Đừng bỏ qua những mẹo tiếp thị kỹ thuật số này để phá vỡ sự cạnh tranh của bạn

[ad_1]
Đừng bỏ qua những mẹo tiếp thị kỹ thuật số này để phá vỡ sự cạnh tranh của bạn

Tiếp thị kỹ thuật số. Thuật ngữ này nghe có vẻ đáng sợ, đó là lý do tại sao chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo hàng đầu dưới đây để giúp bạn biến doanh nghiệp của mình thành một thương hiệu.

Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số vững chắc

Được, điều này nghe có vẻ không giống như một mẹo, nhưng nó là. Có khá nhiều người không hiểu điều này quan trọng như thế nào.

Ý tưởng là mọi thứ bạn làm cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình trong lĩnh vực kỹ thuật số đều bắt nguồn từ chính chiến lược này. Thông thường, các công ty có một loạt các bước mà họ muốn thực hiện về mặt tiếp thị nhưng chúng không phải là một phần của chiến lược.

Tiếp tục đề cập đến chiến lược của bạn

Rất nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi bỏ qua hoặc đặt chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ sang một bên khi doanh nghiệp đã thành công.

Đây có lẽ là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm đối với doanh nghiệp của mình. Tại sao? Bởi vì rõ ràng bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra tất cả thông tin có trong tài liệu đó. Chiến lược đó là nền tảng cho các nỗ lực tiếp thị của công ty bạn.

Hãy tự giúp mình (và doanh nghiệp của bạn), đồng thời tiếp tục sửa đổi và cập nhật thông tin vài tuần hoặc vài tháng một lần, tùy thuộc vào ngành bạn làm việc.

Sử dụng nó như một Yardstick

Tất cả các doanh nghiệp có thể và nên đo lường mức độ hiệu quả của họ về cách họ thực hiện chiến lược của mình. Tất nhiên, điều này sẽ được xác định bởi mức độ hoạt động của doanh nghiệp.

Số liệu bán hàng tăng, mở địa điểm mới, thu hút khách hàng mới đều chuyển thành công việc được hoàn thành tốt.

Biết đối tượng của bạn

Nếu không biết bạn đang bán hàng cho ai, bạn sẽ không thể khiến họ chuyển đổi.

Cố gắng tìm hiểu khách hàng của bạn bằng cách tìm hiểu hành trình trực tuyến và chi tiêu của họ như thế nào. Không cần phải nói, tất cả các đại lý tiếp thị kỹ thuật số đang làm điều đó cho khách hàng của họ, vì vậy bạn cần thử một cách tiếp cận khác.

Ví dụ: hãy sáng tạo về nơi bạn đặt quảng cáo. Các bài đăng được tài trợ cũng có khả năng đạt được thành công trong giờ làm việc sau giờ làm việc.

Không có ngôn ngữ bán hàng

Mọi người dường như đang tuân theo cùng một khuôn mẫu để viết bản sao. Hoặc có vẻ như vậy. Đã đến lúc ngừng thúc đẩy mọi người mua sản phẩm của bạn.

Áp dụng phương pháp tiếp cận “cho thấy, không nói”. Nó sẽ ít gây khó chịu hơn cho khán giả và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ có xác suất được mua cao hơn.

Quảng cáo kỹ thuật số không còn là ” mới” nữa và do đó, có rất nhiều thứ lộn xộn ngoài kia mang đến cơ hội tuyệt vời để bứt phá.

Nếu bạn không biết cách tiếp tục, hãy dành thời gian để thực hiện một số nghiên cứu và tìm hiểu xem các thương hiệu khác đang làm gì. Luôn có những cách mới hơn, sáng tạo hơn để quảng cáo sản phẩm theo cách chuyển đổi thành bán hàng.

Nếu vẫn thất bại, hãy cân nhắc việc thuê một người viết quảng cáo tiếp thị. Họ làm việc với một số tổ chức và vì vậy họ tự hào có nhiều kinh nghiệm viết nội dung và bản sao hiệu quả cho không gian kỹ thuật số.

Thẩm mỹ phù hợp

Thiết kế và xây dựng thương hiệu là điều cần thiết cho bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Đừng sai lầm khi nghĩ rằng nó hời hợt hoặc nó không đòi hỏi nỗ lực đáng kể.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thiết kế tốt đảm bảo bạn phải trả giá bằng răng.

Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng thiết kế phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Nó cần phải nói chuyện với họ và cho họ biết những gì họ cần biết trước khi họ bắt gặp bản sao có liên quan hoặc một tên thương hiệu.

Ý tưởng là thu hút sự quan tâm của họ và khiến họ truy cập trang web của bạn và tìm hiểu thêm.

Điều này không chỉ áp dụng cho các trang web. Trang thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội nên có các bài đăng được thiết kế thẩm mỹ và phản ánh sự hấp dẫn tương tự. Cần phải có một suy nghĩ đơn lẻ gắn kết mọi thứ lại với nhau. Một xu hướng đã đạt được sức hút là xu hướng ” tiết lộ” . Khi các thương hiệu đang tìm cách ra mắt sản phẩm mới hoặc giới thiệu các biến thể mới, họ sẽ đăng các đoạn giới thiệu có bóng sản phẩm và / hoặc hình ảnh chưa hoàn chỉnh.

Những bài đăng như vậy có được tính lan truyền khi mọi người tiếp tục chia sẻ và bình luận.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là quy tắc này đi kèm với một lời cảnh báo. Chỉ vì một thiết kế đẹp không có nghĩa là bạn nhất thiết phải đạt được vàng với khán giả của mình. Ví dụ: nếu bạn đang bán dụng cụ đi xe đạp, trang web của bạn không thể có các yếu tố hình chạm khắc tinh tế cũng như không thể có bảng màu phấn.

Tập trung vào điện thoại thông minh

Một nhà khoa học tên lửa không cần phải tìm ra thực tế là mọi người hiện đang sử dụng nhiều nội dung hơn thông qua điện thoại di động của họ so với các thiết bị khác.

Ai có thể trách họ? Đó là giải trí di động có khả năng làm được nhiều việc hơn thế.

Đây là lý do tại sao chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn nên có một phần dành riêng chỉ tập trung vào điện thoại thông minh.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không rơi vào bẫy biến trang web của mình thành một trang web trông đẹp mắt trên điện thoại thông minh. Có nhiều thứ hơn để thiết kế nội dung cho điện thoại di động chứ không chỉ đơn giản là tối ưu hóa trang web cho chúng.

Làm như vậy được coi là lười biếng trong thời đại ngày nay, đặc biệt nếu bạn là đại lý tiếp thị kỹ thuật số xử lý danh mục đầu tư của một số công ty. Đừng mạo hiểm đánh mất công việc kinh doanh vào tay đối thủ và tiếp tục cập nhật các xu hướng hiện tại.

Thúc đẩy một cộng đồng trực tuyến

Có rất nhiều thông tin liên lạc trực tuyến trên các trang của các thương hiệu. Một số muốn hỏi về một sản phẩm nhất định, trong khi những người khác tham gia vào các cuộc thi, và sau đó có một số người chỉ đơn giản thích tương tác với thương hiệu.

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, điều tối quan trọng là phải duy trì kết nối với khách hàng. Có thể khó chịu khi các cá nhân không phải là khách hàng tích cực tham gia vào không gian trực tuyến, nhưng thành thật mà nói, họ rất có thể chuyển đổi trong tương lai. Nhắc nhở bản thân rằng có lý do họ ở đó. Bạn đã quản lý thành công để khiến họ thích và theo dõi trang của bạn. Bây giờ tất cả những gì còn lại là tiếp tục nghĩ ra những cách mới để thu hút sự chú ý của họ.

Ngân hàng trên những người có ảnh hưởng

Chắc chắn, đã có lúc những người có ảnh hưởng không thực sự được coi là đại diện đích thực của một thương hiệu. Mặc dù điều này phần nào vẫn đúng, nhưng điều quan trọng cần thừa nhận là lớp người này vẫn cố gắng tạo ra một không gian trực tuyến cho riêng mình.

Những người có ảnh hưởng là những người đại diện cho thương hiệu của bạn trực tuyến và họ được thuê chủ yếu cho hai việc. Đầu tiên, họ cần có số lượng người theo dõi tốt (tất nhiên là không phải trả tiền) và thứ hai, họ cần phải là người mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể liên quan.

Người có ảnh hưởng sau đó là người đang miêu tả một cách đơn lẻ khán giả của bạn. Khi khách hàng có thể liên quan đến họ và đồng ý với những gì họ đang nói hoặc cách họ mang sản phẩm, họ sẽ được thúc đẩy mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà họ đang đẩy.

Một lời khuyên quan trọng ở đây là hãy đảm bảo rằng người có ảnh hưởng của bạn chưa bao giờ nhúng tay vào nước nóng hoặc phát biểu những tuyên bố có vấn đề.

Một điều khác mà bạn muốn chắc chắn là họ không đăng nhập với đối thủ cạnh tranh.

Tiếp thị kỹ thuật số cho sách điện tử

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng trong trường hợp sách điện tử, việc thuê một công ty phát triển nội dung sẽ rất tốt cho bạn. Bằng cách đăng ký dịch vụ của họ, bạn không chỉ có được một cuốn sách điện tử tuyệt vời nhờ những người viết sách điện tử giàu kinh nghiệm của họ, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số thông tin vô giá liên quan đến các chiến lược tiếp thị cho sách điện tử.

Sự kết luận

Đây là bạn có nó. Một số mẹo tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời để thổi bay sự cạnh tranh của bạn ngay lập tức.

Đánh giá Đừng bỏ qua những mẹo tiếp thị kỹ thuật số này để phá vỡ sự cạnh tranh của bạn
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo