Đầu tư vào Cardano hay Ethereum? Sự khác biệt giữa chúng

[ad_1]
Đầu tư vào Cardano hay Ethereum? Sự khác biệt giữa chúng

Khi niềm tin vào nền kinh tế truyền thống bị lung lay vào năm 2020, nhiều quỹ đầu tư và các tập đoàn lớn bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Ethereum, Bitcoin, Cardano và những thứ tương tự để phòng ngừa sự không chắc chắn trong tương lai.

Sự thay đổi này không được các nhà đầu tư cá nhân chú ý. Sự thèm ăn mới đối với tiền kỹ thuật số đã dẫn đến sự gia tăng trong tất cả các mã thông báo chính khi ngày càng có nhiều người chọn đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021.

Mặc dù Bitcoin đã là một lựa chọn phổ biến trong vài năm, nhưng nhiều nhà giao dịch cũng đã chọn cách đa dạng hóa tiền của họ thông qua việc đầu tư vào các altcoin hàng đầu. Hai trong số những cái nổi tiếng nhất là Ethereum và Cardano. Nhưng có đáng đầu tư vào Ethereum hay mua Cardano vào năm 2021 không? Chúng tôi đã cùng nhau so sánh để xem mỗi mã thông báo so sánh như thế nào với mã thông báo kia và cách chúng tham gia vào thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Ethereum

Đến tháng 1 năm 2018, ETH đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục gần 1.400 đô la. Nhưng trong vài tháng tiếp theo, tình hình với ETH kém ổn định hơn và tại một số thời điểm, giá đã giảm xuống còn 85 đô la.

Tuy nhiên, ETH đã được cải thiện vào năm 2020 và tại thời điểm viết bài, có vẻ như nó đã đối phó tốt với cơn bão COVID, đạt mức cao mới là $ 3142,81.

Cardano

Vào tháng 1 năm 2018, nó đã đạt mức cao kỷ lục 1,18 đô la. Tuy nhiên, sự gia tăng này diễn ra trong thời gian ngắn và Cardano nhanh chóng giảm xuống dưới 0,10 đô la cho mỗi mã thông báo. Vào cuối năm ở mức $ 0,03.

Cardano vẫn ở mức thấp và không đạt đỉnh trên $ 0,10 cho đến mùa hè năm 2020 – ngay sau khi đại dịch COVID bùng phát. Có vẻ như vào cuối năm nay, ADA đã quyết định đi xuống, vì ngày càng có nhiều mong muốn đầu tư vào Cardano. Giá đã tăng hơn 500% để đạt 0,92 đô la vào cuối tháng 1 năm 2021.

Ethereum so với Cordano

Báo trước làn sóng tiền điện tử thế hệ thứ hai đầu tiên, chuỗi khối Ethereum đã vượt ra ngoài một hệ thống thanh toán đơn giản và giới thiệu nhiều chức năng hơn so với tiền điện tử ban đầu và các chuỗi khối tương ứng của chúng.

Ra mắt vào tháng 7 năm 2015, Ethereum được quản lý bởi mã thông báo tiền điện tử Ether và cho phép trao đổi các hợp đồng thông minh được thiết kế để tối ưu hóa việc chuyển giao tài sản và các thỏa thuận ủy thác. Nền tảng Ethereum cũng sẽ cho phép bạn phát triển và chạy các ứng dụng mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào từ bên ngoài và ngôn ngữ lập trình của nó mở ra một thế giới bổ sung.

Công thức có vẻ là một thành công và Ethereum là tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn thứ hai. Do đó, quyết định mua Ethereum vào năm 2021 không có nhiều rủi ro như đối với một altcoin ít được thành lập hơn.

Cardano được phát triển vào năm 2015 với mục tiêu tương tự như Ethereum – cung cấp một nền tảng cho các giao dịch tài chính an toàn và nhanh chóng.

Sự tương đồng giữa Cardano và Ethereum cũng không phải là ngẫu nhiên. Cựu đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson đã phát triển Cardano. Tuy nhiên, bề ngoài, Cardano có một số cải tiến đáng chú ý đối với chuỗi khối Ethereum.

Một điều khác làm cho Cardano trở nên độc đáo là nó là tiền điện tử được đánh giá ngang hàng đầu tiên trên thế giới mà một số tổ chức học thuật nổi tiếng đã xem xét nghiêm ngặt. Nó cũng có kiến ​​trúc hai tầng độc đáo, một để xử lý các giao dịch chung và hợp đồng thông minh.

Những điểm tương đồng chính

Cả Ethereum và Cordano đều được tích hợp rộng rãi vào các ví tiền điện tử có sẵn. Các ví tiền điện tử phổ biến nhất, được điều hành bởi Exodus và Jaxx, đã thêm sự hỗ trợ của cả hai loại tiền tệ, đơn giản hóa quá trình lưu trữ và quản lý chúng. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng web trực tuyến và ngoại tuyến để truy cập cả Ethereum và Cordano một cách an toàn và dễ dàng.

Cả hai nền tảng đều đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng của họ, cũng như làm việc để cải thiện hỗ trợ khách hàng thông qua chatbots và các chiến lược khác.

Phần kết luận

Rất khó để xác định người chiến thắng rõ ràng khi xem xét Cardano so với Ethereum là một tiềm năng đầu tư. Mặc dù Ethereum đã được thành lập nhiều hơn và có mức giá cao hơn nhiều, nhưng lịch sử cho chúng ta thấy rằng nó không tránh khỏi những đợt giảm giá đột ngột.

Cả hai đồng tiền đều đã trải qua một đợt giảm giá đột ngột và ổn định, và thị trường tiền điện tử nổi tiếng là biến động. Vì vậy, mặc dù hiện tại nó đang đạt được đà tăng trưởng, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại lâu dài.

Đánh giá Đầu tư vào Cardano hay Ethereum? Sự khác biệt giữa chúng
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo