Kinh doanh: Sydney chấm dứt kiểm dịch đối với những khách đến nước ngoài được tiêm chủng vào ngày 1 tháng 11


SYDNEY (Reuters) – Sydney sẽ chấm dứt kiểm dịch COVID-19 đối với du khách quốc tế được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 1 tháng 11, Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet cho biết hôm thứ Sáu, báo trước sự trở lại đầy đủ của chuyến du lịch nước ngoài sau hơn 19 tháng.

Úc đã đóng cửa biên giới quốc tế vào tháng 3 năm 2020 để đối phó với đại dịch, hầu như chỉ cho phép công dân và thường trú nhân nhập cảnh, những người phải trải qua kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn kéo dài hai tuần với chi phí của họ.

“Chúng tôi muốn mọi người quay trở lại, chúng tôi đang dẫn dắt đất nước thoát khỏi đại dịch … chúng tôi đang mở cửa Sydney và New South Wales với thế giới”, Perrottet nói với các phóng viên tại Sydney, thủ phủ của bang.

Các kế hoạch mở cửa trở lại của chính phủ liên bang được công bố vào tháng 7 đề xuất bãi bỏ giới hạn đối với những người Úc đã tiêm chủng trở lại và mở cửa dần dần các chuyến du lịch quốc tế đến các quốc gia an toàn sau khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 80%.

Văn phòng của Thủ tướng Scott Morrison không có mặt ngay lập tức để bình luận về kế hoạch New South Wales.

New South Wales dự kiến ​​sẽ đạt mức tiêm chủng đầy đủ 80% ở dân số trưởng thành vào cuối tuần này, trong khi các quốc gia còn lại sẽ mất ít nhất vài tuần để đạt được mức đó.

Động thái mở cửa biên giới diễn ra khi số ca lây nhiễm hàng ngày ở New South Wales giảm thêm xuống còn 399 từ 406 vào thứ Năm, giảm nhiều so với mức cao nhất của đại dịch là 1.599 vào đầu tháng Chín.

Bang Victoria lân cận báo cáo có 2.179 trường hợp mắc mới tại địa phương, phần lớn ở Melbourne, giảm so với mức kỷ lục 2.297 một ngày trước đó.

Úc hầu như không có vi rút trong hầu hết năm nay cho đến khi làn sóng lây nhiễm thứ ba được thúc đẩy bởi biến thể Delta lan rộng khắp vùng đông nam của nước này từ cuối tháng 6, buộc phải đóng cửa kéo dài một tháng ở Sydney, Melbourne và Canberra.

Số lượng coronavirus tổng thể của đất nước vẫn còn tương đối thấp, với khoảng 139.000 trường hợp mắc và 1.506 trường hợp tử vong.

.


Kinh doanh: Sydney chấm dứt kiểm dịch đối với những khách đến nước ngoài được tiêm chủng vào ngày 1 tháng 11

Sydney chấm dứt kiểm dịch đối với những khách đến nước ngoài được tiêm chủng vào ngày 1 tháng 11Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo