Cách tính lợi ích thực sự của ROI

[ad_1]
Cách tính lợi ích thực sự của ROI

Có một số cơ hội ROI lành mạnh trong lĩnh vực tự động hóa thanh toán và tương đối dễ dàng ước tính cho bất kỳ tổ chức nhất định nào bằng cách thực hiện phân tích thanh toán. Thật không may, nhiều chuyên gia không tận dụng được các cơ hội có sẵn — hoặc không thể nhận ra chúng do bối cảnh thanh toán thay đổi liên tục. Các công ty tự động hóa thanh toán biến nó thành công việc kinh doanh của họ để xác định các tùy chọn cho từng công ty dựa trên nhu cầu và tiêu chí riêng của họ.

Ví dụ: Nvoicepay quét các khả năng ROI bằng cách xem qua nhà cung cấp và dữ liệu thanh toán từ năm trước. Chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực sẽ tạo ra tác động tích cực nhất: chẳng hạn như giảm chi phí giao dịch và tăng chiết khấu. Nhìn chung, có một số lĩnh vực mà các tổ chức thấy ROI tích cực từ tự động hóa thanh toán. Dưới đây là bảy cách mà tự động hóa thanh toán hỗ trợ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và cách các công ty tự động hóa thanh toán có thể giúp một tay trong việc đạt được những mục tiêu này. Các ví dụ được đưa ra dựa trên dữ liệu nội bộ của chúng tôi.

1. Giảm thanh toán bằng séc

Séc là cách trả tiền cho nhà cung cấp tốn kém và tốn thời gian nhất. Trong khi việc chuyển đổi nhà cung cấp sang thanh toán điện tử có thể là một dự án tốn nhiều thời gian, việc giữ nguyên hiện trạng thậm chí còn tốn kém hơn về thời gian và đô la về lâu dài.

Mặc dù chi phí séc khác nhau tùy theo công ty, nhưng chi phí chung để in và gửi séc qua đường bưu điện là từ 3 đến 8 đô la cho mỗi séc. Điều này bao gồm mua séc cổ phiếu, phong bì, bưu phí, và thời gian của nhân viên. Chúng tôi thấy rằng hầu hết các tổ chức có thể giảm khoảng 70% số lượng séc mà họ đang viết.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một nghìn séc mỗi tháng với giá 3.000 đô la, việc chuyển 70% nhà cung cấp của bạn sang các tùy chọn thanh toán điện tử sẽ giảm số séc xuống còn khoảng 300, chi phí là 900 đô la. Trong trường hợp này, bạn sẽ tiết kiệm được 2.100 đô la hàng tháng và 25.200 đô la hàng năm.

2. Tăng chiết khấu

Tìm cơ hội kiếm được khoản giảm giá, cho dù đó là thanh toán cho nhà cung cấp trong một thời hạn nhất định hoặc đáp ứng các yêu cầu khác giúp giảm bớt khối lượng công việc phải thu. Đối với các công ty duy trì cơ sở nhà cung cấp lớn, có thể rất khó để tìm ra các khách hàng tiềm năng có lợi.

Chúng tôi nhận thấy rằng khoảng 15-20% nhà cung cấp chấp nhận thẻ tín dụng, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm tiềm năng giảm giá. Việc hỏi các nhà cung cấp xem họ có thể chấp nhận thẻ hay không sẽ rất hiệu quả. Nếu thậm chí 150 nhà cung cấp trong số 1000 nhà cung cấp chuyển sang thẻ ảo, đặc biệt nếu họ là nhà cung cấp được trả lương cao nhất, bạn có cơ hội được giảm giá hàng trăm nghìn đô la mỗi tháng.

3. Cho phép nhà cung cấp thanh toán điện tử

Việc thiết lập các nhà cung cấp cho thanh toán điện tử yêu cầu một số bước, bao gồm liên hệ với từng nhà cung cấp để hỏi họ sẽ chấp nhận hình thức thanh toán nào, đồng thời thu thập và xác minh thông tin đã cung cấp. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi cho phép gần một triệu nhà cung cấp trong mạng của chúng tôi, chúng tôi ước tính rằng quá trình này mất khoảng 30 phút cho mỗi nhà cung cấp. Để chuyển 350 nhà cung cấp sang thanh toán điện tử sẽ mất khoảng 700 giờ làm việc.

Nếu bạn thanh toán cho nhóm phải trả của mình 25 đô la một giờ (một ước tính thận trọng) thì thời gian dành cho việc đăng ký 350 nhà cung cấp sẽ khiến công ty của bạn mất 17.500 đô la. Việc tận dụng các chương trình hỗ trợ tự động hóa thanh toán thường làm giảm đáng kể chi phí này, cũng như thời gian dành cho quy trình.

4. Các lỗi ACH được ngăn chặn hoặc giải quyết

Các tệp ACH rất cứng nhắc và khó làm việc. Việc phạm một sai lầm có thể dẫn đến nguy cơ toàn bộ tệp thanh toán bị từ chối. Ở cấp độ chi tiết hơn, các khoản thanh toán ACH được áp dụng sai rất mất thời gian để truy xuất. Chúng tôi ước tính rằng trục trặc ảnh hưởng đến một phần trăm các khoản thanh toán ACH, với thời gian giải quyết trung bình là 45 phút cho mỗi lần thanh toán.

5. Các khoản thanh toán, hoàn lại tiền và phát hành lại bị dừng

Việc truy xuất các khoản thanh toán có thể tốn nhiều chi phí hơn là phí dừng thanh toán của ngân hàng. Cũng bao gồm thời gian cần thiết để thông báo lỗi với người nhận thanh toán, tìm ra số tiền phù hợp và phát hành lại thanh toán. Hoặc có thể cũng yêu cầu hoàn lại tiền trong trường hợp khoản thanh toán ban đầu đã được thực hiện trước khi nó có thể bị dừng lại. Chúng tôi nhận thấy rằng khoảng 0,05 phần trăm các khoản thanh toán yêu cầu loại can thiệp này và mỗi sự cố có thể mất khoảng 45 phút để giải quyết.

6. Theo dõi và tiếp cận nhà cung cấp

Hàng năm, khoảng 25 phần trăm nhà cung cấp sẽ có một số loại thay đổi yêu cầu cập nhật hồ sơ AP. Điều này có thể bao gồm thay đổi địa chỉ, tên công ty hoặc tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí thay đổi địa chỉ liên hệ đối với nhân viên mới.

Thời gian trung bình để thực hiện những thay đổi đó là khoảng 15 phút cho mỗi lần. Nếu bạn có 2.000 nhà cung cấp, khoảng 500 nhà cung cấp trong số họ sẽ yêu cầu cập nhật một số mỗi năm. Chi phí này khoảng 125 giờ hàng năm, hoặc $ 3,105 ở mức $ 25 một giờ.

7. Các khoản thanh toán sai sót được ngăn chặn hoặc giải quyết

Lỗi thanh toán xảy ra — đó là một khía cạnh không thể tránh khỏi — và quen thuộc — của bất kỳ quy trình thanh toán nào. Nhưng tự động hóa có thể giúp ngăn chặn phần lớn các lỗi do tai nạn.

Dựa trên các chỉ số nội bộ của chúng tôi, chúng tôi ước tính rằng một người AP trung bình dành 45 phút cho mỗi lỗi. Chúng tôi đang tính toán dựa trên tỷ lệ lỗi khoảng 1 phần trăm, là tỷ lệ trung bình của tổ chức chúng tôi — con số này có thể là một ước tính thận trọng đối với một số doanh nghiệp. Sử dụng con số này, nếu một công ty thực hiện 1000 khoản thanh toán mỗi tháng, thì mười sẽ yêu cầu giải quyết lỗi. Điều đó tương đương với khoảng bảy giờ rưỡi mỗi tháng, hoặc 90 giờ hàng năm, với tổng chi phí là 2.250 đô la.

Ở phía đối diện của quang phổ, gian lận cũng gây ra một mối đe dọa. Khó hơn một chút để ước tính ROI về phòng chống gian lận vì tổn thất khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm. Điều đó nói rằng, không nằm ngoài khả năng kỳ vọng gian lận có thể đo lường ở bất kỳ đâu từ hàng trăm đến hàng triệu đô la.

Đúng và…

Bảy mục trong danh sách là một số vấn đề phổ biến nhất, có thể tính toán được mà Nvoicepay nhận thấy ở những khách hàng sắp đến của chúng tôi. Điều đó nói rằng, có những vấn đề khác khó tính toán hơn, đó là lý do tại sao họ không đưa ra danh sách của chúng tôi. Chúng bao gồm các vấn đề như phí thanh toán chậm và mất chiết khấu do thời gian quay vòng thanh toán chậm.

Điều đó không có nghĩa là những vấn đề đó hoặc những vấn đề khác không quan trọng. Nhưng chi phí thời gian và tiền bạc – cũng như giá trị trong việc khắc phục những vấn đề đó – chỉ đơn giản là chủ quan hơn.

Hầu hết các tổ chức đều biết rằng việc kiểm tra là tốn kém, nhưng họ có thể không dành thời gian để phân tích xem các quy trình cũ của họ đang tốn kém bao nhiêu. Đây có lẽ là trở ngại lớn nhất đối với việc tự động hóa thanh toán — khái niệm ” nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó” . Khi bạn không bao giờ cộng lại tất cả, thì bạn sẽ không thấy nó thực sự bị phá vỡ như thế nào.

Bằng cách nhìn nhận đơn giản, thận trọng, tổng thể về việc tiết kiệm chi phí khó khăn và hiệu quả hoạt động mà bạn có thể đạt được, ROI sẽ trở nên rõ ràng hơn nhiều và quan trọng hơn, tất cả các lĩnh vực mà tổ chức của bạn có thể tiến lên bằng cách tự động hóa.

Đánh giá Cách tính lợi ích thực sự của ROI
như thế nào.

[ad_2]
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo