Xu hướng xử lý thanh toán cho năm 2021

[ad_1]
Xu hướng xử lý thanh toán cho năm 2021

Đây lại là thời điểm của năm khi các nhà bán lẻ và đại lý cần phải lo lắng về chiến lược kinh doanh của họ cho năm tới. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, trong đó mọi người buộc phải ở nhà, toàn bộ ngành công nghiệp thanh toán đã trải qua những thay đổi lớn.

Năm mới mang đến nhiều hứa hẹn và thách thức với các xu hướng xử lý thanh toán mới và những thay đổi về công nghệ. Bên cạnh đó, với sự phổ biến ngày càng tăng của thẻ tín dụng, các doanh nghiệp và cửa hàng Thương mại điện tử cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán hàng và chuyển đổi của họ.

Trong khi bạn đang bận rộn đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và lập kế hoạch chiến lược tiếp thị cho quý sắp tới, hãy tìm hiểu cách các xu hướng xử lý thanh toán sau đây sẽ giúp định hình tương lai của thanh toán kỹ thuật số, ít nhất là trong thời gian còn lại của năm 2021.

1. Tiền mặt đang ngồi lại!

Ngày nay, có một số người thích thanh toán bằng tiền mặt hơn các giao dịch kỹ thuật số, chủ yếu là vì họ không quá hiểu biết về công nghệ hoặc vì họ sợ vi phạm an ninh mạng. Tuy nhiên, trong thời đại thanh toán và giao hàng không cần tiếp xúc, khái niệm ‘Giao hàng tận nơi’ đang dần mất đi tầm quan trọng.

Điều này đã khiến khách hàng tìm kiếm thanh toán kỹ thuật số không dùng tiền mặt qua thẻ hoặc các công nghệ thanh toán di động khác. Thanh toán không dùng tiền mặt làm giảm rủi ro lây truyền hoặc nhiễm vi rút.

2. Ví di động đang di chuyển!

Thanh toán di động là phương thức giao dịch được chấp nhận rộng rãi, chủ yếu vì chúng nhanh chóng và hiệu quả. Với việc áp dụng các thiết bị thông minh hơn, khách hàng thích sử dụng thương hiệu cung cấp hệ thống thanh toán di động linh hoạt và mượt mà có thể được thực hiện khi đang di chuyển!

Nhu cầu thanh toán di động ngày càng tăng của người tiêu dùng hiện đại đã khiến các công ty tài chính và công nghệ thiết kế ví di động hiệu quả cho phép thanh toán nhanh như chớp chỉ trong vài bước đơn giản. Bên cạnh đó, các eWallet di động cải thiện trải nghiệm của khách hàng và đảm bảo các giao dịch an toàn và bảo mật.

Cố gắng cung cấp tất cả các phương thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi, chẳng hạn như chuyển UPI, eWallet như PayPal, netbanking, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ, tiền điện tử và thậm chí cả thẻ quà tặng hoặc phiếu giảm giá. Áp dụng hệ thống xử lý thanh toán hỗ trợ tất cả các phương thức thanh toán phổ biến để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

3. Sinh trắc học đang trở nên quan trọng

Không bao giờ thỏa hiệp về tính bảo mật của hệ thống thanh toán của bạn, bởi vì không có gì có thể hủy hoại danh tiếng thương hiệu của bạn nhanh hơn một hệ thống thanh toán rủi ro và dễ bị tổn thương. Những kẻ gian lận và tin tặc đang chờ đợi để tìm cơ hội hoàn hảo để lấy cắp tiền của bạn và khách hàng của bạn! Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu nhạy cảm của người mua được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Cách tốt nhất để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho các khoản thanh toán của bạn là Tuân thủ PCI và tích hợp hệ thống xác thực sinh trắc học. Nó bảo mật mỗi giao dịch thông qua bộ xử lý thẻ tín dụng của bạn và sử dụng ID vân tay của người mua để xác thực một giao dịch cụ thể.

Xác thực sinh trắc học đã trở nên rất phổ biến gần đây, đặc biệt là sau khi điện thoại thông minh bắt đầu triển khai máy quét dấu vân tay, cùng với các phương thức xác thực và nhận dạng thanh toán khác như xác thực Face ID. Đây là một trong những công nghệ mới nhất để thực hiện thanh toán an toàn và được dự đoán sẽ được sử dụng cho hơn 18 tỷ lượt thanh toán vào năm tới.

4. Trí tuệ nhân tạo trở thành tiêu điểm!

Công nghệ AI giúp ích rất nhiều cho người bán vì chúng có thể cung cấp mức độ bảo mật cao trong quá trình giao dịch bằng cách sử dụng hệ thống chống gian lận của các ứng dụng tiên tiến khác để điều chỉnh các khoản thanh toán. Bên cạnh đó, thông qua việc triển khai Trí tuệ nhân tạo, bạn có thể làm việc với công nghệ POS tùy chỉnh và tự động hơn, do đó làm phong phú trải nghiệm người dùng.

Tự động hóa thông qua AI không chỉ giảm sức lao động của con người và cải thiện độ chính xác của các giao dịch tài chính mà còn tăng cường bảo mật và quyền riêng tư cho hệ thống xử lý thanh toán của bạn. Bên cạnh đó, nó cho phép khách hàng của bạn có trải nghiệm mua hàng được cá nhân hóa và hợp lý hơn, đặc biệt là trong khi thanh toán.

Sau đó, có những lợi ích mà những người bán như bạn có thể tận hưởng khi sử dụng hệ thống POS được hỗ trợ bởi AI. Bạn có thể giải quyết các khoản thanh toán và quản lý dữ liệu quan trọng trên back-end một cách dễ dàng và linh hoạt.

5. Phân tích dữ liệu là một điều thú vị mới!

Bạn muốn tạo trải nghiệm mua sắm độc đáo và được cá nhân hóa hơn cho người mua của mình?

Hãy thử tích hợp công cụ phân tích dữ liệu vào trang web hoặc bộ xử lý thẻ tín dụng của bạn. Các ứng dụng phân tích dữ liệu cho phép bạn hiểu sâu hơn về doanh nghiệp của mình cũng như hành vi mua hàng và thanh toán của khách hàng.

Phân tích dữ liệu giao dịch cho phép bạn phát hiện các lỗ hổng có thể có trong bộ xử lý thanh toán của bạn, do đó cho phép bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn và được cải thiện. Các công ty cũng đang tận dụng dữ liệu quan trọng này để tìm kiếm thị trường mới ở các vị trí địa lý rộng hơn, do đó tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh.

6. Mua ngay, trả sau

Một xu hướng xử lý thanh toán mới khác bao gồm mô hình ” Mua ngay, trả sau” , đóng vai trò như một phương thức thanh toán thay thế cho khách hàng của bạn. Điều này thường bao gồm các phương thức thanh toán EMI hoặc tận hưởng phiên bản dùng thử của sản phẩm.

Trong mô hình này, người ta có thể có một sản phẩm hoặc dịch vụ mà không cần trả tiền cho nó ngay lập tức. Khách hàng có thể thực hiện toàn bộ thanh toán sau đó hoặc thanh toán theo từng đợt dễ dàng và linh hoạt, theo chính sách thanh toán do doanh nghiệp cụ thể đặt ra.

Tùy chọn thanh toán sau có thể cực kỳ có lợi cho các nhà bán lẻ muốn chuyển sản phẩm của họ nhanh hơn, do đó giải phóng không gian lưu trữ hàng tồn kho và giảm chi phí quản lý hàng tồn kho. Hơn nữa, mô hình này khuyến khích khách hàng mua và dùng thử một số sản phẩm trước khi thực sự trả tiền cho chúng.

Ví dụ về các dịch vụ trả sau như vậy bao gồm Afterpay và Sezzle. Với số lượng ngày càng tăng của các công nghệ và quy trình thanh toán linh hoạt và tiện lợi như vậy, khách hàng có nhiều khả năng thích mua sắm trực tuyến và thực hiện thanh toán kỹ thuật số mà không do dự.

7. Thanh toán không ma sát

Mọi khách hàng đều đánh giá cao và xứng đáng có được một hệ thống thanh toán liền mạch và trơn tru giúp họ thanh toán và đặt hàng khi đang di chuyển mà không bị chậm trễ. Các bước phức tạp hoặc các chế độ thanh toán bất tiện, hãy tắt chúng đi và chúng sẽ ngay lập tức rời khỏi xe hàng của mình!

Nhiệm vụ của bạn là cung cấp một môi trường giao dịch linh hoạt và không ma sát, không bắt khách hàng phải trải qua một loạt các bước phức tạp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cổng thanh toán mà họ đang thanh toán thông qua siêu mượt mà và nhanh chóng.

Cũng đọc – Máy và thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng tốt nhất

Để đảm bảo bạn có bộ xử lý thanh toán tốt nhất, hãy chọn nhà cung cấp và tài khoản người bán của bạn một cách cẩn thận, xem xét tất cả các yếu tố cần thiết cho nhu cầu kinh doanh và khách hàng cụ thể của bạn. Nếu bạn khiến người mua của mình tuân theo một quy trình thanh toán không hiệu quả hoặc khó khăn, họ sẽ đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn!

Đánh giá Xu hướng xử lý thanh toán cho năm 2021
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo