Cách tạo thứ bậc / phân loại sản phẩm lý tưởng cho Cửa hàng thương mại điện tử của bạn

[ad_1]
Cách tạo thứ bậc / phân loại sản phẩm lý tưởng cho Cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Phân loại / phân cấp sản phẩm đề cập đến hệ thống phân loại cho các sản phẩm. Nó là một hệ thống tổ chức các sản phẩm có đặc điểm tương tự. Tạo phân loại sản phẩm cho trang web thương mại điện tử của bạn rất quan trọng vì nó giúp khách truy cập trực tuyến điều hướng trang web.

Dưới đây là một số mẹo để tạo hệ thống phân cấp sản phẩm lý tưởng cho trang web thương mại điện tử của bạn.

1. Hiểu sản phẩm của bạn

Bạn nên hiểu sản phẩm của mình để phân loại và sắp xếp chúng một cách hợp lý. Cách tiếp cận tập trung vào sản phẩm sẽ giúp bạn tạo ra các đơn vị phân loại mạnh mẽ.

Bạn phải biết về các tính năng và loại sản phẩm trên cửa hàng thương mại điện tử của mình. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức và phân loại đúng các sản phẩm sẽ tạo ra tác động tốt nhất cho trang web thương mại điện tử của bạn.

2. Phân loại dựa trên nhân khẩu học

Bạn cũng có thể tạo danh mục dựa trên dữ liệu nhân khẩu học. Cân nhắc tạo các danh mục riêng biệt cho các sản phẩm nhắm mục tiêu đến nam, nữ, độc thân, đã kết hôn và cá nhân cao cấp. Bạn cũng có thể tạo danh mục dựa trên độ tuổi và thu nhập của thị trường mục tiêu.

Tìm ra những sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn tổ chức và phân loại các sản phẩm để tạo ra các đơn vị phân loại hiệu quả.

3. Phân loại dựa trên vị trí

Cân nhắc điều chỉnh các danh mục sản phẩm của bạn dựa trên vị trí. Khách hàng ở các địa điểm khác nhau có thể có các sở thích cụ thể.

Xem xét các phiên bản khác nhau của trang web Nike.com. Phiên bản Thụy Sĩ của trang web có danh mục ‘Bộ sưu tập’ như hình dưới đây.

Ngược lại, phiên bản trang web ở Úc và Vương quốc Anh có danh mục ‘Back to School’ với các sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Bạn có thể tạo phân loại giống nhau cho khách hàng ở các khu vực cụ thể. Ví dụ, khách hàng ở Anh và Pháp có thể sẽ có cùng sở thích. Tối ưu hóa các sản phẩm theo vị trí địa lý sẽ mang lại tác động tốt nhất cho trang web của bạn.

4. Phân loại dựa trên dữ liệu hành vi

Bạn có thể tận dụng dữ liệu hành vi của người dùng trực tuyến để biết cách phân loại sản phẩm nào mang lại kết quả tốt nhất. Cân nhắc sử dụng bản đồ nhiệt, điện não đồ, thời gian trên một trang, tỷ lệ thoát và tỷ lệ chuyển đổi để tìm hiểu hành vi của người dùng trực tuyến.

Dữ liệu hành vi sẽ cho phép bạn tối ưu hóa phân loại của mình cho các sản phẩm. Nó sẽ cho phép bạn tạo phân loại dựa trên các sản phẩm được khách hàng ưa chuộng.

5. Tạo một danh mục cho mỗi sản phẩm

Một sai lầm phổ biến khi tạo phân loại sản phẩm là gán nhiều danh mục cho một sản phẩm. Điều này sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho khách hàng. Hơn nữa, nó cũng sẽ tạo ra những rắc rối cho bạn trong việc quản lý kho, báo cáo và đơn đặt hàng.

Một ngoại lệ đối với quy tắc này là khi tạo danh mục cho các sản phẩm đang giảm giá. Một phương pháp được khuyến nghị là thêm nút BÁN để hướng khách hàng đến các sản phẩm được giảm giá.

6. Tránh sử dụng ‘Misc.’ Loại

Một sai lầm phổ biến khác là sử dụng ‘Misc.’ hoặc danh mục ‘Khác’ cho các sản phẩm. Khách hàng của bạn đang tìm kiếm một danh mục sản phẩm cụ thể. Tạo một danh mục phụ của sản phẩm sẽ hữu ích hơn cho người dùng trực tuyến.

Mục tiêu của bạn phải là phân loại từng sản phẩm được bán trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Bạn không nên để khách hàng nhầm lẫn bằng cách thêm sản phẩm vào danh mục ‘Khác’.

7. Không tạo quá nhiều danh mục

Một sai lầm khác là tạo quá nhiều danh mục cho sản phẩm. Việc tạo ra rất nhiều danh mục sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng trực tuyến. Nó cũng sẽ làm cho trang web trông lộn xộn và tạo ra trải nghiệm người dùng tiêu cực.

Cân nhắc tạo không quá mười lăm danh mục cho sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng mục đích của việc tạo ra các đơn vị phân loại sản phẩm là để hợp lý hóa hành trình của khách hàng trực tuyến. Mục tiêu phải là đơn giản hóa việc điều hướng trang web của bạn.

8. Chuyển từ Chung sang Cụ thể

Cây danh mục sản phẩm của bạn nên có một hệ thống phân cấp rõ ràng. Nó nên chuyển từ danh mục chung sang danh mục cụ thể chứ không phải ngược lại. Ví dụ: nếu bạn bán giày trên cửa hàng trực tuyến của mình, bạn không nên phân loại nam và nữ xuống dưới danh mục áo sơ mi.

Bạn nên xem xét việc phân loại sản phẩm trực tuyến tương tự như việc đặt sản phẩm trên các cửa hàng thực. Danh mục chính của cửa hàng thương mại điện tử của bạn là lối đi trong khi danh mục phụ là giá để các sản phẩm.

9. Tối ưu hóa cho SEO

Xem xét thêm các từ khóa trong chi tiết Meta của các đơn vị phân loại sản phẩm. Việc thêm các từ khóa có liên quan và được nhắm mục tiêu vào phân loại của bạn sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang thương mại điện tử.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm ra các từ khóa có ấn tượng cao và có liên quan. Bạn phải thêm từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ meta. Hơn nữa, bạn cũng nên thêm từ khóa vào URL sản phẩm.

Thực tiễn tốt nhất khi tối ưu hóa cho SEO là tránh nhồi nhét quá nhiều. Ví dụ, sau đây là một URL nhồi từ khóa.

https: // giày tốt nhất / cổ điển-show / giày dép giá cả phải chăng

Bạn nên đặt mục tiêu chỉ bao gồm một từ khóa cho mỗi danh mục sản phẩm. Tránh nhồi nhét từ khóa vì nó có thể dẫn đến hình phạt cho trang web thương mại điện tử của bạn.

10. Kiểm tra và điều chỉnh phân loại

Thử nghiệm rất quan trọng khi tạo phân loại sản phẩm cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh phân loại liên tục. Xem xét thử nghiệm AB cho trang web của bạn để tìm ra tác động tốt nhất. Cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn tạo ra các đơn vị phân loại hiệu quả mang lại kết quả tốt nhất.

Quá trình thử nghiệm và điều chỉnh phải liên tục. Khi tổ chức phát triển, bạn sẽ phải sửa đổi phân loại để đáp ứng các nhu cầu đã thay đổi. Điều này sẽ đảm bảo rằng phân loại sản phẩm có kết quả tối ưu cho trang web thương mại điện tử của bạn.

Tóm lại

Việc tổ chức và phân loại sản phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm và điều hướng trang web. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình muốn mua. Hơn nữa, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng nhiều lần hơn khi các sản phẩm được phân loại và sắp xếp hợp lý. Các mẹo trên sẽ giúp bạn tạo thứ bậc hoặc phân loại sản phẩm lý tưởng cho cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tạo phân loại hoặc phân cấp cho các sản phẩm trực tuyến của mình, bạn nên cân nhắc thuê dịch vụ viết bài quảng cáo chuyên nghiệp để tạo danh mục và mô tả sản phẩm hiệu quả. Các chuyên gia nội dung chuyên nghiệp sẽ tối ưu hóa phân loại cho SEO và khách hàng. Các chuyên gia nội dung cũng sẽ hướng dẫn bạn về tiếp thị trong nước là gì và cách sử dụng phân loại sản phẩm để làm cho sản phẩm của bạn hiển thị trực tuyến.

Đánh giá Cách tạo thứ bậc / phân loại sản phẩm lý tưởng cho Cửa hàng thương mại điện tử của bạn
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo