Kinh doanh: Tokyo bán 27% cổ phần của Japan Post Holdings


Kinh doanh: Tokyo bán 27% cổ phần của Japan Post Holdings

Chính phủ Nhật Bản đang muốn bán tới 1,03 tỷ cổ phiếu của Japan Post Holdings, trị giá khoảng 952 tỷ Yên (11,63 tỷ SG $).

Việc bán này đại diện cho 27% cổ phần của tập đoàn, cung cấp các dịch vụ bưu chính, hậu cần và tài chính (bảo hiểm và ngân hàng), đồng thời sẽ hạ quyền sở hữu của chính phủ xuống một phần ba, mức tối thiểu theo quy định của pháp luật. Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho các nỗ lực tái thiết ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần năm 2011, Reuters đưa tin.

Đây sẽ là lần thứ ba chính phủ bán cổ phần tại Japan Post Holdings. Trong các đợt thoái vốn trước, chính phủ đã huy động được 3,05 nghìn tỷ yên. Giá bán cuối cùng sẽ được công bố trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 10, báo cáo cho biết.

Số cổ phiếu đã bán của Bưu điện Nhật Bản chiếm khoảng 1/10 trong số gần 32 nghìn tỷ yên do Nhật Bản phân bổ để phục hồi sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng một thập kỷ trước.

” Giá cổ phiếu biến động hàng ngày và chúng tôi không thể so sánh đơn giản giữa bây giờ và hai năm trước,” một quan chức bộ phụ trách vấn đề này nói với Reuters. ” Do đó, chúng tôi đánh giá các điều kiện tổng thể (thị trường) là phù hợp cho việc bán cổ phiếu.”

Vào năm 2019, Japan Post Holdings đã bị ảnh hưởng bởi các báo cáo về hành vi không đúng đắn trong việc bán các sản phẩm bảo hiểm của mình, nhắm vào khách hàng cao tuổi. Các cuộc điều tra sau đó đã phát hiện ra nhiều vi phạm và dẫn đến việc một số quan chức phải từ chức và phạt những nhân viên làm sai. Vụ bê bối khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm, cản trở kế hoạch tư nhân hóa của chính phủ.Kinh doanh: Tokyo bán 27% cổ phần của Japan Post Holdings

Tokyo bán 27% cổ phần của Japan Post HoldingsTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo