Tất cả về Danh tiếng Internet – LamKinhDoanh

[ad_1]
Tất cả về Danh tiếng Internet – LamKinhDoanh

Phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của bạn khi bạn kinh doanh. Trước hết, chúng ta đang nói về doanh số bán hàng và niềm tin của khán giả đối với thương hiệu. Nhiều thứ tạo nên danh tiếng: đánh giá của khách hàng, sự sẵn có của thông tin về công ty, chất lượng nội dung mà công ty sản xuất, vị trí trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, danh tiếng là ý kiến ​​của người khác về công ty. Và việc quản lý ý kiến ​​này hôm nay gần như đã chuyển 100% cho nhà mạng. Trên Internet, người dùng tìm kiếm thông tin về hàng hóa / dịch vụ, theo dõi đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm tích cực và tất nhiên, phát tán tiêu cực nếu tương tác với thương hiệu không để lại những kỷ niệm đẹp nhất.

Nhờ có Internet, doanh nghiệp hình thành ấn tượng tích cực về bản thân và giảm thiểu tiêu cực nếu nó tồn tại. Đây là một bài báo về nó bởi nhóm từ một cơ quan kỹ thuật số.

Cách tiêu cực lan rộng

Ngay lập tức. Cảm ơn một lần nữa đến internet và các công cụ có sẵn cho tất cả mọi người. Bất kỳ người mua sắm nào bất bình với chiếc điện thoại thông minh bị làm phiền ở siêu thị đều có thể đăng video về vụ bê bối lên mạng xã hội và nó lan truyền với tốc độ đáng kinh ngạc. Có rất nhiều ví dụ về việc các công ty phải chịu đựng những tình huống xấu xí như thế nào.

Và đây không chỉ là về các công ty và doanh nghiệp nhỏ. Volkswagen mất hàng tỷ USD và sự tín nhiệm của thị trường Mỹ do Dieselgate, StarBucks buộc phải đình chỉ hoạt động của các quán cà phê ở nhiều nước do bê bối với hai khách hàng tại một trong những nhà hàng của chuỗi United Airlines sau một vụ xấu. tình huống với một hành khách bị cưỡng bức đuổi ra khỏi máy bay, bị tẩy chay toàn cầu để bỏ tù nhân viên của họ. Có rất nhiều ví dụ, nhưng kết quả là giống nhau cho tất cả: một lời xin lỗi và nỗ lực nghiêm túc để khôi phục danh tiếng.

Làm thế nào để ngăn chặn tình huống này

Thứ nhất, bạn không nên nghĩ rằng không có gì đe dọa đến danh tiếng của bạn. Ngay cả khi bạn có mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình, không ai hủy bỏ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Thứ hai, danh tiếng cần được quản lý một cách có hệ thống và trên tất cả các kênh có thể. Cần phải theo dõi những điều sau:

  • đề cập trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và người đưa tin;
  • đánh giá và bình luận trên các diễn đàn;
  • kết quả tìm kiếm;
  • cộng đồng chuyên nghiệp, v.v.

Thứ ba, việc trì hoãn quản lý danh tiếng ” để sau” , nếu mọi thứ đều ổn bây giờ, là không thể. Công việc với tên tuổi tốt của một công ty nên được tiến hành liên tục, vì một hình ảnh được phát triển qua nhiều thập kỷ có thể bị mất đi trong vài phút.

Lý do đánh mất danh tiếng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hình ảnh công ty có thể bị ảnh hưởng do thái độ của nhân viên đối với khách hàng không tốt và sự hiểu lầm về vai trò của nhân viên trong công ty. Một sản phẩm hoặc dịch vụ kém chất lượng có thể gây hại. Các đối thủ cạnh tranh cũng chưa ngủ – họ thường truyền bá thông tin sai lệch và gây ra những tin tức tiêu cực để công ty mục tiêu sẽ mất một số vị trí trong kết quả tìm kiếm.

Gần đây, những trường hợp bị kẻ lừa đảo tống tiền trực tiếp cũng trở nên thường xuyên hơn: nộp tiền nếu không chúng tôi sẽ phát tán rất nhiều đánh giá tiêu cực về bạn. Họ có thể đăng một điều tiêu cực và đề nghị xóa nó để đổi lấy một khoản tiền chuộc.

May mắn thay, có một sơ đồ quản lý danh tiếng chung cho bất kỳ doanh nghiệp nào và các công cụ cho phép bạn tự động hóa quy trình này:

theo dõi các bài đánh giá >> phản hồi các bài đánh giá >> tạo ra các bài đánh giá và tin tức tích cực. Vì thế…

Cách giám sát

Biết được âm điệu xung quanh tên công ty của bạn là vô cùng quan trọng. Việc giám sát các đánh giá sẽ giúp giữ cho nó trong tầm kiểm soát. Chỉ cần nhập tên thương hiệu và thêm từ ” đánh giá” vào truy vấn của bạn. Tìm kiếm các bài đánh giá trên mạng xã hội và trên ” Nigma.rf” , ” Yandex.Blogs” và ” Yandex.News” cũng hoạt động. Nó nhanh chóng và miễn phí.

Một công cụ rất hiệu quả là Google Alerts. Nó sẽ cho phép bạn theo dõi các đề cập về công ty của bạn trên các trang web truyền thông tin tức, cổng thông tin, blog và tìm kiếm. Nếu có tiêu cực, dịch vụ sẽ thông báo cho bạn về điều đó qua email.

Đừng bỏ qua một công cụ như Google Doanh nghiệp của tôi. Nó sẽ cho phép bạn định cấu hình chính xác dữ liệu về công ty của mình, xuất bản tin tức và cũng thu thập đánh giá của khách hàng.

Dịch vụ Medialogia theo dõi các bài đánh giá từ hơn 63 nghìn phương tiện truyền thông và hơn 900 triệu tài khoản trên mạng xã hội và sẽ nghiên cứu thông tin trên các blog, diễn đàn và thậm chí trên Darknet.

LOOQME sẽ nghiên cứu ý kiến ​​về thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và báo in. Nếu có tiêu cực, dịch vụ sẽ xác định nguồn gốc, xác định quy mô của vấn đề và cho bạn biết phải làm gì. Độ sâu của quá trình xử lý dữ liệu phụ thuộc vào biểu giá được trả.

YouScan là một dịch vụ giám sát mạng xã hội với khả năng phân tích hình ảnh. Nó nghiên cứu hơn nửa triệu nguồn và thực hiện khoảng 500 triệu hoạt động mỗi ngày.

RocketData kiểm tra các bài đánh giá trên bản đồ, mạng xã hội và các trang web đánh giá. Nó có một giao diện thân thiện với người dùng duy nhất cung cấp một bức tranh dễ đọc về tình hình.

Sử dụng những dịch vụ thuận tiện cho bạn về chức năng và chi phí tài chính. Tốt hơn là nên sử dụng một vài cái, vì không cái nào trong số chúng cho một bức tranh hoàn chỉnh và đừng bỏ qua việc tìm kiếm thủ công để tìm ra sự tiêu cực hoặc giao tiếp gần gũi hơn với khán giả của bạn.

Phải làm gì trong trường hợp xảy ra Scandal

Nếu một tình huống khó chịu xảy ra:

  • phản hồi các đánh giá tiêu cực một cách chính xác và lịch sự;
  • không loại bỏ tiêu cực, nhưng làm việc với nó;
  • không đáp lại bằng những lời khen ngợi hoặc bình luận giả tạo;
  • mô tả những gì đã được thực hiện để sự cố không xảy ra nữa và cho biết bạn đã cải thiện dịch vụ / sản phẩm như thế nào;
  • không bỏ qua tiêu cực;
  • nếu bạn có tội, xin lỗi và đề nghị bồi thường thiệt hại.

Phần kết luận

Hãy nhớ rằng, khách hàng hài lòng là chìa khóa cho tên tuổi của bạn. Giao tiếp với những khách hàng biết ơn, khuyến khích họ bằng tiền thưởng, khuyến mãi và cảm ơn họ về trải nghiệm tích cực. Công bố về các sự kiện của công ty trên các phương tiện truyền thông cũng giúp hình thành danh tiếng tích cực. Thường xuyên đăng các bài báo, tin tức và thông cáo báo chí làm tăng thứ hạng tìm kiếm: các công ty có trang web nằm trong kết quả tìm kiếm hàng đầu ít bị ảnh hưởng hơn trong trường hợp bất khả kháng.

Đánh giá Tất cả về Danh tiếng Internet – LamKinhDoanh
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo