Ứng dụng khảo sát nhịp độ nhân viên – Giữ lực lượng lao động của bạn tham gia

[ad_1]
Ứng dụng khảo sát nhịp độ nhân viên – Giữ lực lượng lao động của bạn tham gia

Các ứng dụng khảo sát xung nhân viên ngày càng trở nên phổ biến vì một tỷ lệ phần trăm đáng kể lực lượng lao động đang tiếp tục làm việc từ xa. Điều này không chỉ do ảnh hưởng của đại dịch đang diễn ra (tức là các vụ đóng cửa cưỡng chế, v.v.) mà bởi vì các công ty hiện đang đưa ra cách tiếp cận linh hoạt hơn và thái độ khác để cân bằng cuộc sống trong công việc!

Các nhà phát triển ứng dụng Gold Coast Media Shark gần đây đã báo cáo “Chúng tôi đang bắt đầu nhận thấy xu hướng thực sự trong các tổ chức lớn hơn liên hệ với chúng tôi để tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh dành riêng cho doanh nghiệp của họ nhằm theo dõi văn hóa công ty và duy trì lực lượng lao động của họ”

Loại phần mềm nhân sự mới này không chỉ hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số không thể tránh khỏi trong các công ty mà còn giúp thực hiện một cách sinh động chiến lược giữ chân nhân viên.

Không có gì bí mật khi đại đa số nhân viên phát hiện ra rằng họ thích sự cân bằng trong cuộc sống công việc mà công việc từ xa cho phép và do đó, nhiều tổ chức lớn hơn đang cung cấp một giải pháp kết hợp cho việc thiết lập nhà / văn phòng.

Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Deutsche Bank gần đây đã áp dụng chính sách mới cho phép nhân viên tiếp tục bố trí làm việc linh hoạt và phân chia giờ làm việc giữa văn phòng và nhà riêng.

Vậy, khảo sát xung nhân viên là gì?

Khảo sát về nhịp đập của nhân viên hay còn gọi là ” kiểm tra xung” như nó còn được gọi là việc được thực hiện thường xuyên hơn so với đánh giá hàng năm và đo lường mức độ gắn bó của nhân viên.

Đó là một cuộc kiểm tra ngắn hơn, thường xuyên hơn với nhân viên để xem họ cảm thấy thế nào, họ nhìn nhận về công ty như thế nào cũng như động lực và mức độ hạnh phúc tổng thể của họ.

Làm việc từ xa đã khiến một số nhân viên cảm thấy bị ngắt kết nối và rời rạc, vì vậy, việc thực hiện văn hóa công ty tuyệt vời nơi nhân viên cảm thấy có giá trị và được tôn trọng là chìa khóa để giữ nhân viên gắn bó và đảm bảo các cá nhân tài năng ở lại trong biên chế.

Tỷ lệ luân chuyển nhân viên dự kiến ​​sẽ ở mức cao nhất mọi thời đại trước khi kết thúc năm 2021, với 40% nhân viên cho biết họ cảm thấy kiệt sức.

Vai trò và nhiệm vụ công việc đã thay đổi đáng kể đối với một số nhân viên và một số ngành phải chịu nhiều thiệt hại hơn những ngành khác như lưu trú và du lịch, phim ảnh và các ngành sản xuất và nghệ thuật.

Tuy nhiên, các ngành công nghiệp khác đã phát triển mạnh như xây dựng và xây dựng, phần mềm và CNTT.

Cảm giác không chắc chắn đã trở thành tiêu chuẩn trong lực lượng lao động với nhiều người đang tìm cách thay đổi vai trò công việc hoặc rời bỏ ngành của họ hoàn toàn.

Việc luân chuyển nhân viên khiến các công ty tiêu tốn khoảng 33% lương của một nhân viên, dưới hình thức trả lương, quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

Làm thế nào chúng ta có thể đo lường sự tham gia của nhân viên?

Ứng dụng khảo sát nhịp độ nhân viên là một cách tuyệt vời để đo lường mức độ tương tác của nhân viên. Một nhân viên được mời tải xuống một ứng dụng trên thiết bị của họ hoặc trên máy tính để bàn của họ và đăng nhập.

Hầu hết các kiểm tra xung được hoàn thành ẩn danh và nhân viên sau đó được mời trả lời một danh sách ngắn các câu hỏi mà họ có thể trả lời có hoặc không với tùy chọn thêm phản hồi ở cuối.

Bằng cách loại bỏ các biểu mẫu phản hồi của nhân viên buồn tẻ và buồn tẻ, ứng dụng khảo sát xung là một công cụ dễ sử dụng (kiểm tra xung) nhanh chóng và sáng tạo, cung cấp phản hồi và dữ liệu của nhân viên một cách kịp thời và hiệu quả.

Sự gắn bó của nhân viên không chỉ có nghĩa là một người cảm thấy hạnh phúc như thế nào trong công việc của họ mà còn là cách họ cảm thấy về những nhiệm vụ họ được giao, phản hồi và đào tạo mà họ nhận được cũng như động lực và lòng trung thành của họ đối với công ty của họ.

Một nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và được thử thách sẽ có nhiều khả năng ở lại công ty hơn và các tổ chức có mức độ gắn kết của nhân viên cao hơn sẽ có lợi hơn 22%

Theo báo cáo, nhân viên làm việc hiệu quả hơn 12% khi họ hạnh phúc ở nơi làm việc, có thêm 65% năng lượng và 40% nhân viên không cảm thấy họ được đào tạo đầy đủ sẽ rời đi trong vòng một năm.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể duy trì lực lượng lao động của mình?

Xây dựng một nền văn hóa công ty tuyệt vời mà mọi người muốn trở thành một phần của nó là một điều gì đó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Công ty khách sạn đa quốc gia Accor thấm nhuần văn hóa nhiệt tình trong tổ chức của họ – Mục đích hay mục tiêu là xây dựng trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên, sau đó tiếp tục xây dựng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Chúng ta có thể thực hiện những bước nhỏ nào để duy trì lực lượng lao động của mình?

1. Đảm bảo các ứng dụng khảo sát xung nhịp của nhân viên được thực hiện thường xuyên và nhất quány

Thực hiện kiểm tra mạch 3-6 tháng một lần, giữ cho nó ngắn gọn với một số câu hỏi chính và đảm bảo quy trình này duy trì nhất quán. Quan trọng hơn, hãy lắng nghe và hành động theo phản hồi được cung cấp. Nếu nhân viên cảm thấy họ đang được lắng nghe, họ có nhiều khả năng cởi mở và trung thực trong nhận xét của họ.

2. Làm mới tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của bạn

Bản chất của con người là muốn có cảm giác thân thuộc, nếu nhân viên cảm thấy được kết nối với các giá trị của tổ chức, thì cam kết của họ với công ty có thể sẽ tăng lên khi mọi người đều làm việc hướng tới một mục tiêu chung.

3. Ưu tiên và lắng nghe phản hồi và ý tưởng của nhân viên

Toàn bộ ý tưởng đằng sau các ứng dụng khảo sát xung nhân viên là để hiểu lực lượng lao động của bạn đang cảm thấy như thế nào, nếu đại đa số đều quay lại với cùng một phản hồi, thì điều cần thiết là bạn phải ưu tiên họ và lắng nghe ý kiến ​​tập thể của họ.

4. Ghi nhận thành tích của từng cá nhân

Cảm giác được đánh giá cao trong công việc, cảm giác thật tuyệt vời! Không có gì tốt hơn lời khen ngợi cho một công việc được hoàn thành tốt. Nếu một nhân viên nhận được phản hồi tuyệt vời của khách hàng hoặc đưa ra một ý tưởng mới sau đó được thực hiện, hãy nhận ra điều này và chia sẻ với nhóm.

5. Kỷ niệm sinh nhật, ngày kỷ niệm và các cột mốc cá nhân

Thừa nhận rằng nhân viên có cuộc sống bên ngoài công việc (Sinh nhật, lễ kỷ niệm, sinh con mới hoặc thậm chí mua một ngôi nhà đầu tiên) và cung cấp sự linh hoạt cho những dịp đó có thể dẫn đến một đội trung thành hơn!

6. Thực hiện một chương trình chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe tinh thần chưa bao giờ quan trọng hơn. Cung cấp một chương trình chăm sóc sức khỏe mà nhân viên cảm thấy được hỗ trợ có thể giúp nhân viên ít căng thẳng hơn, sức khỏe tổng thể tốt hơn và cải thiện mối quan hệ làm việc.

Còn những người làm việc ở xa thì sao?

1. Đăng ký thường xuyên, hàng ngày hoặc ít nhất 2-3 lần mỗi tuần

Thường xuyên kiểm tra công việc của bạn từ nhân viên tại nhà sẽ giúp củng cố thêm rằng họ cũng quan trọng đối với công việc kinh doanh như những nhân viên ở văn phòng.

2. Mặt đối mặt khi thu phóng

Những người làm việc ở xa có khả năng bỏ lỡ sự tương tác giữa con người với văn phòng ở một số giai đoạn, bao gồm cả việc bắt gặp cà phê và trò chuyện chit hàng ngày. Không gì giúp nhóm của bạn kết nối hơn là trò chuyện trực tiếp và vẫy tay chào từ Susan trong các tài khoản 🙂

3. Thu hút cả nhóm tham gia vào các thông tin cập nhật hàng tuần

Với công nghệ hiện nay, không có lý do gì mà cả nhóm không thể cùng nhau thực hiện một cách ảo. Bằng cách giữ cho mọi người kết nối, nhân viên sẽ vẫn cảm thấy là một phần của điều gì đó và có trách nhiệm với các dự án và nhiệm vụ mà họ đã thảo luận với cả nhóm.

4. Đảm bảo luôn có người sẵn sàng trợ giúp các câu hỏi và chỉ thị

Là một nhân viên làm việc từ xa, không có gì khó chịu hơn là không thể nói chuyện với người quản lý bằng một câu hỏi nhanh hoặc một số lời khuyên. Nó không chỉ cản trở năng suất mà còn có thể khiến nhân viên cảm thấy không quan trọng và do đó ít gắn bó hơn. Đảm bảo luôn có báo cáo trực tiếp để được hướng dẫn.

5. Phân bổ các nhiệm vụ của nhóm để đảm bảo nhân viên từ xa của bạn có trách nhiệm đóng góp cho các mục tiêu và dự án của nhóm.

Phân bổ các nhiệm vụ mà nhân viên từ xa phải tương tác với khách hàng hoặc khách hàng, do đó giữ họ như một phần thiết yếu của doanh nghiệp và chịu trách nhiệm đóng góp vào các thành phần quan trọng của công ty.

6. Tạo ứng dụng nhóm

Khi chúng ta tiếp tục điều hướng trong một thế giới mà chúng ta đang đối phó với các tình huống và chỉ thị liên tục thay đổi, giao tiếp với nhân viên và cập nhật cho họ là điều cần thiết. Nếu ngân sách công ty cho phép – hãy tạo một ứng dụng nhóm dành riêng cho doanh nghiệp để cho phép mọi người giữ kết nối và “biết”

Suy nghĩ cuối cùng

Là một Giám đốc nhân sự hoặc trưởng bộ phận, điều quan trọng là phải làm gương và lãnh đạo từ phía trước. Trò chuyện trung thực với nhân viên, giữ các đường dây liên lạc cởi mở và lắng nghe phản hồi sẽ giúp bạn duy trì sự gắn bó lâu dài với lực lượng lao động!

Đánh giá Ứng dụng khảo sát nhịp độ nhân viên – Giữ lực lượng lao động của bạn tham gia
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo