng 10.

United Robotics từ chối bình luận. SoftBank cho biết họ vẫn cam kết với hoạt động kinh doanh Pepper.

Reuters đưa tin vào tháng 6 rằng SoftBank đã ngừng sản xuất Pepper và cắt giảm việc làm tại mảng kinh doanh robot của mình trên toàn cầu. Khoảng một nửa trong số 330 vị trí nhân sự đã bị cắt giảm ở Pháp, nơi hoạt động bắt đầu từ việc mua lại công ty khởi nghiệp Aldebaran năm 2012, công ty Pepper thiết kế riêng cho SoftBank.

Các nhân viên bổ sung đã nghỉ việc vì tinh thần thấp, buộc SoftBank phải quảng cáo các vị trí để lấp đầy các chức năng cốt lõi, theo các nguồn tin và một đánh giá về các bài đăng tuyển dụng.

United Robotics có văn phòng tại Đức và Áo, theo trang web của hãng. Theo các nguồn tin, nhân viên SoftBank đã rời đi gần đây trong các lĩnh vực như bán hàng đã được công ty thuê.

SoftBank, vốn bị ảnh hưởng bởi sự phân chia văn hóa giữa lực lượng lao động châu Âu và các nhà quản lý Nhật Bản, có nguồn cung cấp các đơn vị và thành phần Pepper già cỗi đang dần trở nên lỗi thời đang giảm dần.

Ngoài việc bán Pepper và Nao, một robot hình người nhỏ, United Robotics cũng tiếp thị các robot như Sawyer, một robot công nghiệp có thể hoạt động cùng với con người.

Việc tái cơ cấu diễn ra khi SoftBank tập trung vào việc bán phần cứng của bên thứ ba sau sự thất bại thương mại của Pepper.

Tập đoàn đã tạo ra một hoạt động bán hàng song song ở Anh, giảm bớt sự phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh có trụ sở tại Paris.

Các kỹ sư của SoftBank ở Pháp đang thực hiện một dự án bí mật để thiết kế một robot phục vụ có tên là Plato, theo các nguồn tin và tài liệu được Reuters xem xét.

Tuy nhiên, các nhà quản lý ở Nhật Bản đã ngừng đặt hàng robot, các nguồn tin cho biết. Đồng thời, SoftBank đã thực hiện các thỏa thuận bán các robot tương tự từ các công ty bên ngoài, làm giảm khả năng thương mại của sản phẩm của chính họ.

.


Kinh doanh: SoftBank đàm phán để bán mảng kinh doanh robot của Pháp cho United Robotics của Đức: Nguồn

SoftBank đàm phán để bán mảng kinh doanh robot của Pháp cho United Robotics của Đức: NguồnTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo