Ưu và nhược điểm của Chatbots truyền thông xã hội

[ad_1]
Ưu và nhược điểm của Chatbots truyền thông xã hội

Chatbot là gì?

Chatbot là viết tắt của Trò chuyện Rongười máy. Đơn giản, chatbot là một chương trình máy tính giao tiếp với người dùng thông qua một giao diện. Về cơ bản, một chatbot cho phép một hình thức tương tác giữa con người và máy móc. Nó được lập trình để hoạt động độc lập với người vận hành.

Tương tác với Chatbots

Người dùng có thể tương tác hoặc trò chuyện với chatbot bằng cách nhập hoặc đơn giản bằng giọng nói của họ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại chatbot mà người dùng đang tương tác. Một số chatbot rất phổ biến mà hầu như mọi người đều đã nghe nói đến là Apple Siri và Alexa lấy giọng nói làm đầu vào.

Sự nổi lên của Chatbots

Ngày nay, chúng ta không thể tưởng tượng một thế giới không có chatbot vì nó đã trở thành một phần của các giao dịch thông thường. Năm 1995, ALICE, một bot xử lý ngôn ngữ, đã trở nên phổ biến và do đó vào năm 2016, Facebook đã cho phép phát triển dịch vụ khách hàng AI. Điều này cuối cùng đã cho phép các nhà phát triển kinh doanh tạo ra các bot có thể trò chuyện với những người theo dõi của họ. Các doanh nghiệp cũng đã tích hợp chatbots vào trang web của họ.

Chatbots có thể giúp bạn bắt kịp tốc độ với những tiến bộ công nghệ và cải thiện đáng kể mức độ tương tác của khách hàng.

Chatbots định hướng kinh doanh

Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử, một thương hiệu hoặc bất kỳ ai đang điều hành một doanh nghiệp, thì chatbots là chiến lược mà bạn phải áp dụng. Chatbots cung cấp cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho cả các công ty nhỏ và lớn hơn. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng chúng cho dịch vụ khách hàng trực tuyến để giải quyết các vấn đề và trả lời các câu hỏi đơn giản. Nhiều công ty đang xem xét các cách khác nhau để sử dụng chatbots để cải thiện và mở rộng trải nghiệm khách hàng cho dù là mua sắm, đặt phòng hay dịch vụ khách hàng.

Phản hồi tức thời

Nếu bạn là một người thiếu kiên nhẫn thì chắc chắn chatbot là dành cho bạn! Một Khách hàng luôn mong muốn một phản hồi nhanh chóng. Theo một phân tích, 40% khách hàng không quan tâm con người hay một chatbot trả lời câu hỏi của họ miễn là họ nhận được sự trợ giúp nhanh chóng.

Tuy nhiên, một chatbot có thể không phải lúc nào cũng biết những gì và làm thế nào để trả lời một số câu hỏi của khách hàng. Điều đó phụ thuộc vào lập trình và chức năng của nó, và mức độ thông minh của chúng được lập trình. Vì vậy, nếu khách hàng không sử dụng đúng cụm từ, chatbot đó có thể không biết cách phản hồi.

Sẵn có liên tục

Chatbots có lợi nhất khi nói đến tính khả dụng. Họ giúp giảm chi phí hoạt động bằng cách luôn sẵn sàng 365 ngày một năm và 24 giờ một ngày. Rõ ràng, nếu chúng ta so sánh một cố vấn con người và một cố vấn chatbot, điều tốt nhất về chatbot là nó luôn ở đó và siêu hiệu quả. Người dùng có thể có kiến ​​thức tức thì về mọi thứ và bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng chatbot.

Chatbots là tương lai của giao tiếp giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian giao dịch với khách hàng và hướng dẫn họ về mặt thể chất và cá nhân.

Tiếp thị trên Messenger

Chatbots có thể được sử dụng trong tiếp thị và là một trong những cách giao tiếp tiên tiến giữa doanh nghiệp và khách hàng. Ngoài ra, nếu chúng ta nhìn vào số liệu thống kê, hơn 86% mọi người quan tâm đến việc nói chuyện với chatbots vì chatbots có thể giải quyết các vấn đề cơ bản của họ và là sự thay thế tốt hơn cho tiếp thị qua email hoặc tiếp thị trên Messenger.

Tăng tiếp thị lặp lại

Khi chúng tôi mua một thứ gì đó bằng chatbot và xử lý thanh toán, chúng tôi thường được hỏi ở cuối liệu chúng tôi có muốn cập nhật đơn đặt hàng của mình hay không. Vì vậy, chatbots về cơ bản luôn cập nhật thông tin gói hàng của chúng tôi khi nó được vận chuyển hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. Sau một thời gian, chatbots có thể yêu cầu đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ để giữ chúng tôi tương tác.

Tăng doanh số bán hàng bằng Chatbots

Chatbots rất hữu ích trong việc đưa ra các đề xuất hoặc khuyến nghị về mọi thứ, từ sản phẩm đến dịch vụ. Chúng siêu thông minh và có thể giúp nắm bắt các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu mong muốn trong thời gian ngắn hơn. Họ nghiên cứu người dùng / khách hàng của mình và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa bằng cách tương tác với họ để biết thêm về sở thích của họ. Chatbots cũng giải thích những lượt thích và không thích của người dùng và đưa ra các đề xuất cho phù hợp.

Chatbots trên mạng xã hội

Trên Facebook, có hơn 10.000 nhà phát triển đang xây dựng chatbot. Chatbots đang trở nên rất phổ biến trong các ứng dụng truyền thông xã hội. Chatbots cũng được sử dụng trên Messenger cũng như nhiều trang web.

Các chatbot thương hiệu hoặc mạng xã hội có thể trò chuyện với người dùng về bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng và được lập trình sẵn để trả lời những câu hỏi cụ thể đó.

Phúc lợi của Doanh nghiệp

Dựa theo Tạp chí Chatbots, các doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ khách hàng sử dụng chatbots đã tiết kiệm đến 30% chi phí bằng cách trả lời các câu hỏi thiết yếu của khách hàng. Nghiên cứu xác nhận rằng chatbots chịu trách nhiệm tiết kiệm 20 triệu đô la cho doanh nghiệp trong năm 2017. Ngoài ra, chatbots cũng đã giúp giảm khối lượng công việc và cho phép các giám đốc điều hành kinh doanh tập trung vào việc tạo ra các ý tưởng kinh doanh mới.

Hơn nữa, nếu được tối ưu hóa một cách chính xác, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn thông qua chatbots. Ví dụ: những khách hàng mua thứ gì đó lần đầu tiên, đặc biệt là những thứ liên quan đến nội dung kỹ thuật với nhiều lựa chọn thay thế, (tức là dịch vụ lưu trữ WordPress) muốn được trợ giúp thêm. Bạn có thể tối ưu hóa chatbots với các thông tin như dịch vụ lưu trữ WordPress nào phù hợp cho mục đích nào và nên tối ưu hóa nó như thế nào để có được kết quả đáng chú ý.

Cá nhân hóa cuộc trò chuyện

Cá nhân hóa là một yếu tố chính trong tiếp thị hiện đại. Bạn có thể lập trình một chatbot để nhận ra tên của một người từ hồ sơ Facebook của họ bằng cách lập trình bot của bạn một cách chính xác. Sau đó, bạn sẽ có thể đẩy thông tin đến từng cá nhân cụ thể cho họ. Dữ liệu hội thoại có thể được phân tích và cung cấp thông tin chi tiết vô giá về các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa.

Kết hợp Trí tuệ nhân tạo với Trí tuệ con người

Các doanh nghiệp trực tuyến đang phát triển chatbot mà bạn có thể nhắn tin và nói chuyện về bất kỳ vấn đề nào. Nó giống như có một cuộc trò chuyện với Nhân loại. Nhiều công ty đang sử dụng chatbot như một cách để tương tác và hỗ trợ khán giả của họ.

Chatbots có thể hiểu và trả lời người dùng một cách ngẫu nhiên hơn và cũng sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian khi họ tương tác với người dùng.

Rất tiếc, các đại lý dịch vụ khách hàng có thể mắc sai lầm trong việc chuyển tiếp thông tin cho khách hàng. Sử dụng chatbot, chúng tôi có thể cung cấp thông tin và kết quả chính xác cho khách hàng. Ví dụ: chatbot mới của Google ” Meena” được cho là chatbot AI giống con người nhất từ ​​trước đến nay. Đây là phân tích SSA có nghĩa là chúng ta có thể dễ dàng nhầm Meena với người thật.

Quản lý yêu cầu của khách hàng

Quá nhiều yêu cầu của khách hàng? Chà, một chatbot có thể dễ dàng giải quyết vô số yêu cầu của khách hàng. Chatbots giúp tiết kiệm những rắc rối khi phải thực hiện cuộc gọi, phải đợi để nói chuyện với một người, sau đó cố gắng lấy thông tin từ người đó. Các chatbot AI có thể giúp xử lý tới 85% các tương tác với dịch vụ khách hàng trong vòng một năm.

Nhược điểm

Diễn giải sai

Chắc chắn, có nhiều lý do để có một chatbot, nhưng đôi khi khi câu hỏi của khách hàng không quá rõ ràng, một chatbot có thể không giúp được gì, dẫn đến việc người dùng khó chịu. Do đó, trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hưởng và điều này có thể tác động tiêu cực đến hình ảnh của công ty.

Chức năng hạn chế

Chatbots được thiết kế để trả lời các câu hỏi đơn giản của khách hàng do nhà phát triển tự động hóa và có phản hồi hạn chế. Vì vậy, đôi khi họ không thể trả lời các truy vấn đòi hỏi tư duy nhận thức. Điều này có nghĩa là khách hàng không có giải pháp nào và cuối cùng phải liên hệ với nhóm hỗ trợ.

Chatbots có thể đắt

Cài đặt chatbots có thể là một quá trình rất tốn kém. Chatbots khác nhau cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Một số chatbot với tài nguyên hạn chế có thể có chi phí thấp nhưng sau đó, chúng có thể dẫn đến sự thất vọng của người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Chatbots không phù hợp với mọi Doanh nghiệp

Một số doanh nghiệp có thể quá phức tạp để sử dụng một chatbot. Việc sử dụng chatbots như một cách để cắt giảm chi phí và tăng thêm lợi ích là hợp pháp, nhưng những nhược điểm tiềm ẩn cũng nên được xem xét trước khi thêm chúng vào doanh nghiệp.

Đánh giá Ưu và nhược điểm của Chatbots truyền thông xã hội
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo