9X trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới sau khi mắc bệnh dị ứng

[ad_1]

Thứ ba, 17/8/2021, 15:27 (GMT+7)

Năm 2015, Johnny Boufarhat gặp một căn bệnh dị ứng hiếm gặp khiến anh bị suy giảm hệ miễn dịch và phải ở trong nhà để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

” Thật tồi tệ khi trong nhiều năm, tôi hầu như không thể đi ra ngoài”, Boufarhat, 27 tuổi, cho biết trong một bài đăng trên blog vào tháng 6/2020. ” Tôi muốn tham dự các sự kiện. Tôi muốn gặp mọi người”.

Sự thất vọng đó thúc đẩy Boufarhat bắt đầu viết code cho một nền tảng sự kiện trực tuyến ngay tại căn bếp của mình ở London (Anh) vào đầu năm 2019. Nền tảng này hiện được biết đến với tên gọi Hopin.

Cách đây không lâu, Hopin huy động thành công 450 triệu USD trong một vòng gọi vốn do Arena Holdings và Altimeter Capital đồng dẫn đầu với định giá gần 7,8 tỷ USD. Theo tính toán của Bloomberg Billionaires Index, với định giá trên, Boufarha hiện sở hữu khối tài sản trị giá 3,2 tỷ USD và là một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Người phát ngôn của Hopin từ chối bình luận về giá trị tài sản ròng của Boufarhat.

9X trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới sau khi mắc bệnh dị ứng

Johnny Boufarhat, sáng lập của Hopin. Ảnh: New York Times

Theo Bloomberg, công nghệ cùng với việc dễ dàng huy động vốn đầu tư mạo hiểm đã tạo ra ngày càng nhiều tỷ phú với tuổi đời ngày càng trẻ. Tài sản của Boufarhat phản ánh sự phát triển vượt bậc của Hopin trong bối cảnh đại dịch khiến những cuộc họp trực tuyến gia tăng.

Đầu năm 2020, Hopin chỉ có 6 nhân viên và hiện con số này đã tăng lên 800 người. Startup của Boufarhat đẩy nhanh tốc độ phát triển thông qua các thương vụ mua lại, bao gồm các công ty công nghệ video StreamYard, Streamable và Jamm. Hồi tháng 6, công ty có trụ sở tại London thông báo mua Boomset, một nền tảng quản lý sự kiện và tháng sau đó tiếp tục mua lại công ty tiếp thị sự kiện Attendify.

Tom Wilson, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Seedcamp có trụ sở tại London, người dẫn đầu vòng đầu tư pre-seed năm 2019 của Hopin cho biết: ” Anh ấy có một niềm đam mê đáng kinh ngạc đối với công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi rất nhanh chóng đạt thỏa thuận và đó không phải điều thường xuyên xảy ra” , Wilson nói và nhớ lại phản ứng của mình và đồng nghiệp trước phần thuyết trình gọi vốn đầu tư của Boufarhat.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://ndh.vn/lam-giau/9x-tro-thanh-mot-trong-nhung-ty-phu-tu-than-tre-nhat-the-gioi-sau-khi-mac-benh-di-ung-1297667.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo