Kinh doanh: Tesla chuyển trụ sở đến Texas từ Thung lũng Silicon


PALO ALTO, Mỹ – Tesla đã tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên tại Gigafactory, Austin, Texas lần đầu tiên vào thứ Năm và thông báo sẽ chuyển trụ sở chính của mình đến bang miền nam từ cơ sở lâu năm ở Fremont, California.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất ở California bất chấp động thái này – mặc dù công ty cũng tiết lộ rằng về sản lượng, nhà máy Fremont của họ đã bị nhà máy ở Thượng Hải vượt mặt.

“Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng hoạt động sang California. Việc Tesla rời California không phải là vấn đề. Ý định của chúng tôi thực sự là tăng sản lượng từ Fremont và từ Giga Nevada lên 50%”, CEO Elon Musk cho biết tại cuộc họp cổ đông chỉ trực tuyến. vào thứ Năm.

Austin Gigafactory của Tesla đã động thổ vào tháng 8 năm 2020 và vẫn đang được xây dựng. Công ty cho biết họ đang đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất ở đó vào cuối năm 2021.

Năm ngoái, Musk đã công khai chỉ trích các hạn chế khóa COVID-19 của California, khiến nhà máy của Tesla ở Fremont – trung tâm sản xuất chính của công ty vào thời điểm đó – đóng cửa và gọi các quan chức chính quyền bang là “phát xít” trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng 4 năm 2020.

Tesla đã tiếp tục việc này bằng cách đệ đơn kiện hạt Alameda, nơi đặt trụ sở nhà máy ở Fremont. Trong một dòng tweet, Musk cáo buộc chính quyền địa phương đã vi phạm “quyền tự do hiến định” và nói rằng đây là “rơm cuối cùng” đã thúc đẩy công ty xem xét chuyển trụ sở đến Texas hoặc Nevada ngay lập tức.

Tỷ phú công nghệ này đã bán tài sản của mình ở Los Angeles và chuyển đến Austin vào năm 2020.

“Thật khó để mọi người có đủ tiền mua nhà [in California] … Có một giới hạn đối với cách bạn có thể mở rộng nó trong [San Francisco] Khu vực Vịnh, “Musk nói hôm thứ Năm.

Trong khi đó, Tesla đang tăng cường sản xuất tại Gigafactory ở Thượng Hải khi nhu cầu tăng ở cả Trung Quốc và xuất khẩu.

Musk nói: ” Shanghai Giga đã làm một công việc đáng kinh ngạc và hiện đã vượt qua Fremont về sản lượng.

Nhờ sự thúc đẩy của Trung Quốc, Tesla đã giao 241.300 xe trên toàn cầu trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 73% so với một năm trước đó, bất chấp “những thách thức về chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu.”

Công ty không chia nhỏ việc giao hàng theo quốc gia. Tuy nhiên, theo số liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, khoảng 44.264 xe đã được vận chuyển từ Shanghai Gigafactory trong tháng 8, bao gồm 31.379 chiếc dành cho xuất khẩu và 12.885 chiếc được bán trong nước.

Trong khi đó, Tesla cho biết cuộc khủng hoảng chip toàn cầu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của hãng và đang đè nặng lên lợi nhuận của hãng.

Musk cho biết: ” Chúng tôi đang nhận thấy áp lực chi phí đáng kể trong chuỗi cung ứng của mình và vì vậy chúng tôi đã phải tăng giá xe, ít nhất là tạm thời.

“Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ thực sự giảm giá theo thời gian và làm cho chúng hợp lý hơn”, ông nói thêm.

.


Kinh doanh: Tesla chuyển trụ sở đến Texas từ Thung lũng Silicon

Tesla chuyển trụ sở đến Texas từ Thung lũng SiliconTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo