Kinh doanh: Thị trường thương mại điện tử B2B công nghiệp đầu tiên của Việt Nam có động lực – Tech Wire Asia


Kinh doanh: Thị trường thương mại điện tử B2B công nghiệp đầu tiên của Việt Nam có động lực – Tech Wire Asia

(Ảnh: Nhac NGUYEN / AFP)

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Một số người coi Alibaba và Amazon là những người tiên phong trên thị trường B2B trực tuyến. Ngày nay, Alibaba và Amazon là những thị trường B2B lớn nhất ở châu Á. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang dựa vào cả hai trang Thương mại điện tử B2B này để không chỉ tiếp cận với khách hàng trong khu vực mà còn trên toàn cầu.

Trung Quốc chiếm ưu thế trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là trong các doanh nghiệp B2C, vốn đã phát triển vượt bậc khi các công ty tập trung vào việc phục vụ tốt hơn một lượng lớn khách hàng trong hai thập kỷ qua.

Theo Thương mại điện tử B2B: Những thách thức và cơ hội do tăng tốc kỹ thuật số gây ra báo cáo, tổng doanh số bán hàng trên các trang Thương mại điện tử B2B đã tăng 10% lên 1,39 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Mặc dù các thị trường B2B hiện chỉ chiếm một phần khiêm tốn trong tất cả các doanh số bán hàng điện tử, nhưng có vẻ như ngành B2B đang hướng đến một mô hình phân phối cuối cùng thống trị thị trường.

Ngoài sự thống trị của Alibaba và Amazon, các trang Thương mại điện tử B2B khác cũng đã xuất hiện trong khu vực để mang đến cho các doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn. Ví dụ ở Ấn Độ, TradeIndia là thị trường B2B trực tuyến lớn nhất tiểu lục địa với hơn 20 triệu lượt truy cập hàng tháng của cả doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Ở Đông Nam Á, Averest là thị trường Thương mại điện tử B2B của Malaysia cho tất cả các ngành. Averest cung cấp các gói thành viên cấp thấp phù hợp với túi tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cũng giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng xuất khẩu với ngân sách thấp.

Trong khi đó, Obbo.sg là Thị trường B2B lớn nhất của Singapore, lưu trữ hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ trực tuyến với các sản phẩm và dịch vụ, cung cấp cho họ các công cụ kết nối để kinh doanh trên toàn cầu chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thị trường thương mại điện tử B2B đang phát triển của Việt Nam

(Ảnh Nguyễn Hùng / AFP)

Mặc dù là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, các doanh nghiệp của Việt Nam phải chịu các quy trình thủ công và kém hiệu quả dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí cao hơn cho cả người mua và nhà cung cấp khi mua sắm hàng hóa. Ngoài ra, người mua không thể nhanh chóng tìm được sản phẩm do không rõ ràng và minh bạch về giá cả.

Để giải quyết vấn đề này, EI Industrial là thị trường B2B tập trung vào lĩnh vực công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhằm mục đích tăng tốc mua sắm kỹ thuật số trong nước. Với eiindustrial.com, người mua hiện có thể dễ dàng tìm nguồn từ nhiều nhà cung cấp và xác định các giao dịch tốt nhất hiện có.

EI Industrial gần đây cũng đã nhận được vòng tài trợ hạt giống trị giá 670 nghìn đô la Mỹ do công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu Cocoon Capital dẫn đầu với sự tham gia của BEENEXT. Nền tảng hiện đang phục vụ hơn 500 khách hàng tại Việt Nam, bao gồm các công ty toàn cầu như Esquel Group, Heineken, Toshiba, Olam, Aqua, Oishi, Wahl và Central Group. Nó cũng làm việc với hơn 300 người bán để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, bao gồm Schneider Electric, Bosch, Honeywell và 3M.

Nguồn vốn đến vào đúng thời điểm khi thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á, đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 43% vào năm 2025. Với nguồn vốn, EI Industrial có kế hoạch xây dựng nền tảng nhanh hơn và thân thiện hơn, đồng thời mở rộng đội ngũ bán hàng, tiếp thị và công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng.

” Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong những năm gần đây, và các DNVVN là trụ cột của nền kinh tế. Tôi và những người đồng sáng lập đã thành lập EI Industrial để hiện thực hóa ước mơ phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi của Việt Nam thông qua công nghệ. Hiện EI Industrial hỗ trợ các doanh nghiệp và người bán trong việc cải thiện cả năng suất và tỷ suất lợi nhuận của họ ” , Anthony Hồ Phi An, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của EI Industrial cho biết.

Đối với Michael Blakey, Đối tác điều hành tại Cocoon Capital, thị trường Việt Nam đang chờ đợi một giải pháp như vậy và EI Industrial giải quyết được nhu cầu rõ ràng. Họ đã được truyền cảm hứng từ niềm đam mê, quyết tâm và khả năng xây dựng một nền tảng đang giúp số hóa các doanh nghiệp của Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, eiindustrial.com đã trở thành một trong 100 công ty có tốc độ truy cập Internet tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ Thương mại điện tử B2B, ngành công nghiệp này sẽ trở nên lớn mạnh hơn trong những năm tới.
Thị trường thương mại điện tử B2B công nghiệp đầu tiên của Việt Nam có động lực - Tech Wire Asia

Thị trường thương mại điện tử B2B công nghiệp đầu tiên của Việt Nam có động lực – Tech Wire AsiaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo