Kinh doanh: Tiếp cận các cơ hội sau đại dịch của Châu Á


Các xu hướng chuyển đổi hội tụ ở châu Á – một số được thúc đẩy bởi đại dịch – có khả năng mở ra làn sóng cơ hội tăng trưởng tiếp theo của khu vực.

” Cơ hội là nơi con người có. Nếu chúng ta lấy một cặp la bàn và vẽ một vòng tròn lớn trên bản đồ với Indonesia ở trung tâm, Trung Quốc và Ấn Độ cũng nằm trong đó, chúng ta sẽ thấy rằng có nhiều người sống bên trong hơn là bên ngoài vòng tròn, ” bà Caroline Loke nói, quản lý danh mục đầu tư, vốn cổ phần Châu Á và Nhật Bản tại PineBridge Investments.

Các động lực thúc đẩy tăng trưởng hậu Covid-19 ở Châu Á

Với hơn một nửa dân số thế giới sống ở Châu Á – Thái Bình Dương1, nhiều cơ hội có thể được tìm thấy trong khu vực. Đô thị hóa đang làm gia tăng các thành phố trong khu vực. Châu Á được dự báo sẽ có dân số đô thị lớn nhất hành tinh vào năm 2050 – với những tác động đến các dịch vụ thiết yếu, nhà ở và tính bền vững, trong số những người khác, trong nhiều năm tới.2

Không chỉ vậy, nhân khẩu học của khu vực này là cơ sở cho thế hệ đổi mới công nghệ tiếp theo đang ấp ủ ở châu Á – nơi có dân số ” người bản xứ kỹ thuật số” lớn nhất thế giới.3 Dân số trẻ và am hiểu công nghệ này đang già đi trong bối cảnh sự giàu có và sức tiêu dùng ngày càng tăng. Đến năm 2027, 1,2 tỷ người Trung Quốc sẽ gia nhập tầng lớp trung lưu – chiếm 1/4 tổng dân số trung lưu trên thế giới.4 Quy mô như vậy có tác động đến chi tiêu từ ô tô điện đến giáo dục, nhà ở đến chăm sóc sức khỏe, thực phẩm đến tài chính, v.v. Và trong khoảng 20 năm nữa, châu Á được dự báo sẽ tạo ra một nửa GDP toàn cầu và 40% tiêu dùng toàn cầu.5 Nhu cầu ngày càng tăng từ châu Á có thể đồng nghĩa với việc thương mại nội khối ngày càng sâu rộng và sự trỗi dậy của các thương hiệu châu Á.

Cơ bắp công nghệ đang phát triển của châu Á trong các lĩnh vực như tự động hóa và robot, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và 5G được xây dựng dựa trên nền tảng nghiên cứu và phát triển (R&D) mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Động lực tự cung tự cấp về công nghệ đã làm nảy sinh các ngành công nghiệp trong nước nhằm cạnh tranh với các công ty cùng ngành trên toàn cầu. Trung Quốc hiện là thị trường lớn nhất thế giới về rô bốt công nghiệp và tự động hóa trong nước, và các công ty chế tạo rô bốt đang có chỗ đứng, giúp giảm bớt áp lực lao động.6

Đồng thời, các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) ngày càng được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của chính phủ và doanh nghiệp, trong đó Trung Quốc và Hàn Quốc dẫn đầu trong các mục tiêu không phát thải carbon ròng. Ví dụ, những thay đổi về quy định nhằm khuyến khích một hỗn hợp năng lượng xanh hơn, được thiết lập để mở ra những thay đổi đối với mô hình kinh doanh – có khả năng tạo ra những nhà lãnh đạo ngành toàn cầu mới. Bà Loke lưu ý rằng trong phân khúc xe điện (EV), Trung Quốc hiện là thị trường lớn nhất và các nhà sản xuất xe điện hàng đầu ở châu Á, khiến ngành này thực sự có tính cạnh tranh toàn cầu.

Khám phá những người chiến thắng trong tương lai của Châu Á

Bối cảnh đang phát triển của các cơ hội hậu đại dịch ở châu Á đang hình thành khác biệt rõ rệt so với các làn sóng tăng trưởng trước đây, vốn được dẫn dắt bởi ngành sản xuất và cũng có khả năng đi kèm với sự biến động và gián đoạn. Đối với các nhà quản lý danh mục đầu tư của PineBridge Investments, đầu tư tích cực – với sự linh hoạt để định vị trên toàn thế giới – phù hợp hơn bao giờ hết trong việc phát hiện ra những người chiến thắng trong tương lai và giảm thiểu rủi ro.

Vốn chủ sở hữu

Thị trường chứng khoán châu Á cung cấp một nền tảng phong phú để tìm kiếm các cơ hội alpha tiềm năng từ những thay đổi cấu trúc này, với các lĩnh vực đa dạng và số lượng công ty niêm yết ngày càng tăng. Vào năm 2020, các danh sách mới ở châu Á đã tăng lên, bất chấp sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra. Ví dụ, các đợt IPO ở Hồng Kông đã huy động được số tiền lớn nhất kể từ năm 2010 với hơn 60% số vốn được huy động bởi các công ty ” nền kinh tế mới” như các doanh nghiệp công nghệ sinh học.7

Vì cơ hội đến từ tất cả các lĩnh vực, quy mô và loại hình công ty, nên việc có được sự linh hoạt để tìm kiếm các công ty hấp dẫn nhất trên toàn thế giới có thể đầu tư đầy đủ là chìa khóa.

Bà Loke cho biết phương pháp tiếp cận bất khả tri điểm chuẩn có thể giúp nắm bắt các cơ hội định giá sai theo chiều rộng và chiều sâu của thị trường, đảm bảo nguồn alpha tiềm năng ổn định và dựa trên phạm vi rộng thông qua các chu kỳ thị trường.

” Không bị ràng buộc bởi trọng số chỉ số, phương pháp tiếp cận này, cốt lõi của chiến lược giới hạn vốn chủ sở hữu ở Châu Á xuất xứ từ Nhật Bản của chúng tôi, mang lại sự linh hoạt trong việc điều chỉnh phân bổ vốn trong bối cảnh thay đổi của công ty, ngành hoặc động lực vĩ ​​mô – làm cho nó có khả năng phù hợp hơn cho các thị trường đang phát triển không ngừng của Châu Á, ” cô nói.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tiếp xúc với thị trường cụ thể, Ấn Độ bao gồm một số xu hướng dài hạn – với dân số đô thị ngày càng tăng, đẩy nhanh quá trình số hóa và chuyển hướng sang năng lượng xanh. Cổ phiếu của Ấn Độ cung cấp khả năng tiếp cận với các công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ công nghệ thông tin, dược phẩm và hóa chất, cũng như các công ty tiêu thụ mạnh trong nước.

Bà Elizabeth Soon, CFA, người đứng đầu khu vực châu Á ngoài Nhật Bản và giám đốc danh mục đầu tư chứng khoán Ấn Độ tại PineBridge Investments, cho biết việc tránh xa thị trường ồn ào và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của công ty là điều cần thiết để đầu tư thành công.

Bà Soon cho biết: ” Chúng tôi lựa chọn cẩn thận các công ty có thể nhìn thấy cơ hội trong bối cảnh thay đổi và điều hướng theo cách của họ trong quá trình chuyển đổi.

Nghiên cứu thực địa, bao gồm các chuyến thăm công ty và các cuộc họp quản lý, là chìa khóa để đánh giá rủi ro và lợi nhuận của mỗi khoản đầu tư tiềm năng, đồng thời dự đoán và phản ứng kịp thời với sự thay đổi của thị trường.

Thu nhập cố định

Trên thị trường tín dụng, sự khác biệt càng trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh lợi nhuận bị phân tán. Trái phiếu châu Á mang lại lợi suất hấp dẫn cho các nhà đầu tư toàn cầu, nhưng chỉ đầu tư dựa trên lợi suất sẽ bỏ sót các sắc thái ở cấp độ công ty phát hành.

” Châu Á đang trong bối cảnh sự phục hồi không đồng đều từ Covid-19 và các xu hướng cấu trúc chuyển đổi, cho thấy sự phân tán lợi nhuận đáng kể trên toàn bộ tín dụng trong tương lai. Ông Arthur Lau, CFA, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định châu Á ngoài Nhật Bản, cho biết tính chọn lọc và linh hoạt trong việc quản lý kỳ hạn trái phiếu châu Á của bạn theo thời hạn, xếp hạng và lợi tức.

Ví dụ, cấp độ đầu tư Châu Á (IG) là một thị trường đa dạng về các loại hình tổ chức phát hành (từ các công ty có chủ quyền đến các công ty siêu quốc gia đến các công ty), các thị trường và lĩnh vực có môi trường cơ bản năng động, có lợi cho việc đầu tư tích cực.

Trên toàn bộ IG và năng suất cao, nhóm sử dụng các nguồn lực nghiên cứu tại địa phương và phạm vi tiếp cận ngành trên toàn cầu để kiểm tra tín dụng từ trên xuống và từ dưới lên.

” Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này được kết hợp với những hiểu biết thực tế để giúp chúng tôi tạo ra một bức tranh tín dụng hoàn chỉnh về lợi nhuận tiềm năng cũng như rủi ro. Ông Lau cho biết, có được sự nhanh nhạy để định vị lại danh mục đầu tư của chúng tôi theo điều kiện thị trường, điều này có thể khó đạt được thông qua theo dõi chỉ số hơn.

Cổ phiếu châu Á và thu nhập cố định vẫn chưa được thể hiện nhiều trong các chỉ số toàn cầu bất chấp những nỗ lực nhằm tăng tỷ trọng của các nền kinh tế đang phát triển trong khu vực trong những năm gần đây. Với quy mô của các xu hướng cơ cấu đang diễn ra, các nhà đầu tư có thể không muốn bỏ lỡ những cơ hội nhiều năm này. Các danh mục đầu tư độc lập, có tính thuyết phục cao cung cấp một giải pháp thay thế để giúp các nhà đầu tư định vị và tối đa hóa tiềm năng đầy đủ của khu vực trong thời kỳ hậu Covid-19.

  • Để tìm hiểu thêm về các xu hướng lớn ở Châu Á sẽ định hình lại nền kinh tế thế giới và các chiến lược về vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định và đa tài sản tại Châu Á của PineBridge Investments, hãy truy cập www.pinebridge.com/alphadriversinasia

Nguồn

1. Quỹ Dân số Liên hợp quốc, truy cập ngày 10 tháng 8 năm 2021.
2. Xem ” Tương lai của các thành phố Châu Á và Thái Bình Dương” , Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc về Châu Á Thái Bình Dương, 2019. https: //www.unescap.org/sites/default/d8files/knowledge-products/Future% …
3. Người bản xứ kỹ thuật số thường được định nghĩa là những người sinh sau năm 1980. PineBridge ước tính con số này dựa trên dữ liệu Dân số của Liên hợp quốc cho năm 2020. Có 3,5 tỷ người ở châu Á từ 49 tuổi trở xuống, nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.
4. Xem ” Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với tầng lớp trung lưu trên thế giới” , Viện Brookings, tháng 10 năm 2020. https: //www.brookings.edu/wp-content/uploads/2020/10/FP_20201012_china_m …
5. Xem ” Tương lai của Châu Á là bây giờ” , McKinsey, ngày 14 tháng 7 năm 2019. https://www.mckinsey.com/featured-insights/asia-pacific/asias-future-is-now
6. Liên đoàn người máy quốc tế, kể từ tháng 9 năm 2020.
7. Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, tại ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro, bao gồm cả việc mất số tiền gốc đã đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy kết quả trong tương lai. Thông tin được trình bày ở đây chỉ dành cho mục đích minh họa và không nên được coi là phản ánh bất kỳ sản phẩm bảo mật, chiến lược hoặc đầu tư cụ thể nào. Nó thể hiện sự đánh giá chung về thị trường tại một thời điểm cụ thể và không phải là sự đảm bảo cho kết quả hoạt động trong tương lai hoặc chuyển động của thị trường. Tài liệu này không cấu thành lời khuyên về đầu tư, tài chính, pháp lý, thuế hoặc các tư vấn khác; nghiên cứu đầu tư hoặc một sản phẩm của bất kỳ bộ phận nghiên cứu nào; một lời đề nghị bán, hoặc lời đề nghị mua bất kỳ chứng khoán hoặc lãi suất nào trong một quỹ; hoặc một khuyến nghị cho bất kỳ sản phẩm hoặc chiến lược đầu tư nào. Bất kỳ quan điểm nào được bày tỏ đại diện cho ý kiến ​​của người quản lý và có thể thay đổi. Lượt xem có thể dựa trên dữ liệu của bên thứ ba chưa được xác minh độc lập. PineBridge Investments không chấp thuận hoặc xác nhận bất kỳ tái xuất bản hoặc chia sẻ tài liệu này. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc quyết định xem bất kỳ sản phẩm hoặc chiến lược đầu tư nào có phù hợp với mình hay không dựa trên mục tiêu đầu tư, tình hình tài chính và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Chúng tôi không cố vấn hoặc đề xuất bất kỳ hành động nào dựa trên tài liệu này. Tại Hồng Kông, tài liệu này được phát hành bởi PineBridge Investments Asia Limited, một công ty được thành lập tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn. Tài liệu này chưa được xem xét bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC). Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng trang web pinebridge.com và bất kỳ trang web nào khác (bao gồm bất kỳ nội dung nào trong đó) được đề cập trong tài liệu này chưa được SFC xem xét. Tại Singapore, tài liệu này được phát hành bởi PineBridge Investments Singapore Limited (Công ty số 199602054E), được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Quảng cáo hoặc ấn phẩm này chưa được MAS xem xét. Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng trang web pinebridge.com và bất kỳ trang web nào khác (bao gồm bất kỳ nội dung nào trong đó) được đề cập trong tài liệu này chưa được MAS xem xét hoặc xác nhận.

Kinh doanh: Tiếp cận các cơ hội sau đại dịch của Châu Á
Tiếp cận các cơ hội sau đại dịch của Châu Á

Tiếp cận các cơ hội sau đại dịch của Châu ÁTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo