Cách bán hàng trên LinkedIn mà không cần trả tiền cho quảng cáo

[ad_1]
Cách bán hàng trên LinkedIn mà không cần trả tiền cho quảng cáo

Khi bạn mở trung tâm nhắn tin LinkedIn và thấy một vài tin nhắn mới trong hộp thư đến của mình, điều đầu tiên bạn mong đợi là được bán cho. LinkedIn luôn là nền tảng cho kinh doanh và sự nghiệp, vì vậy rõ ràng mọi người đều đang bán một thứ gì đó.

Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nếu bạn thậm chí đang hoạt động từ xa trên LinkedIn, bạn có thể đã nhận được khá nhiều tin nhắn từ những người mà bạn chưa bao giờ nói chuyện cố gắng bán cho bạn thứ gì đó: phát triển ứng dụng, phát triển trang web hoặc dịch vụ SEO – đây là những thủ phạm thông thường.

May mắn thay, có khác, tốt hơn kỹ thuật bán hàng trên LinkedIn hơn là gửi thư rác những người vừa chấp nhận bạn vào danh sách của họ. Thành thật mà nói, có ai thậm chí còn mua bất cứ thứ gì từ những kẻ gửi thư rác không?

Vì vậy, nếu bạn không trở thành người gửi thư rác và bạn sẽ không trả tiền cho quảng cáo, thì bạn sẽ bán hàng trên LinkedIn bằng cách nào khác? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản:

1. Tạo một hồ sơ hoàn chỉnh, chuyên nghiệp

Lời khuyên này áp dụng cho cả trang công ty và hồ sơ cá nhân. Đảm bảo rằng bạn có một bức ảnh đẹp về chính mình hoặc một bức ảnh có độ phân giải cao về biểu trưng của bạn.

Và quan trọng hơn, đừng coi bất kỳ phần nào của hồ sơ là tùy chọn. Hãy điền vào từng câu hỏi một cách cẩn thận, đặc biệt là những phần mà bạn có thể liệt kê các kỹ năng của mình hoặc các dịch vụ / sản phẩm mà bạn cung cấp.

Đối với các trang của công ty, hãy sử dụng hồ sơ LinkedIn như một cơ hội để quảng cáo dịch vụ / sản phẩm của bạn. Trong phần mô tả của bạn, hãy loại bỏ từ ” thành lập ở…” thông thường và chọn thứ gì đó thu hút sự chú ý của người đọc.

Nếu bạn nhận được bất kỳ giải thưởng nào, hãy dẫn đầu với điều đó – hoặc với bất kỳ hình thức công nhận nào khác mà bạn đã nhận được.

2. Tạo sự cân bằng giữa Nội dung gốc và Nội dung của bên thứ ba (Liên kết bên ngoài)

Thuật toán LinkedIn hoạt động khác với Facebook. Nếu Facebook thường chôn giấu các liên kết đến các trang web khác trên nguồn cấp dữ liệu của bạn vì họ muốn giữ chân người dùng trên nền tảng của họ nhiều nhất có thể, thì LinkedIn không có nhiệm vụ đó.

Do đó, bạn có thể đưa người dùng đến trang web của mình để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn mà không sợ bị phạt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào các liên kết của bên thứ ba.

Như với mọi thứ, cân bằng là chìa khóa: bạn có thể xuất bản các bài đăng trên blog và liên kết đến các trang bán hàng của mình, nhưng tôi khuyên bạn cũng nên kết hợp với một số bài báo gốc. Ngay cả khi LinkedIn không đè bẹp phạm vi tiếp cận của bạn, người dùng có xu hướng đọc các bài báo gốc nhiều hơn vì nó dễ dàng hơn và họ không phải rời khỏi nền tảng.

3. Tham gia các nhóm LinkedIn

Các nhóm LinkedIn là nơi hoàn hảo để tìm khách hàng tiềm năng mới. Nhưng đừng tham gia vào hàng chục người trong số họ và đừng bắt đầu gửi thư rác cho các thành viên của họ.

Hầu hết các nhóm LinkedIn đều có các quy tắc chống thư rác nghiêm ngặt, vì vậy bạn sẽ không được phép xuất bản các quảng cáo chiêu hàng hoặc liên kết đến trang web của mình. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình trong phần nhận xét. Giúp những người thực giải quyết các vấn đề thực sự và bạn sẽ sớm thấy các yêu cầu thêm.

Một mẹo cuối cùng ở đây: bạn có thể tham gia các nhóm dành cho các chuyên gia trong ngành của bạn chỉ để theo dõi mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Đôi khi, bạn thậm chí có thể tìm thấy các thông báo tìm kiếm các dịch vụ / sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhưng nếu bạn muốn nghiêm túc với việc bán hàng trên LinkedIn, đó không phải là những nhóm nên tham gia.

Không ảnh hưởng đến tính cách người mua của bạn – ba nghề hàng đầu của họ là gì? Có chúng? Tốt! Bây giờ hãy tìm kiếm các nhóm cho những người có những ngành nghề đó, không phải với những người của riêng bạn.

Ví dụ: đại lý của tôi cung cấp dịch vụ viết nội dung và mạng xã hội. Trong khi nhóm của tôi và tôi đang tham gia một số nhóm viết nội dung và truyền thông xã hội, điều này hoàn toàn dành cho ” niềm vui” và tin tức. Chúng tôi nhận được rất nhiều khách hàng tiềm năng từ các nhóm SaaS (SaaS là ​​một trong những ngành chính mà chúng tôi phục vụ) và từ các nhóm tiếp thị kỹ thuật số chung.

Nói cách khác: đi chơi ở nơi khách hàng tiềm năng của bạn đi chơi, không phải nơi đồng nghiệp của bạn làm.

4. Tương tác với nội dung của khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm hồ sơ công ty hoặc hồ sơ cá nhân của những người có thể trở thành khách hàng của bạn. Theo dõi họ hoặc kết nối với họ và tương tác với nội dung của họ.

Một lần nữa: cố gắng không gửi thư rác. Bạn không nên để lại những bình luận giới thiệu dịch vụ của mình bên dưới những bài viết không liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Và, nói chung, bạn không nên cố gắng bán dịch vụ / sản phẩm của mình trong các bình luận trừ khi ai đó hỏi cụ thể bạn làm gì.

Thay vào đó, hãy đọc nội dung của khách hàng tiềm năng của bạn và để lại những nhận xét về chủ đề, có ý nghĩa:

” Tôi thích việc bạn đảm nhận an ninh mạng cho các giải pháp đám mây. Bạn cảm thấy thế nào về…?”

” Các mẹo của bạn để giữ sức khỏe khi làm việc tại nhà rất hay! Tôi chắc chắn sẽ thử không. 3! ”

Ý tưởng ở đây là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, không phải để bán hàng bằng một bình luận. Theo thời gian, bạn cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho họ khi bạn đã thiết lập được mối quan hệ và biết một vài điều về hoạt động kinh doanh của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tạo một quảng cáo chiêu hàng được cá nhân hóa có cơ hội thành công.

Sự kết luận

Bán hàng trên LinkedIn cần nhiều thời gian. Cũng giống như bất kỳ nơi nào khác, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ trước và dẫn dắt sau. Tránh gửi thư rác và tạo nội dung nguyên bản, hữu ích – đây là hai điểm khởi đầu cho chiến lược bán hàng thành công trên LinkedIn.

Cần trợ giúp về quản lý mạng xã hội và tiếp thị cho LinkedIn hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác? Nhóm các nhà tiếp thị truyền thông xã hội chuyên nghiệp của tôi và tôi chỉ cần một cú nhấp chuột. Hãy xem các dịch vụ truyền thông xã hội của chúng tôi và chúng ta hãy nói chuyện!

Đánh giá Cách bán hàng trên LinkedIn mà không cần trả tiền cho quảng cáo
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo