7 khuyến khích hàng đầu cho việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

[ad_1]
7 khuyến khích hàng đầu cho việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Có thể bạn đã nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp đều có sự hiện diện trực tuyến, có thể là trên Facebook, Instagram, LinkedIn hoặc thậm chí là Twitter. Mọi người đều bận rộn để tiếp cận gần hơn với khán giả của mình và còn cách nào tốt hơn là tương tác trực tiếp với họ? Các nền tảng truyền thông xã hội đã thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp bằng cách tăng cường giao tiếp giữa hai nhóm. Mặc dù vậy, một số chủ doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn về việc liệu họ có nên lao vào hay dính vào những chiêu trò tiếp thị cũ. Đây có phải là bạn? Bạn có cần một chút thúc đẩy để đưa doanh nghiệp của mình lên mạng xã hội không? Hãy xem xét một số lý do hàng đầu mà hầu hết các doanh nghiệp hiện đang tích cực sử dụng mạng xã hội để quản lý mối quan hệ khách hàng của họ.

Để thúc đẩy lưu lượng truy cập

Bạn có thể có những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, nhưng mọi người sẽ không biết rằng bạn làm như vậy trừ khi bạn làm cho nó được biết đến. Hãy suy nghĩ về nó. Hầu hết mọi người mua sắm hoặc nghiên cứu sơ bộ trực tuyến. Họ nhìn thấy một chiếc áo đấu và nghĩ, ‘Tôi muốn điều đó.’ Vì vậy, họ bắt đầu tìm kiếm các cửa hàng nơi họ có thể lấy áo đấu, đọc các bài đánh giá trực tuyến và quyết định lựa chọn. Nhưng điều này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn như thế nào? Nếu bạn không ở trên mạng xã hội, đối thủ của bạn sẽ có ưu thế hơn vì họ sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn. Bạn sẽ chỉ là người suy nghĩ trước và chỉ với những người đã tương tác với thương hiệu của bạn trước đây.
Làm thế nào bạn có thể giải quyết điều này? Trước tiên, bạn cần phải làm việc về thẩm mỹ của bạn. Tạo một trang là không đủ. Thay vào đó, bạn cũng phải sao lưu nó bằng một phần sau. Tất nhiên, tăng trưởng không phải trả tiền đòi hỏi một yếu tố kích hoạt mà bạn có thể nhận được khi mua người theo dõi Instagram không thả. Khi mọi người nhận thấy những người khác theo dõi bạn, họ liên kết điều đó với chuyên môn, độ tin cậy và năng lực. Thứ hai, bạn có thể bắt đầu làm việc trên nội dung của mình. Đó là cách dễ dàng thu hút lưu lượng truy cập đến trang web hoặc cửa hàng thực của bạn!

Tìm hiểu khách hàng của bạn

Sử dụng các công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là rất tốt, nhưng nó hầu như không giúp bạn biết được khách hàng điển hình của mình. Họ là ai? Họ muốn làm gì? Điều gì khiến họ hào hứng với sản phẩm? May mắn thay, phương tiện truyền thông xã hội nhân bản hóa khách hàng để họ không còn là những nhân vật trên bảng xếp hạng mà là những người có sở thích. Bạn có thể tương tác với họ bằng cách trả lời nhận xét và tin nhắn của họ. Họ cho bạn biết những gì họ yêu thích về thương hiệu của bạn và những gì bạn có thể làm tốt hơn. Phần tốt nhất về điều này? Điều này qua lại làm tăng sự hài lòng của khách hàng và giúp dễ dàng thu hút và giữ chân khách hàng hiện tại.

Để tăng doanh thu của bạn

Động lực số một đằng sau chiến lược kinh doanh là gì? – Để tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, nếu một chiến thuật tiếp thị không giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, thì nó sẽ không hoạt động. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn thu được lợi tức cao hơn từ khoản đầu tư tiếp thị của mình không? Đảm bảo! Các chiến dịch truyền thông xã hội thường lan truyền mạnh mẽ, cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Bạn không chỉ có thể đặt quảng cáo trên nền tảng mà còn có thể tiếp cận với những người có ảnh hưởng, những người có thể quảng bá về sản phẩm của bạn. Quan trọng hơn, bạn có thể tiếp tục tương tác với khách hàng của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội, nuôi dưỡng lòng tin giữa các cộng đồng trực tuyến. Khi mọi người coi bạn là người đáng tin cậy hoặc thú vị, họ có xu hướng mua sản phẩm của bạn hơn.

Để quản lý danh tiếng của bạn

Nền văn hóa #cancel đã trải qua một chặng đường dài. Ngày nay, chỉ cần một sai lầm nhỏ, và đột nhiên, mọi người nghiêng về phía bạn về những gì đáng lẽ bạn có thể làm tốt hơn. Doanh nghiệp đang mất hợp đồng và khách hàng chỉ sau một đêm. Mọi người đã bị sa thải vì các thẻ bắt đầu bằng #, và mọi người đều phải cố gắng. Thật không may, bạn không thể bảo vệ mình khỏi tất cả những điều tiêu cực có thể xảy ra. Nhưng một điều bạn có thể làm là quản lý tình huống tốt nhất có thể. Có sự hiện diện trực tuyến sẽ giúp bạn theo hai cách. Đầu tiên, bạn có thể đáng tin cậy đến mức một số người xác nhận cho bạn ngay cả khi không yêu cầu bất kỳ ưu đãi nào. Những người như vậy có thể đứng ra bảo vệ bạn nếu có vấn đề gì xảy ra. Thứ hai, bạn có thể sử dụng nền tảng này để sửa chữa hành vi sai trái hoặc giải thích tình huống của mình. Hãy tưởng tượng sẽ tồi tệ như thế nào nếu mọi người đều theo dõi trường hợp của bạn và bạn không có lối thoát để nói ra khía cạnh câu chuyện của mình.

Để thực hiện nghiên cứu thị trường của bạn

Bạn có biết rằng bạn không còn cần phải thuê các công ty nghiên cứu cho các cuộc khảo sát nhỏ không? Các nền tảng truyền thông xã hội đã giúp mọi người tương tác với nhau trong thời gian thực dễ dàng hơn nhiều. Lấy câu chuyện trên Instagram chẳng hạn. Chúng cho phép bạn tổ chức các cuộc thăm dò và thậm chí thu thập ý kiến ​​từ người dùng. Giả sử bạn muốn tung ra một loại đồ uống mới, bạn có thể yêu cầu những người theo dõi của bạn đề xuất tên cho đồ uống đó. Hoặc bạn có thể hỏi họ cho ý kiến ​​về hầu hết mọi thứ về doanh nghiệp của bạn. Bạn nhận được phản hồi của họ và họ cảm thấy được lắng nghe, làm tăng sự tin tưởng mà họ đặt vào doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được tiền và hoàn thành công việc một cách thoải mái ngay tại nhà của mình. Chúng tôi đã đề cập rằng bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội làm tiêu chuẩn? Theo dõi cuộc thi có thể giúp bạn biết liệu bạn có cần phải tăng cấp hay không và bạn có thể tiếp tục như thế nào.

Để cắt giảm chi phí

Chi phí trung bình cho các chiến dịch tiếp thị của bạn là bao nhiêu? Nếu bạn giống như hầu hết các công ty, bạn có cả một bộ phận dành riêng cho việc tiếp thị. Nó chuyển thành tiền lương bên cạnh số tiền bạn phải bỏ ra cho các chiến dịch. Đôi khi, lợi tức đầu tư chỉ đủ để duy trì hoạt động của bộ phận. Phương tiện truyền thông xã hội giới thiệu một cách kinh doanh mới. Bạn có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn nhiều với chiến dịch tiếp thị của mình nhưng vẫn cắt giảm chi phí. Tiếp thị truyền thông xã hội thậm chí không yêu cầu các chuyên gia. Nó chỉ cần một người chuyên dụng để khởi chạy quảng cáo và tương tác với khách hàng. Nghe như thế nào?

Tiếp cận khán giả toàn cầu

Khi hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu, họ có một lượng khách hàng nhỏ. Nhưng tất nhiên, mục tiêu là tiếp cận những người thậm chí không ở trong khu vực của bạn. Bạn có thể quăng lưới càng rộng, bạn càng có thể thu được nhiều cá hơn! Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của mình để gặp gỡ những người thậm chí không ở quốc gia của bạn. Ngay cả khi bạn không muốn vươn ra toàn cầu, bạn vẫn có thể tiếp cận một lượng đối tượng rộng hơn nhiều so với khi sử dụng tiếp thị truyền thống.
Thế gần như là tổng hợp rồi. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cắt giảm chi phí, hiểu nhu cầu của khách hàng và có được ROI tốt hơn trên các quỹ tiếp thị đều nên cân nhắc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Bạn sẽ lao vào?

Đánh giá 7 khuyến khích hàng đầu cho việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo