Kinh doanh: Tập đoàn Saha của Thái Lan đặt mục tiêu 20.000 máy bán hàng tự động sau khi IPO


BANGKOK – Tập đoàn bán lẻ của Thái Lan Saha Group đang tìm cách kiếm tiền từ sự gia tăng do đại dịch của máy bán hàng tự động, với kế hoạch mở rộng đáng kể số lượng các đơn vị do một công ty thuộc tập đoàn này điều hành gần đây đã được niêm yết.

“Chúng tôi sẽ có 20.000 máy bán hàng tự động vào năm 2023”, Apassara Panupatthana, giám đốc điều hành của Sun Vending Technology, cho biết sau khi công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Thái Lan hôm thứ Ba. Công ty hiện đang giám sát hơn 13.800 máy bán hàng tự động.

Việc sử dụng máy bán hàng tự động đã tăng lên ở Thái Lan khi các cửa hàng tiện lợi buộc phải cắt giảm giờ làm việc suốt ngày đêm do đại dịch. Máy bán hàng của Sun chủ yếu được tìm thấy trong các nhà máy và khu công nghiệp, và bán các mặt hàng khác nhau, từ đồ uống và đồ ăn nhẹ đến mì ramen ăn liền.

Sun Vending được niêm yết với giá ưu đãi là 2,54 baht. Cổ phiếu đã tăng cao tới 4,02 baht trước khi đóng cửa ở mức 3,54 baht vào ngày đầu tiên.

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng đã thu hút 200 triệu cổ phiếu Sun Vending – tương đương gần 29% số cổ phiếu đang lưu hành – huy động được khoảng 500 triệu baht (14,7 triệu USD). Sau khi IPO, chỉ hơn 44% cổ phần được nắm giữ bởi Saha Pathanapibul, công ty thuộc tập đoàn chính của Saha, cùng với các chi nhánh.

Sun Vending đã và đang mở rộng việc sử dụng các máy bán hàng tự động không dùng tiền mặt để thanh toán qua điện thoại thông minh. Một phần số tiền huy động được trong đợt IPO sẽ được sử dụng để cập nhật các máy bán hàng tự động. Công ty cũng sẽ tham gia vào việc cho thuê.

Apassara cho biết: ” Khoảng 75% tổng số sẽ được chuyển đổi sang máy móc thông minh vào năm 2023.

.


Kinh doanh: Tập đoàn Saha của Thái Lan đặt mục tiêu 20.000 máy bán hàng tự động sau khi IPO

Tập đoàn Saha của Thái Lan đặt mục tiêu 20.000 máy bán hàng tự động sau khi IPOTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo