Cách Kiểm soát Quá trình Mua lại Khởi nghiệp

[ad_1]
Cách Kiểm soát Quá trình Mua lại Khởi nghiệp

Bạn đã chuẩn bị cho một vụ mua lại chưa? Có một cố vấn M&A tuyệt vời và tìm kiếm người mua tiềm năng là một trong những bước đầu tiên của quá trình mua lại. Nếu chiến lược của bạn không được thiết kế tốt và bạn không kiểm soát được quá trình mua lại, công ty khởi nghiệp của bạn có thể bị định giá thấp và bạn sẽ không nhận được số tiền xứng đáng. Hoặc thương vụ có thể thất bại thảm hại.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ quyền kiểm soát quá trình mua lại startup? Bạn cần đảm bảo nhóm của mình phù hợp với cùng một mục tiêu trong suốt quá trình mua lại. Hãy tìm hiểu mọi thứ cần biết về hoạt động mua lại và cách bạn có thể nắm quyền kiểm soát.

Chuyển đổi khởi nghiệp là gì?

Mua lại công ty khởi nghiệp là một quá trình mua lại một công ty.

Các công ty đã thành lập thường muốn mua lại các công ty khởi nghiệp thay vì thành lập một công ty mới từ đầu. Trong khi ngay cả một số công ty khởi nghiệp đang bận rộn trong chế độ mua lại để tăng không gian và cải thiện các chỉ số và giá trị của chính họ. Nó có thể là một quá trình phức tạp. Có rất nhiều trên đường dây. Nó cũng không phải lúc nào cũng nhanh chóng.

Lập kế hoạch, một nhóm hoạt động hiệu quả và hướng tới một mục tiêu chung giữa bên mua và bên mua là chìa khóa cho một quá trình mua lại thành công.

Điều gì tạo nên một khởi nghiệp thành công?

Có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời không phải là điều duy nhất tạo nên một công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn và thu hút những người mua lại.

Một số dấu hiệu của một công ty khởi nghiệp thành công và sẵn sàng mua lại bao gồm:

  • Một đội mạnh
  • Kế toán chất lượng cao
  • Một cấu trúc công ty tốt
  • Tài chính lành mạnh hoặc có kế hoạch tốt để đạt được điều đó
  • Một kế hoạch tiếp thị và bán hàng thiết thực và được suy nghĩ kỹ lưỡng
  • Một cái gì đó độc đáo và có thể bảo vệ được
  • Các chỉ số hấp dẫn

Nếu bạn muốn giữ vững công ty khởi nghiệp của mình và từ chối ý tưởng mua lại, bạn sẽ mất thời gian để nắm bắt một phần hợp lý của thị trường và nhiều vòng gọi vốn trước khi tự mình ra mắt công chúng. Đây là lý do tại sao nhiều doanh nhân thoải mái kiếm lợi nhuận bằng cách hợp nhất với một tập đoàn lớn.

Ví dụ: khi Instagram hầu như không có doanh thu, Facebook đã mua ứng dụng này với giá 1 tỷ đô la và được coi là một trong những thương vụ mua lại quan trọng nhất trong thời đại chúng ta. Trong khi các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng Zuckerburg là một kẻ ngốc khi đưa ra một thỏa thuận như vậy, nhưng họ không nhìn thấy tiềm năng của Instagram. Ngày nay, Instagram trị giá 100 tỷ USD. Các doanh nghiệp lớn không chỉ mua lại các công ty khởi nghiệp trong nỗ lực loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Họ làm như vậy bởi vì họ hiểu nó có giá trị đối với họ. Thường theo những cách mà người khác không thấy rõ ràng vào thời điểm đó.

Bắt đầu quá trình mua lại

Việc nắm quyền kiểm soát quá trình mua lại phụ thuộc vào cách bạn bắt đầu. Đối với bất cứ điều gì trong kinh doanh, khi bạn có một nền tảng vững chắc, ít có thể làm rung chuyển mọi thứ đến mức mà bạn không cảm thấy như mình kiểm soát được quy trình. Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu?

  • Định vị thỏa thuận: Có rất ít sự khác biệt giữa quảng cáo chiêu hàng cho các nhà đầu tư và quảng cáo chiêu hàng khởi nghiệp của bạn cho những người mua lại. Công việc của bạn là thể hiện giá trị trong công ty và thể hiện một cách hiệu quả các cơ hội phát triển trên thị trường. Định vị thỏa thuận bằng cách tìm ra các điểm bán hàng quan trọng và tận dụng các điểm đó, đồng thời làm cho công ty của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
  • Mở rộng thị trường: Nếu sản phẩm của bạn có thể được mở rộng sang các thị trường khác để tạo ra doanh thu trong tương lai, bạn cần cung cấp dữ liệu, tình hình thị trường hiện tại và hướng đi cũng như cách thức mở rộng liên kết với mô hình kinh doanh hiện tại của bạn.
  • Tạo dựng thành công: Một công ty lớn hơn có thể tích hợp công nghệ hoặc sản phẩm và nhóm của bạn với công nghệ của riêng mình hoặc có thể đang tìm kiếm các công ty độc lập để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Công ty của bạn có thể tự đứng vững càng tốt thì bạn càng có thể thu hút được nhiều nhà thầu hơn.

Chuẩn bị cho việc mua lại

Phần này không cần bàn cãi, bạn cần chuẩn bị. Cũng giống như bạn sẽ dành vô số giờ để lập kế hoạch cho một cuộc họp nhà đầu tư và vòng gọi vốn, bạn nên lập kế hoạch cho việc mua lại. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Trên thực tế, bạn nên lập kế hoạch kết thúc trò chơi của mình trước khi bắt đầu. Bạn có thể không có kinh nghiệm trong tất cả các vấn đề tài chính và pháp lý, vì vậy để giữ quyền kiểm soát việc mua lại, bạn cần biết mọi thứ cần biết về công ty khởi nghiệp của bạn và ai là người mua lại. Cũng như tuyển dụng các chuyên gia để giúp lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào và cung cấp hỗ trợ.

Đánh giá Cách Kiểm soát Quá trình Mua lại Khởi nghiệp
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo