Kinh doanh: Sự thiếu hụt chip gây khó khăn cho vùng phủ sóng di động Nhật Bản của Rakuten


TOKYO – Công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten Group một lần nữa đã đẩy lùi mục tiêu phủ sóng cho nỗ lực phá vỡ thị trường truyền thông không dây của đất nước, với sự thiếu hụt chip toàn cầu đang làm chậm tiến độ xây dựng mạng của họ.

Rakuten Mobile hiện dự kiến ​​sẽ cần đến tháng 3 để mạng 4G của mình phủ sóng 96% dân số trong khu vực kinh doanh của mình, công ty cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. Đầu tiên nó được nhắm đến vào mùa hè năm 2021, sau đó là vào năm nay.

Điều này đánh dấu bước thụt lùi mới nhất đối với việc thúc đẩy hoạt động của CEO Hiroshi Mikitani của tỷ phú Rakuten vào lĩnh vực không dây với một kế hoạch đầy tham vọng nhằm xây dựng một mạng lưới mà không cần phần cứng chuyên dụng đắt tiền, sử dụng phần mềm để thu hẹp khoảng cách.

4G của Rakuten Mobile đã phủ sóng 94,3% tính đến ngày 14 tháng 10.

Tai ương của công ty phần lớn bắt nguồn từ sự chậm trễ trong việc lắp đặt các trạm thu phát sóng. Rakuten Mobile có kế hoạch xây dựng mạng lưới 44.000 trạm gốc 4G. Nó đạt mốc 30.000 vào tháng 9, nhưng nguồn cung cấp thiết bị bán dẫn khan hiếm đã cản trở tiến độ của khoảng 10.000 địa điểm.

Rakuten Mobile đã cung cấp dịch vụ chuyển vùng thông qua mạng của đối thủ KDDI. Nó bắt đầu đẩy nhanh việc chuyển sang mạng riêng của mình vào tháng 10, nhằm giảm phí trả cho KDDI.

Tập đoàn Rakuten đã báo cáo khoản lỗ ròng 65,4 tỷ yên (574 triệu USD) trong nửa đầu tháng 1 đến tháng 6. Phó chủ tịch điều hành Shunsuke Yazawa cho biết: Cắt giảm chuyển vùng “là một cột mốc cực kỳ quan trọng để hướng tới việc thu lợi nhuận”.

Yazawa cũng vạch ra kế hoạch đẩy nhanh việc thu hút khách hàng thông qua các phương tiện như thiết lập thêm các địa điểm bán lẻ.

Rakuten Mobile không có phân bổ phổ tần trong cái gọi là dải bạch kim, có nghĩa là nó có xu hướng thu sóng tốt hơn trong nhà và dưới mặt đất so với ba đối thủ hàng đầu NTT Docomo, KDDI và SoftBank. Công ty đang lắp đặt các thiết bị nhỏ tại các nhà hàng và nhà bán lẻ để cải thiện lễ tân trong nhà và đặt mục tiêu có hơn 30.000 chỗ vào cuối năm nay.

Rakuten coi việc xuất khẩu công nghệ mạng không dây của mình là một cơ hội kinh doanh.

Mikitani cho biết: ” Amazon bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhưng giờ đây Amazon Web Services đã trở thành nguồn thu nhập chính của họ. “Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái trong lĩnh vực kinh doanh di động và biến hệ sinh thái đó thành một công cụ tạo ra lợi nhuận.”

.


Kinh doanh: Sự thiếu hụt chip gây khó khăn cho vùng phủ sóng di động Nhật Bản của Rakuten

Sự thiếu hụt chip gây khó khăn cho vùng phủ sóng di động Nhật Bản của RakutenTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo